Auto

‘ออน-ไอออน’ เปิดอย่างเป็นทางการ ‘สถานีชาร์จรถไฟฟ้า’ แห่ง 3 ย้ำสถานะผู้นำนวัตกรรมพลังงานอนาคต

ออน-ไอออน เปิด EV Charging Station ณ ศูนย์เอนเนอร์ยี่ คอมเพล็กซ์ อย่างเป็นทางการ ขานรับเทรนด์ยานยนต์ไฟฟ้า ให้บริการ “จอง จอด จ่าย ง่าย ๆ แค่ปลายนิ้ว” พร้อมเดินหน้าขยายสถานีอัดประจุยานยนต์ไฟฟ้า นอกสถานีบริการน้ำมันกว่า 1,000 เครื่อง ภายในปี 2565 ตอกย้ำภาพลักษณ์ผู้นำนวัตกรรมพลังงานแห่งอนาคต ของ กลุ่ม ปตท. รองรับการเติบโตตลาด ยานยนต์ไฟฟ้าภายในประเทศ ตอบโจทย์ผู้ใช้ EV ให้พลังงานทางเลือกอยู่ใกล้ตัวกว่าที่คิด

วันนี้ (1 พ.ย.) นายนพดล ปิ่นสุภา ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการกลุ่มธุรกิจใหม่และโครงสร้างพื้นฐาน บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) และ กรรมการ บริษัท อรุณ พลัส จำกัด พร้อมด้วย นายบุรณิน รัตนสมบัติ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่นวัตกรรมและธุรกิจใหม่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) และ นายศิรศักดิ์ จันเทรมะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เอนเนอร์ยี่ คอมเพล็กซ์ จำกัด ร่วมเปิดสถานีอัดประจุยานยนต์ไฟฟ้า ออน-ไอออน (on-ion EV Charging Station) ที่ดำเนินการในเชิงพาณิชย์ แห่งที่ 3 อย่างเป็นทางการ ณ อาคารจอดรถ 2 ชั้น 1 ศูนย์เอนเนอร์ยี่ คอมเพล็กซ์ (Energy Complex ; EnCo) โดยสามารถรองรับได้มากถึง 21 ช่องจอด เพิ่มความสะดวกให้กับผู้ใช้งาน EV ตอบเทรนด์การใช้งานยานยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทยที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ออน-ไอออน

นายนพดล กล่าวว่า กลุ่มธุรกิจใหม่ของ ปตท. นอกจากจะมุ่งไปในทิศทางของพลังงานแห่งอนาคตแล้ว ยังให้ความสำคัญในเรื่องของพลังงานสะอาด ที่ช่วยลดภาวะก๊าซเรือนกระจก นำพาประเทศไทยสู่การเป็นสังคมคาร์บอนต่ำ โดยมีฟันเฟืองที่จะเข้ามาขับเคลื่อนธุรกิจ ยานยนต์ไฟฟ้า ผ่านบริษัท อรุณ พลัส จำกัด (ARUN PLUS)

อรุณ พลัส เป็นบริษัทย่อยที่ ปตท. ถือหุ้น 100% ที่นอกจากพัฒนาภาคการผลิตยานยนต์ไฟฟ้าแล้ว ยังมุ่งขยายเครือข่ายสถานีเครื่องอัดประจุสำหรับยานยนต์ไฟฟ้า หรือ EV Charging Station ภายใต้แบรนด์ ออน-ไอออน (on-ion) ในพื้นที่ศูนย์การค้า โรงแรม อาคารสำนักงาน เพื่อรองรับรถยนต์ ปลั๊ก-อิน ไฮบริด (PHEV : Plug-in Hybrid) และรถยนต์พลังงานไฟฟ้าแบบแบตเตอรี่ (BEV: Battery Electric Vehicle) ได้ทุกรุ่น ทุกแบรนด์ ที่มีหัวชาร์จแบบ Type 2 สามารถจอง และควบคุมการใช้งานผ่าน on-ion Mobile Application ที่รองรับทั้งระบบ Android และ iOS สะดวกในการค้นหาสถานี จอง จอด จ่าย ง่าย ๆ แค่ปลายนิ้ว

