Business

เช็คเลขหน้าบัตรด่วน! ประกันสังคมเริ่มโอนเยียวยาม.40 แล้ว! พลาดโอกาสยื่นทบทวนสิทธิอีกครั้ง 15 ก.ย.นี้


โอนเงินเยียวยามาตรา 40 เริ่มแล้ว ประกันสังคม แจ้งเยียวยาอาชีพอิสระ ผู้ประกันสังคมมาตรา 40 คนละ 5,000 บาท เริ่มโอนมาตั้งแต่ 24-26 ส.ค.นี้ เรียงตามเลขบัตรประชาชน เช็คเลยที่นี่! พลาดโอกาสยื่นทบทวนสิทธิอีกครั้ง 15 ก.ย.นี้

สำนักงานประกันสังคม แจ้งว่าเยียวยาอาชีพอิสระ ประกันสังคมมาตรา 40 เริ่มโอนแล้ววันนี้ โดยจะทำการโอนเรียงตามเลขบัตรประชาชน ซึ่งจะทำการโอนตั้งแต่วันที่ 24-26 สิงหาคม 2564

โดยผู้ที่ได้รับการโอนในรอบแรกนี้ได้แก่ ผู้ที่อยู่ใน 13 จังหวัดสีแดงเข้ม ที่สมัครภายใน 31 กรกฎาคม 2564 และชำระเงินสมทบภายใน 10 สิงหาคม 2564 โดยจะทยอยโอนเงินให้แก่ผู้ได้รับสิทธิตามเลขบัตรประชาชนจนถึงวันที่ 26 สิงหาคม 2564
โอนเงินเยียวยามาตรา 40
ขอเน้นย้ำ สำหรับผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการสั่งปิดใน 16 จังหวัดสีแดงเข้ม แต่ยังไม่ได้ลงทะเบียนรับการเยียวยา ต้องดำเนินการลงทะเบียนและชำระเงินสมทบให้แล้วเสร็จภายใน 24 สิงหาคม 2564 มิเช่นนั้นจะไม่ได้รับสิทธิ

สำหรับผู้ที่ไม่ได้รับสิทธิ ทางประกันสังคม จะเปิดให้ยื่นทบทวนสิทธิ เพื่อเข้าสู่กระบวนการพิจารณาอีกครั้ง ในวันที่ 15 กันยายน 2564

โอนเงินเยียวยามาตรา 40

โอนเงินเยียวยามาตรา 40 เริ่มแล้ว

สำหรับผู้ที่ได้รับสิทธิ ประกันสังคมจะทำการโอนเงินเยียวยารอบแรกในวันที่ 24-26 สิงหาคมนี้ ซึ่งกลุ่มที่จะได้รับเงินในรอบแรก ได้แก่ มาตรา 40 เพื่อเยียวยาคนละ 5,000 บาท
ที่เป็นผู้ประกันตนในฐานทะเบียนประกันสังคมภายใน 31 กรกฎาคม 2564 เท่านั้น

และอยู่ใน 10+3 จังหวัด ตามประกาศครม. ประกอบด้วยจังหวัดกรุงเทพฯ นครปฐม นนทบุรี ปุทมธานี สมุทรปราการ สมุทรสาคร นราธิวาส ปัตตานี ยะลา สลขลา และฉะเชิงเทรา ชลบุรี อยุธยา

วิธีตรวจสอบสิทธิมาตรา40 

  • เข้าเว็บไซต์ www.sso.go.th คลิกเลือก “ตรวจสอบสิทธิโครงการเยียวยาฯ (ผู้ประกันตนม. 39)” “ตรวจสอบสิทธิโครงการเยียวยาฯ (ผู้ประกันตนม.40)”
  • กรอกเลขบัตรประชาชน 13 หลัก และรหัสตามรูปที่กำหนด
  • กดค้นหา
  • ระบบจะแสดงผลการค้นหา ว่าได้/ ไม่ได้รับสิทธิตามเงื่อนไขโครงการ

โอนเงินเยียวยามาตรา 40

สิ่งสำคัญคือ เมื่อสมัครเข้าระบบประกันสังคม มาตรา 40 แล้ว ต้องจ่ายเงินสมทบเข้ากองทุนประกันสังคม ให้ทันภายในวันที่ 24 สิงหาคม เพื่อให้ความเป็นผู้ประกันตนสมบูรณ์ และผู้บัญชีพร้อมเพย์กับบัตรประชาชน จึงจะได้มีสิทธิได้รับเงินเยียวยา 5,000 บาท

