ดูหนังออนไลน์
Business

แจ้งด่วน!! ผู้ประกันตนจ่ายเงินผ่าน ‘ตู้บุญเติม- เซเว่น’ ให้เช็คสิทธิอีกครั้ง 18 ก.ย.นี้


จ่ายเงินผ่าน ‘ตู้บุญเติม- เซเว่น’ วุ่นไม่เลิก ผู้ประกันตนพบปัญหาผู้ได้สิทธิ เช็คสถานะจาก “ได้สิทธิ” เปลี่ยนเป็น”ไม่ได้รับสิทธิ” ประกันสังคมแจ้ง กลุ่มชำระเงินผ่าน “ตู้บุญเติม และ เซเว่นฯ” ยังไม่สมบูรณ์ ขอให้เช็คสิทธิอีกครั้ง 18 ก.ย.นี้
ตามที่ สำนักงานประกันสังคม แจ้งสำหรับผู้ประกันตนในทุกมาตรา เบื้องต้นสามารถเช็คสิทธิรับเงินเยียวยาในรอบที่สองได้แล้ว โดยช่วงเวลาการโอนเงินจะอยู่ระหว่าง 20-30 กันยายน 2564 ผู้ประกันตนสามารถเช็ควันโอนได้ในหน้าเช็คสิทธิ ที่แน่นอนของตนเอง หากได้รับสิทธิ จะโอนเงินวันที่ 21 กันยายน 2564  ตามเงื่อนไขโครงการเยียวยานายจ้างและผู้ประกันตนมาตรา 33, 39 และ 40 ในกิจการที่ได้รับผลกระทบจากมาตราการของรัฐในพื้นที่ควบคุมสูงสุด และเข้มงวด 29 จังหวัด ใน 9 ประเภทกิจการ
จ่ายเงินผ่าน 'ตู้บุญเติม- เซเว่น'
โดยขอให้ท่านดำเนินการ เปิดใช้พร้อมเพย์กับบัญชีธนาคารที่ผูกกับเลขที่บัตรประชาชนให้เรียบร้อย ทางประกันสังคมจะโอนเงินให้ท่าน ผ่านบัญชีพร้อมเพย์ที่ผูกกับเลขบัตรประชาชนเท่านั้น

จ่ายเงินผ่าน ‘ตู้บุญเติม- เซเว่น’ เช็คสิทธิใหม่ 

ล่าสุดเพจแจ้งข่าวประกันสังคม แจ้งว่าพบปัญหาผู้ได้สิทธิ เช็คสถานะจาก”ได้สิทธิ” เปลี่ยนเป็น”ไม่ได้รับสิทธิ” เบื้องต้นปัญหาดังกล่าว พบในกลุ่มชำระเงินผ่านตู้บุญเติม และ counter service
ทางประกันสังคม (1506) แจ้งว่ากำลังดำเนินการอัพเดทข้อมูลใหม่อีกครั้ง ซึ่งจะสามารถเช็คได้ตั้งแต่เย็นนี้เป็นต้นไป

เช็คสิทธิที่ > https://bit.ly/2XlFdy6

 จ่ายเงินผ่าน 'ตู้บุญเติม- เซเว่น'
-หากได้รับสิทธิให้รอการโอนเงินจากประกันสังคมตามรอบโอนของท่าน
-หากไม่ได้สิทธิให้ยื่นทบทวนสิทธิตั้งแต่วันนี้จนถึง 31 ตุลาคม 2564

สำหรับผู้ที่ได้รับสิทธิเยียวยาประกันสังคม ทางประกันสังคมจะทยอยโอนเงินให้ตามเลขบัตรประชาชน

โดยสามารถเช็ควันโอนของเราได้ที่เว็บประกันสังคม

ทางประกันสังคมจะมีการอัพเดทวันโอนในหน้าแจ้งสถานะ

ผู้ประกันตนสามารถเช็คสิทธิของตนเองได้แล้ว โดยมีสองกลุ่มที่จะได้รับเงิน 10,000 บาท สำหรับผู้ที่ได้รับสิทธิเยียวยาประกันสังคม ทางประกันสังคมจะทยอยโอนเงินให้ตามเลขบัตรประชาชน

โดยสามารถเช็ควันโอนของเราได้ที่เว็บประกันสังคม ทางประกันสังคมจะมีการอัพเดทวันโอนของเราในหน้าแจ้งสถานะ

 จ่ายเงินผ่าน 'ตู้บุญเติม- เซเว่น'

