Business

‘Dow’ เปิดนวัตกรรม ‘SunSpheres™ BIO SPF Booster’ เพิ่มประสิทธิภาพครีมกันแดด มิตรธรรมชาติ!

“ดาว” เปิดนวัตกรรม “SunSpheres™ BIO SPF Booster” สารเพิ่มประสิทธิภาพครีมกันแดด เป็นมิตรกับธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อม ย่อยสลายทางชีวภาพได้อย่างรวดเร็ว ตอบโจทย์ทั้งผู้ผลิต และผู้ใช้งาน 

กลุ่มบริษัท ดาว ประเทศไทย (Dow) ผู้นำด้านวัสดุศาสตร์ (Materials science) ระดับโลก เปิดเผยถึงนวัตกรรม SunSpheres™ BIO SPF Booster สารเพิ่มประสิทธิภาพครีมกันแดด ทำให้ค่า SPF สูงขึ้น และยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ย่อยสลายทางชีวภาพได้อย่างรวดเร็ว เหมาะสำหรับครีมกันแดดรุ่นใหม่ ที่ใส่ใจชีวิตธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อม ตอบโจทย์ผู้ผลิตในการเพิ่มประสิทธิภาพให้เหนือคู่แข่ง และโดนใจผู้ใช้งาน

ปัจจุบัน กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืชแห่งประเทศไทย ได้แบนกลุ่มสารกันแดด ได้แก่ ออกซีเบนโซน (Oxybenzone) ออกติโนเซท (Octinoxate) เอ็นซาคามีน (4-Methylbenzylidene Camphor) และกลุ่มสารกันเสีย (Preservative) เช่น บิวทิลพาราเบน (Butylparaben) เนื่องจากมีส่วนทำให้เกิดการฟอกขาวในปะการัง และเป็นอันตรายต่อสัตว์ทะเล

S 6578239 1

ทำให้ผู้ผลิตครีมกันแดด จึงต้องหันไปใช้สารที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมแทน และเพื่อให้สอดคล้องกัน ส่วนผสมในการเพิ่มประสิทธิภาพ ก็ควรจะสามารถย่อยสลายได้เช่นกัน จึงจะเป็นครีมกันแดด ที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อมอย่างแท้จริง ตอบโจทย์ผู้บริโภคยุคใหม่ ที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวทางทะเล โดยไม่ทำร้ายผิว และปะการัง

Dow จึงได้เปิดตัวนวัตกรรม SunSpheres™ BIO SPF Booster (Microcrystalline Cellulose) ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของสารกันแดด และทำหน้าที่เป็นบูสเตอร์ให้ค่า SPF สูงขึ้นได้ จึงทำให้ครีมกันแดดสามารถช่วยดูแล ถนอม และปกป้องผิวจากแสงแดดใด้ดียิ่งขึ้นในทุก ๆ วัน

ผลิตจากเยื่อไม้ที่ได้มาตรฐานรับรองการอนุรักษ์ป่าโดย PEFC (Program for the Endorsement of Forest Certification Scheme) ซึ่งใช้ได้กับสารป้องกันแสงแดด (UV filter) ทั้งแบบออร์แกนิก และอนินทรีย์ ลดปริมาณการใช้สารกันแดด ทำให้ได้ครีมกันแดด ที่มีความเป็นธรรมชาติมากขึ้น ที่ตอบโจทย์ความงาม และลดอาการระคายเคืองผิว เสริมความมั่นใจของผู้ใช้งานไม่ต้องกังวลปัญหาเรื่องผิวเสีย หรือหมองคล้ำ เมื่อต้องเผชิญกับแสงแดด

ที่สำคัญสารนี้เป็นมิตรต่อปะการัง และสิ่งแวดล้อม เนื่องจากเป็นผลิตภัณฑ์ที่มาจากธรรมชาติ (Natural Origin Index 0.97 – ISO16128) สามารถย่อยสลายทางชีวภาพได้อย่างรวดเร็ว เหมาะกับการผสมในครีมกันแดดรุ่นใหม่ ที่ใส่ใจชีวิตธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อม

การันตีคุณภาพด้วยรางวัลชั้นนำระดับโลก อาทิ ผลิตภัณฑ์เพื่อความยั่งยืนประจำปี 2563 จากรางวัลความยั่งยืนของ Business Intelligence Group (BIG) และได้รับรางวัลเหรียญเงินจาก In-cosmetics Global Award 2020

S 6578241

พรพรรณ์ สิงหะพันธุ Associate Technical Service & Development Scientist กล่าวว่า สาร SPF booster จากธรรมชาติของ Dow จะช่วยให้ผู้ผลิตครีมกันแดด สามารถพัฒนาโซลูชัน ที่ทลายข้อจำกัดเดิมที่มี เนื่องจากเทคโนโลยี ที่ใช้ในครีมกันแดดในปัจจุบันส่วนใหญ่เป็นสารสังเคราะห์

“เรายังมีทีมผู้เชี่ยวชาญ ที่พร้อมช่วยเหลือในการสร้างผลิตภัณฑ์ ที่สอดคล้องกับกฎระเบียบต่าง ๆ ที่เปลี่ยนแปลงไป โดยผู้ผลิตสามารถดูข้อมูลทางเทคนิค และแชทกับผู้เชี่ยวชาญของเราได้ทันทีที่ Dow Virtual Experience Center”

“เราจึงมั่นใจว่านวัตกรรมนี้ และความพร้อมของทีมงาน Dow จะช่วยสนับสนุนแบรนด์ครีมกันแดด ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพ เหนือกว่า และปลอดภัยสำหรับผิวผู้ใช้ รวมทั้งสิ่งมีชีวิตในทะเลได้อย่างรวดเร็ว และเป็นที่นิยมในตลาด ซึ่งจะส่งเสริมคุณภาพชีวิตของผู้บริโภคและสิ่งแวดล้อมที่ดีไปพร้อมๆ กัน”

ผู้สนใจสามารถดูคุณสมบัติทางเทคนิคของนวัตกรรม SunSpheres™ BIO SPF Booster และแชทกับผู้เชี่ยวชาญด้านส่วนผสมและสูตรผลิตภัณฑ์ได้ฟรี ที่ Dow Virtual Experience Center

อ่านข่าวเพิ่มเติม