โอนเยียวยามาตรา 40  พื้นที่ 13 จังหวัดล็อกดาวน์ 

นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน กล่าวถึงการจ่ายเงินตามมาตรการเยียวยา แก่กลุ่มแรงงานและผู้ประกอบการ ในพื้นที่จังหวัดควบคุมสูงสุดว่า ผู้ประกอบอาชีพอิสระ เกษตร ประมง ค้าขายหาบเร่ กลุ่มรถรับจ้าง รับจ้างทั่วไป พนักงานเสิร์ฟ พนักงานหน้าร้านค้าร้านอาหาร นักร้องนักดนตรี ผู้ที่ทำงานภาคกลางคืน และฟรีแลนซ์ ได้สมัครมาตรา 40 เพื่อจะได้รับเงินเยียวยาในอัตรา 5,000 บาทต่อคน โดยโอนเงินให้กับผู้ประกันตนผ่านบัญชีพร้อมเพย์ที่ผูกกับเลขบัตรประชาชน ในพื้นที่จังหวัดที่ประกาศล็อกดาวน์เพิ่มเติมอีก 16 จังหวัดได้แก่

โอนเงินเยียวยามาตรา 40
สุชาติ ชมกลิ่น

จังหวัดกาญจนบุรี สมุทรสงคราม สุพรรณบุรี เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ราชบุรี อ่างทอง นครนายก ปราจีนบุรี ลพบุรี ระยอง สิงห์บุรี สระบุรี นครราชสีมา เพชรบูรณ์ และตาก รวมถึง 3 จังหวัด ที่ประกาศล็อกดาวน์ไปก่อนหน้านี้ ได้แก่ ชลบุรี ฉะเชิงเทรา และพระนครศรีอยุธยา รวมทั้ง 19 จังหวัดนี้ สามารถไปสมัครเป็นผู้ประกันตนมาตรา 40 พร้อมส่งเงินสมทบเพื่อ เป็นผู้ประกันตนมาตรา 40 โดยสมบูรณ์ รับสิทธิประโยชน์และเงินเยียวยา ภายในวันที่ 24 สิงหาคม 2564

สมัครมาตรา40 รับเยียวยา5 พันบาท ต้องผูกพร้อมเพย์เลขบัตรประชาชน

นายสุชาติ กล่าวว่าแรงงานอิสระในพื้นที่ที่ได้รับการเยียวยาตามที่ ครม.มีมติให้ขยายจังหวัดเพิ่มเติม ตนจึงได้กำชับให้สำนักงานประกันสังคม เร่งดำเนินการให้ผู้ประกอบอาชีพอิสระ รีบมาสมัครให้ทันภายในวันที่ 24 สิงหาคมนี้ สามารถเลือกช่องทางการสมัครที่สะดวกและชำระเงินได้ทันที ผ่านเคาน์เตอร์ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) เคาน์เตอร์เซอร์วิส 7-11 เคาน์เตอร์บิ๊กซี หรือสมัครผ่านช่องทางอื่น เช่น สมัครออนไลน์ผ่าน www.sso.go.th สมัครผ่านตัวแทนเครือข่ายประกันสังคม หรือสมัครผ่านสายด่วนกระทรวงแรงงาน 1506 แล้วรีบชำระเงินให้ทันภายใน 24 สิงหาคม ก็จะได้รับสิทธิเช่นกัน

โอนเงินเยียวยามาตรา 40

โดยสำนักงานประกันสังคม จะโอนผ่านพร้อมเพย์เลขบัตรประชาชนเท่านั้น ในส่วนของผู้ประกันตนมาตรา 40 ที่ได้รับสิทธิเยียวยาซึ่งยังไม่เปิดบัญชีธนาคาร หรือมีบัญชีธนาคารแล้วแต่ยังไม่ได้ผูกพร้อมเพย์เลขบัตรประชาชน ให้รีบดำเนินการ หรือเปลี่ยนพร้อมเพย์จากเบอร์โทรศัพท์มือถือมาเป็นผูกกับเลขบัตรประชาชนให้เรียบร้อย ผู้ประกันตนมาตรา 40 ตามเงื่อนไขพื้นที่เยียวยาทั้ง 29 จังหวัด สามารถตรวจสอบสิทธิผ่าน www.sso.go.th  ของสำนักงานประกันสังคมได้ทันทีสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่สายด่วน 1506 ให้บริการไม่เว้นวันหยุดราชการตลอด 24 ชั่วโมง

อ่านข่าวเพิ่มเติม

ทีมบรรณาธิการข่าว The Bangkok Insight