อัพเดทสถานะทุกวัน ผู้ได้สิทธิช่วยเหลือ  5,000 บาท ได้สิทธิแล้วก็ต้องคอยเช็ค หากไม่ได้สิทธิ สามารถยื่นทบทวนได้ถึง 31 ตุลาคม 2564

หากมีการเคาะวันโอนเรียบร้อย จะสามารถเช็ควันโอนเงินของแต่ละท่านได้ในหน้าเช็คสิทธิ คาดว่าโอนภายในเดือนกันยายนนี้

จ่ายเงินผ่าน ‘ตู้บุญเติม- เซเว่น’ ไม่ได้ยื่นทบทวนสิทธิได้ถึง 30 ก.ย.นี้ 

โฆษกประกันสังคม ให้สัมภาษณ์ผ่านสถานีประกันสังคม ว่าด้วยเรื่องของการเช็คสิทธิผู้ที่สมัครในวันที่ 4-24 สิงหาคม 2564 จะสามารถเช็คสิทธิ สถานะการได้รับเงินเยียวยา ได้ตั้งแต่วันที่ 7 กันยนยน 2564 เป็นต้นไป ผ่านเว็บไซต์ประกันสังคม www.sso.go.thหากใครไม่ได้รับสิทธิเยียวยา แต่มั่นใจว่าตนเองตรงเงื่อนไขการรับเงิน ประกันสังคมเปิดโอกาสให้ท่านยื่นทบทวนสิทธิได้ตั้งแต่วันนี้ จนถึง 30 กันยนยน 2564 โดยจะทยอยโอนให้จนถึง 31 ธันวาคม 2564  หากตรงเงื่อนไข ต้องได้รับเงินอย่างแน่นอน

การเช็คสิทธิผู้ประกันตน ขณะนี้อยู่ระหว่างการประมวลผลและดึงข้อมูลจากหน่วยบริการต่างๆเช่น counter service, shopeepay , ตู้บุญเติม ทำให้สถานะการเยียวยาจะมีการอัพเดทอย่างต่อเนื่อง

จนถึง 17 กันยายน 2664 ซึ่งจะประมวลผลแล้วเสร็จ

 จ่ายเงินผ่าน 'ตู้บุญเติม- เซเว่น'

 

ล่าสดพบว่าหลายคนเช็คสิทธิเมื่อวันที่ 8 กันยายน 2564 พบว่าได้รับสิทธิ แต่ปัจจุบันเมื่อเช็คสิทธิ พบว่า”ไม่ได้รับสิทธิ” เบื้องต้นเกิดจากการประมวลผลผู้ที่จ่ายผ่าน ตู้บุญเติม และเซเว่น ยังไม่สมบูรณ์ ให้ดำเนินการเช็คสิทธิอีกครั้งในวันที่ 18 กันยายนนี้

อย่าลืมหมั่นเช็คสถานะของตนเองอีกครั้ง หากไม่ได้สิทธิสามารถยื่นทบทวนได้จนถึง 31 ตุลาคม 2564

หากได้รับสิทธิเยียวยา ได้รับเงินอย่างแน่นอน โดยจะทำการโอนเงินภายในเดือนกันยายนนี้

 จ่ายเงินผ่าน 'ตู้บุญเติม- เซเว่น'

โฆษกประกันสังคมให้สัมภาษณ์ผ่านสถานีประกันสังคม ว่าด้วยเรื่องของการเช็คสิทธิผู้ที่สมัครในวันที่ 4-24 สิงหาคมที่ผ่านมาว่า จะสามารถเช็คสิทธิ สถานะการได้รับเงินเยียวยา ได้ตั้งแต่วันที่ 7 กันยนยน 2564 เป็นต้นไป ผ่านเว็บไซต์ประกันสังคม

ได้ตั้งแต่วันนี้ จนถึง 30 กันยนยน 2564 โดยจะทยอยโอนให้จนถึง 31 ธันวาคม 2564  ย้ำหากตรงเงื่อนไข ต้องได้รับเงินอย่างแน่นอน

วิธีเช็คสิทธิประกันสังคม สามารถทำได้ดังนี้
1. กดคลิกตรวจสอบสิทธิตามสถานะผู้ประกันตนของท่าน

2. กรอกเลขบัตรประชาชน และรหัสยื่นยันที่เห็นบนหน้าจอ

3. กดตกลง

4. ระบบจะแสดงผลการได้รับสิทธิของท่าน หากได้รับสิทธิจะขึ้นตัวอักษรสีเขียว ให้ท่านรีบผูกพร้อมเพย์กับเลขบัตรประชาชนของท่าน

อ่านข่าวเพิ่มเติม

ทีมบรรณาธิการข่าว The Bangkok Insight