Business

‘แม็คโคร’ ผนึกซัพพลายเออร์ สต็อกสินค้า รับมือโควิดรอบใหม่


แม็คโคร ผนึกกำลังซัพพลายเออร์ เตรียมสต็อกสินค้า ตั้งรับโควิด-19 รอบใหม่ มั่นใจ มีสินค้าเพียงพอความต้องการ พร้อมเข้มมาตรการป้องกันขั้นสูงสุดทุกสาขา

นางศิริพร เดชสิงห์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานการสื่อสารองค์กร บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า เนื่องจากสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19 กลับมาระบาดอีกครั้ง แม็คโครได้วางแผนบริหารจัดการสต็อกอย่างใกล้ชิด กับพันธมิตรทางธุรกิจ เพื่อให้มีสินค้าจำเป็นต่อการดำรงชีพ เพียงพอกับความต้องการที่เพิ่มมากขึ้น โดยได้นำข้อมูลเกี่ยวกับสินค้าจำเป็น ที่ผู้บริโภคต้องการเป็นจำนวนมาก มาใช้ในการวางแผนรอบนี้ด้วย

ภาพประกอบข่าว1

ทั้งนี้ แม็คโคร เน้นการทำงานใกล้ชิดกับพันธมิตรทางธุรกิจ ตลอดจนให้ความร่วมมือกับกรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ ในการบริหารสต็อกสินค้า และการเพิ่มความถี่ในการเติมสินค้า เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าประชาชน รวมถึง ผู้ประกอบการรายย่อย โชห่วย ร้านอาหาร ในการเตรียมสินค้าที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิตไว้อย่างเพียงพอ รวมทั้งมีมาตรการป้องกันการแพร่กระจายเชื้อโควิดอย่างเข้มข้น ในทุกกระบวนการ ตั้งแต่ผู้ผลิต จนถึงมือผู้บริโภคที่สาขา

นอกจากนี้ แม้ว่าจะมีผู้ใช้บริการเป็นจำนวนมาก แม็คโครยังคงยึดแนวทางปฏิบัติในการป้องกันเชื้อโควิด-19 อย่างเข้มงวด ตามหลักเกณฑ์ของกระทรวงสาธารณสุข คือ DMHTT (อยู่ห่างไว้-ใส่แมสก์กัน-หมั่นล้างมือ-ตรวจวัดอุณหภูมิ-ใช้แอปฯ ไทยชนะ) และ ควบคุมจำนวนผู้ใช้บริการภายในสาขา, เพิ่มความถี่ในการทำความสะอาดจุดสัมผัส, ตั้งทีมรักษาระยะห่าง (social distancing scouts) คอยประกาศย้ำเตือนลูกค้าภายใน สาขา ฯลฯ

ภาพประกอบข่าว2

สำหรับบริการส่งสินค้าถึงบ้านหรือดิลิเวอรี่ แม็คโครได้คุมเข้มความปลอดภัย เพื่อสร้างความมั่นใจ ให้กับพนักงาน ผู้รับสินค้า รถขนส่ง อุปกรณ์ต่างๆ โดยพบว่า กลุ่มสินค้าที่มีความต้องการสั่งเพิ่มมากขึ้น ในช่วงการทำงานที่บ้าน ประกอบด้วย สินค้าอาหารสด สินค้าอุปโภคบริโภคที่จำเป็น ตลอดจนของใช้ต่าง ๆ

ดังนั้น ท่ามกลางวิกฤติที่เกิดขึ้น ขอให้ลูกค้ามั่นใจว่า แม็คโครมีสินค้าเพียงพอต่อความต้องการ โดยยังคงยืนหยัดทำหน้าที่ จำหน่ายสินค้าคุณภาพปลอดภัยในราคาขายส่ง ตอกย้ำการเป็นคู่คิดธุรกิจ และผู้นำอาหารสด เพื่อบรรเทาค่าครองชีพให้กับลูกค้าประชาชน ตลอดจนผู้ประกอบการรายย่อยในภาวะที่ทุกคนได้รับผลกระทบในเวลานี้

อ่านข่าวเพิ่มเติม