ดูหนังออนไลน์
Business

ปิด ‘ธนาคารกรุงเทพ’ สาขาบิ๊กซี ติวานนท์ พบพนักงานติดโควิด-19

แจ้งปิด “ธนาคารกรุงเทพ” สาขาบิ๊กซี ติวานนท์ 6 วันรวด หลังพบพนักงานติดโควิด-19

ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ขอแจ้งให้ทราบว่า พนักงานของธนาคารซึ่งสังกัดสายลูกค้าบุคคล ที่ได้รับมอบหมายลงพื้นที่ปฏิบัติงานกิจกรรมออกบูธ ณ พื้นที่สาขาบิ๊กซี ติวานนท์ จำนวน 1 ราย ติดเชื้อโรคโควิด-19  โดยได้รับทราบผลยืนยันจากแพทย์ว่าติดเชื้อเมื่อวานนี้ (8 เม.ย.)

ธนาคารกรุงเทพ สาขาบิ๊กซี ติวานนท์ พ

จากการซักถามข้อมูล อาการ และประวัติการเดินทาง พนักงานรายดังกล่าวได้ให้ข้อมูลว่า ในวันที่ 3 เมษายน 2564 ภายหลังจากเลิกงานได้ไปพบปะและร่วมรับประทานอาหารกับเพื่อนซึ่งเป็นบุคคลภายนอกธนาคาร ที่ร้านอาหารย่านราชพฤกษ์

วันต่อมา (4 เมษายน 2564) ได้ไปร่วมปฏิบัติงานกิจกรรมออกบูธ ณ พื้นที่สาขาบิ๊กซี ติวานนท์ทั้งวันและเดินทางกลับบ้าน โดยไม่มีอาการป่วย และวันที่ 5 – 6 เมษายน 2564 เป็นวันหยุดประจำสัปดาห์ ตนได้พักอาศัยอยู่บ้านทั้งวันโดยไม่ได้เดินทางออกไปยังสถานที่ใด กระทั่งช่วงเย็นของวันที่ 6 เมษายน 2564 ได้รับแจ้งจากเพื่อนที่ได้ไปรับประทานอาหารร่วมกัน (เมื่อวันที่ 3 เมษายน 2564) ว่าติดเชื้อโรคโควิด–19

เช้าวันรุ่งขึ้น จึงได้เดินทางไปตรวจหาเชื้อที่โรงพยาบาล และได้รับยืนยันผลเป็นบวก-ติดเชื้อโรคโควิด-19 ในวันที่ 8 เมษายน 2564 ซึ่งขณะนี้ได้อยู่ในการดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด และไม่ปรากฏอาการป่วยรุนแรงแต่ประการใด

ธนาคารได้ดำเนินมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดและความปลอดภัยของพนักงานตามข้อปฏิบัติของกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุขที่กำหนดไว้อย่างเคร่งครัด ดังนี้

  1. ปิดทำการ ธนาคารกรุงเทพ สาขาบิ๊กซี ติวานนท์ ชั่วคราว เป็นเวลา 6 วัน ตั้งแต่วันที่ 8 – 13 เมษายน 2564 เพื่อทำความสะอาดและฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อ ตามมาตรการปฏิบัติกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุขต่อไป ทั้งนี้ ลูกค้าสามารถใช้บริการได้ที่สาขาใกล้เคียง ได้แก่ สาขาโลตัสพงษ์เพชร
  2. ให้พนักงานทุกคนที่ปฏิบัติงานเกี่ยวข้องใกล้ชิดกับพนักงานผู้ติดเชื้อดังกล่าวเข้ารับการตรวจหาเชื้อจากโรงพยาบาล และทำการกักตัวเองในที่พักอาศัย (Self-Quarantine at Home) โดยทันทีตามระยะเวลามาตรฐานของกระทรวงสาธารณสุข
  3. สำหรับลูกค้าที่รับการบริการจากพนักงานรายดังกล่าว ธนาคารได้ดำเนินการตามขั้นตอนในการแจ้งให้ลูกค้าทราบ​ และขอแจ้งมายังลูกค้าผู้ที่ได้เข้าใช้บริการ​ ณ พื้นที่สาขาบิ๊กซี ติวานนท์ ในวันที่ 4 เมษายน 2564 เพื่อพิจารณากักตัวสังเกตอาการตามระยะเวลามาตรฐานของกระทรวงสาธารณสุข หรือเข้ารับการตรวจหาเชื้อจากโรงพยาบาล

อ่านข่าวเพิ่มเติม

The Bangkok Insight Editorial Team