ดูหนังออนไลน์
Business

บริษัทประกันแจ้งคุ้มครองโควิด – ‘ทิพยประกันภัย’ ไม่แคร์ระบาดเปิดขายต่อ

“ทิพยประกันภัย”  เปิดขายประกันภัยทิพยโควิด-19 ต่อไปไม่มีลิมิต ซื้อได้ไม่มีวันหยุด  ขณะที่บริษัทประกันหลายราย เรียงหน้าชี้แจงยืนยันให้การคุ้มครองโควิด-19 แก่ลูกค้า ไม่มีนโยบายบอกเลิกกรมธรรม์ที่ลูกค้าที่ทำประกันไว้  

ท่ามกลางการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่ยังคงมีความรุนแรงอยู่ในขณะนี้ แต่ละวันยังมียอดผู้ติดเชื้อจำนวนมาก ส่งผลกระทบต่อธุรกิจและประชาชนจำนวนมาก สร้างความเดือดร้อนไปทั่ว การแพร่ระบาดของโควิดที่กระจายไปทั่วประเทศ และยังไม่รู้ว่าเมื่อไหร่การระบาดจะลดลง ผลกระทบที่เกิดขึ้นในส่วนของบริษัทประกันได้ประกาศยกเลิกและต่ออายุประกันโควิดกันบ้างแล้ว แต่ก็ยังมีอีกหลายบริษัทที่ยังดำเนินการอยู่พร้อมให้ความคุ้มครองลูกค้าต่อไป

cell virusโควิดใน ม 210716 2

บริษัททิพยประกันภัย แจ้งผ่านเพจเฟซบุ๊ก ทิพยประกันภัย โดยระบุว่า ว่า แม้วิกฤติโควิด-19 จะทำ New High ยอดผู้ติดเชื้อและผู้เสียชีวิตทะลุเพดานไปมากมาย แต่ทิพยประกันภัยยังคงห่วงใยคนไทย และใส่ใจกลุ่ม “TIP Rainbow” เป็นพิเศษ เปิดขายประกันภัยทิพยโควิด-19 ต่อไป ไม่มีลิมิต ซื้อได้ไม่มีวันหยุด เพื่อให้ “คุณ” ได้รับความคุ้มครองและอุ่นใจมากขึ้น

ล่าสุดแจ้งว่า ทิพยประกันภัย ขอยืนยันว่าไม่มีนโยบายยกเลิก หรือหยุดขายประกันภัยโควิด-19 และขอจับมือเคียงข้างคนไทยให้ผ่านพ้นวิกฤติครั้งนี้ไปด้วยกัน 

บริษัทกรุงเทพประกันภัย แจ้งว่าบริษัทยืนยันให้ความคุ้มครองและไม่มีนโยบายบอกเลิกกรมธรรม์ที่ลูกค้าที่ทำประกันภัยโควิดไว้ทุกแผน

บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) แจ้งยืนยันการให้ความคุ้มครองโควิด-19 แก่ลูกค้าที่มีความคุ้มครองโควิด-19 ตามเงื่อนไขที่ระบุไว้ในกรมธรรม์

ด้านนางนวลพรรรณ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการ และประธานเจ้าหน้าที่ บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า สำหรับลูกค้าของเมืองไทยประกันภัย ทั้งรายใหม่และต่ออายุที่ถือกรมธรรม์ประกันภัยไวรัสโคโรนา 2019 (Covid-19) ขอให้ทุกท่านอุ่นใจและมั่นใจว่าเรายังพร้อมดูแลและให้ความคุ้มครองตามเงื่อนไขกรมธรรม์ประกันภัย ขอให้ทุกท่านรักษาสุขภาพและเราจะผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน

211080555 10159744913409511 2493671218588716820 n e1626429565277

 บริษัทอาคเนย์ แจ้งว่า ในสถานการณ์ที่ยากลำบากเช่นนี้ เราขอยืนยันว่าจะดูแลลูกค้าทุกท่านที่ซื้อประกัน COVID-19 ทุกแผนจากเรา ดังนั้นขอให้ท่านมั่นใจว่าจะได้รับความคุ้มครองตามเงื่อนไขของกรมธรรม์ที่ท่านถืออยู่ เราขอเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยให้ทุกท่านผ่านวิกฤติครั้งนี้ไปด้วยกัน

“ไม่มีนโยบายยกเลิกกรมธรรม์โควิด อาคเนย์ยืนยันให้ความคุ้มครอง กรมธรรม์ประกันโคึวิดที่ลูกค้าได้ทำไว้ทุกแผน”

