ดูหนังออนไลน์
Business

ยึดทรัพย์ยุคโควิด ทำได้เองผ่านออนไลน์ ที่สำนักงานบังคับคดี 104 แห่ง เริ่ม 3 พ.ค.นี้

กรมบังคับคดี เปิดยื่นคำร้องขอยึดทรัพย์ผ่านระบบออนไลน์ สำนักงานบังคับคดี 104 แห่งทั่วประเทศ เริ่มตั้งแต่วันที่ 3 พฤษภาคมนี้ ป้องกันโควิด

นางอรัญญา ทองน้ำตะโก อธิบดีกรมบังคับคดี เปิดเผยว่า นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม มีความมุ่งหวังยกระดับการให้บริการแก่ประชาชน ตามนโยบายรัฐบาล Thailand 4.0 จึงนำเทคโนโลยีมาปรับใช้เพื่ออำนวยความสะดวก รวดเร็ว ลดขั้นตอน และลดภาระค่าใช้จ่ายในการเดินทางของประชาชนผู้ใช้บริการ อีกทั้งยังเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิดที่กำลังระบาดอยู่ในขณะนี้

shutterstock 1532742062

ทั้งนี้ ได้สั่งการให้ กรมบังคับคดี กระทรวงยุติธรรม เปิดให้บริการยื่นคำร้อง ขอยึดทรัพย์ ผ่านทางระบบอิเล็กทรอนิกส์ (e-Filing) ได้ที่สำนักงานบังคับคดี จำนวน 104 แห่ง โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 3 พฤษภาคม 2564 เป็นต้นไป

สำหรับ ผู้ใช้บริการสามารถลงทะเบียน เพื่อขอรหัสการใช้งานผ่านทางเว็บไซต์กรมบังคับคดี www.led.go.th ในหัวข้อ ระบบการยื่นคำร้องทางอิเล็กทรอนิกส์ แล้วยืนยันตัวตนครั้งแรกได้ที่ สำนักงานบังคับคดีทั่วประเทศ โดยระบบจะแจ้งผลการอนุมัติการใช้งาน username และ password ผ่านทางอีเมลที่ผู้ใช้บริการแจ้งไว้ จากนั้นผู้ใช้บริการสามารถเข้าใช้ระบบ พร้อมดำเนินการยื่นคำร้อง ขอยึดทรัพย์สินได้ด้วยตนเอง

ประชาชนสามารถตรวจดูรายชื่อสำนักงานบังคับคดีที่เปิดให้บริการระบบอิเล็กทรอนิกส์ (e-Filing) ได้ที่เว็บไซต์กรมบังคับคดี www.led.go.th หรือหากมีข้อสงสัยสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 0-2881-4999 หรือสายด่วน กรมบังคับคดี 1111 กด 79 และสำนักงานบังคับคดีจังหวัด และสาขาทั่วประเทศ

อ่านข่าวเพิ่มเติม