ออน-ไอออน

โดยสถานีอัดประจุไฟฟ้าในพื้นที่ศูนย์เอนเนอร์ยี่ คอมเพล็กซ์ ถือเป็นแห่งที่ 3 ที่เปิดให้บริการในเชิงพาณิชย์ ถัดจากศูนย์นิทรรศการ และการประชุมไบเทค (BITEC) และ True Digital Park สุขุมวิท 101 และเตรียมเปิดให้บริการอีกหลายแห่ง เร็ว ๆ นี้

ออน-ไอออน มีแผนขยายสถานีอัดประจุอีกกว่า 1,000 เครื่อง ครอบคลุมพื้นที่ทั่วประเทศ ภายในปี 2565 นอกจากนี้ยังมีบริการติดตั้ง PTT EV Charger ในที่พักอาศัย ซึ่งผู้สนใจสามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ Line : @onionev

ทางด้านนายศิรศักดิ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่บริษัท เอนเนอร์ยี่ คอมเพล็กซ์ จำกัด กล่าวว่า การตั้งสถานีอัดประจุยานยนต์ไฟฟ้า หรือ EV Charging Station เป็นอีกหนึ่งธุรกิจแนวใหม่ ที่ตอบโจทย์ในด้าน การอำนวยความสะดวกและรองรับตลาดรถ EV ที่เติบโต และมีจำนวนผู้ใช้งานเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง

840719

ศูนย์เอนเนอร์ยี่ คอมเพล็กซ์ (Energy Complex ; EnCo) เห็นโอกาสในการมีส่วนร่วมกับ ออน-ไอออน ซึ่งมีทีมงานที่มีประสบการณ์ รวมถึงการใช้งานผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพอย่าง PTT EV Charger จึงมีแผนงานร่วมกันที่จะ ขยายสถานีฯ ไปยังสถานที่ที่ผู้ใช้รถ EV ทั่วไปเข้าถึงได้ง่าย หรืออยู่ในเส้นทางที่มีการเดินทางในชีวิตประจำวันอยู่แล้ว

นอกจากนี้ EnCo ยังมีความสนใจที่จะนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมของ กลุ่ม ปตท. ไปใช้งานจริงกับพื้นที่ในความดูแล เพื่อสนับสนุน และเสริมศักยภาพการดำเนินธุรกิจของ EnCo ทั้งในปัจจุบันและอนาคต อาทิ อาคาร EnCo Terminal หรือ EnTer ที่อยู่ระหว่างการพัฒนาโครงการภายใต้แนวคิด “The Future Station” ประตูที่เชื่อมโยงสู่ธุรกิจใหม่ของ กลุ่ม ปตท. และ The EnCony โครงการอาคารที่พักอาศัยเชิงพาณิชย์บนพื้นที่วังจันทร์วัลเลย์ จังหวัดระยอง ที่จะมีการขยายการติดตั้งสถานีอัดประจุยานยนต์ไฟฟ้าเพิ่มเติม เพื่อให้บริการแก่ผู้ใช้ EV

ออน-ไอออน

รวมถึงเทคโนโลยีต่าง ๆ ที่จะช่วยอำนวยความสะดวก แก่ผู้ใช้งานในพื้นที่ด้วยเช่นกัน เพื่อตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้าและความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีที่เปลี่ยนไปในทุกนาที ด้วยความเชี่ยวชาญในการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ และการบริหารจัดการอาคารสถานที่ของ EnCo ที่พร้อมส่งมอบบริการที่เป็นเลิศให้กับทุกท่านได้ต่อไป

อ่านข่าวเพิ่มเติม