บริษัทอลิอันซ์ อยุธยา  แจ้งว่า “ยืนยันให้ความคุ้มครองและดูแลลูกค้าช่วงโควิด-19 สำหรับลูกค้าที่มีกรมธรรม์ประกันสุขภาพ ครอบคลุมการรักษาทั้งในโรงพยาบาล โรงพยาบาลสนาม และหอผู้ป่วยเฉพาะกิจ (hospitel) เราพร้อมอยู่เคียงข้าง และให้ความคุ้มครองลูกค้าอย่างเต็มที่ และพร้อมที่จะก้าวผ่านสถานการณ์ยากลำบากนี้ไปด้วยกัน”
216128824 10158666353682104 8376469306975734173 n e1626429931213

ขณะที่นางสาวพัชรา ทวีชัยวัฒนะ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานบริหารงานลูกค้า บริษัท อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) กล่าวว่าจากสถานการณ์วิกฤตโควิด-19 ในขณะนี้ มีความไม่แน่นอนเกิดขึ้นมากมาย ทำให้ผู้บริโภคเริ่มเกิดความไม่มั่นใจ สำหรับ อลิอันซ์ อยุธยา ในฐานะผู้นำในประกันชีวิตและสุขภาพ ขอยืนยันความมั่นคงของบริษัท ยืนยันความคุ้มครองที่ลูกค้าจะได้รับจะเป็นไปตามกรมธรรม์ที่ลูกค้าถือไว้ทุกประการ บริษัทไม่มีนโยบายในการยกเลิกสัญญากับลูกค้าอันเนื่องมาจากสถานการณ์ที่ไม่แน่นอน

ปัจจุบัน บริษัทได้จ่ายเคลมตามกรมธรรม์จากสถานกาณณ์โควิด-19 ไปแล้ว กว่า 2,500 เคส ยอดเคลมกว่า 157  ล้านบาท นอกจากนั้น ยังมีมาตรการเสริมความคุ้มครองโควิด-19 รอบด้านสำหรับลูกค้า อาทิ การให้ความคุ้มครอง กรณีลูกค้าติดเชื้อและเข้ารับการรักษาเป็นผู้ป่วยใน ซึ่งครอบคลุมการรักษาทั้งในโรงพยาบาล โรงพยาบาลสนาม และหอผู้ป่วยเฉพาะกิจ (hospitel)  ความคุ้มครองการตรวจหาเชื้อโควิด-19 สำหรับลูกค้าที่มีอาการและได้รับคำแนะนำจากแพทย์ การช่วยประสานงานและให้คำปรึกษาการเข้ารับการรักษา กรณีที่ลูกค้า ได้รับการตรวจวินิจฉัยว่าเป็นโควิด-19 และ การลดระยะเวลารอคอยให้ลูกค้าได้รับความคุ้มครองเร็วขึ้น

กรณีที่ลูกค้ามีการซื้อสัญญาเพิ่มเติมคุ้มครองสุขภาพฉบับใหม่ โดย ลดระยะเวลารอคอยการเข้ารับการรักษาด้วยโรคโควิด-19 จาก 30 วันเป็น 14 วัน และสามารถใช้บริการเคลมแบบที่ลูกค้าไม่ต้องสำรองจ่ายออกไปก่อน (แฟกซ์เคลม) จากเดิม ที่จะใช้สิทธิ์ได้ต้องรอ 90 วัน ลดเหลือเพียง 30 วันก็สามารถเคลมแบบไม่ต้องสำรองจ่ายได้ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความพร้อมของรพ.คู่สัญญา และ เงื่อนไขกรมธรรม์ด้วย

“ไม่ว่าสถานการณ์จะไม่แน่นอนซักเพียงใด อลิอันซ์ อยุธยา จะอยู่เคียงข้างลูกค้า พร้อมที่จะให้ความคุ้มครองตามคำมั่นสัญญาของเรา และพร้อมจะเป็นอีกแรงขับเคลื่อนของสังคมไทย ที่จะจับมือทุกฝ่ายก้าวผ่านสถานการณ์ยากลำบากนี้ไปด้วยกัน” นางสาวพัชรา กล่าว

บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) แจ้งว่ายืนยันการให้ความคุ้มครองโควิด-19 แก่ลูกค้าที่มีความคุ้มครอง ตามเงื่อนไขที่ระบุไว้ในกรมธรรม์ ไทยประกันชีวิต พร้อมดูแล เคียงข้างคนไทยในทุกสถานการณ์ และพร้อมเป็น  ทุกคำตอบของการประกันชีวิต สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ตัวแทนไทยประกันชีวิต ทั่วประเทศ

อ่านข่าวเพิ่มเติม

ทีมบรรณาธิการข่าว The Bangkok Insight