Business

‘คิง พาวเวอร์’ เดินหน้าโครงการเพื่อสังคม มุ่ง ‘สร้างรายได้-ชุมชนเข้มแข็ง’ ปีที่ 5

คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย จัดทัพใหญ่ก้าวสู่ปี 5 ขับเคลื่อนโครงการเพื่อสังคม มุ่งสร้างชุมชนเข้มแข็งและสร้างรายได้ให้คนไทย ด้วยกลยุทธ์ “Together Beyond Boundaries” เน้นการรวมพลังพันธมิตร มุ่งสนับสนุนศักยภาพคนไทย ตอบโจทย์การพัฒนาที่ยั่งยืน

คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย ก้าวสู่ปีที่ 5 ภายใต้การบริหารงานของนายอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ได้ดำเนินโครงการเพื่อสังคม ที่มุ่งมั่นการพัฒนาและสร้างความสำเร็จในด้านต่าง ๆ ให้คนไทยอย่างต่อเนื่องจนปัจจุบัน เป็นที่มาของความภาคภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในช่วงเวลาดี ๆ ของคนไทย

คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย

ผ่านการสร้างสรรค์โครงการในด้านต่าง ๆ ใน 3 ด้านหลัก ได้แก่ กีฬา ดนตรี และชุมชน ให้สังคมไทยเติบโต ทั้งด้านคุณภาพชีวิต และเศรษฐกิจ ตลอดจนศักยภาพของคนไทย ด้วยงบประมาณกว่าพันล้านบาทตลอด 4 ปีที่ผ่านมา โดยมีเป้าหมาย การเติบโตของสังคม คุณภาพชีวิตที่ดี ของคนไทยที่ยั่งยืน

ในปีที่ 5 นี้ ยังคงขับเคลื่อนโครงการเพื่อสังคม ด้วยกลยุทธ์ “Together Beyond Boundaries” เน้นการรวมพลังพันธมิตร มุ่งสนับสนุนศักยภาพคนไทย ตอบโจทย์การพัฒนาชุมชนอย่างยั่งยืน

นายอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ กล่าวว่า คิง เพาเวอร์ ให้ความสำคัญกับกิจกรรมเพื่อสังคมตลอดมา เชื่อในการให้โอกาส และเชื่อว่าคนไทยมีศักยภาพ หากสามารถก้าวข้ามข้อจำกัดต่าง ๆ และเปลี่ยนอุปสรรคเป็นความท้าทาย

คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย

“ปีนี้ คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย กำลังก้าวขึ้นสู่ปีที่ 5 แล้ว ผม และพนักงานทุกคน ขอขอบคุณ หน่วยงานภาครัฐ พันธมิตรทางธุรกิจ และชุมชนต่าง ๆ ที่สำคัญลูกค้าของกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ที่ได้มีส่วนร่วมเดินทางสร้างสรรค์โครงการเพื่อสังคมกับเรา ทำให้ คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย เป็นส่วนหนึ่งของสังคมไทย ที่สนับสนุนให้เกิดการพัฒนา และการเติบโต ทั้งด้านเศรษฐกิจ สังคม และคุณภาพชีวิตที่ดีให้กับคนไทย โดยอาศัยความเชี่ยวชาญด้านธุรกิจค้าปลีก และความเป็นผู้นำ ในธุรกิจท่องเที่ยว ที่มีความเข้าใจนักท่องเที่ยว มาส่งต่อความรู้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด ต่อคนไทยในทุกภาคส่วน”

คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย

คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย สร้างสรรค์กิจกรรมเพื่อสังคม

“ในทุกช่วงเวลาดี ๆ ของคนไทย คือความภาคภูมิใจของเรา ที่ได้สร้างสรรค์โครงการดี ๆ ให้คนไทยได้สัมผัสประสบการณ์ ที่เหนือความคาดหมาย อาทิ ด้านกีฬา เด็กๆ ในพื้นที่ห่างไกล ตั้งแต่เหนือสุด จนถึงใต้สุดของประเทศไทย ได้มีโอกาสเป็นเจ้าของลูกฟุตบอล ที่ได้รับจากโครงการล้านลูก ล้านพลัง สร้างฝันเด็กไทย และสนามหญ้าเทียมในโครงการ 100 สนามฟุตบอล สร้างพลังเยาวชนไทย ที่ส่งมอบไปแล้วถึง 60 แห่งทั่วประเทศ ได้เป็นที่ฝึกฝนทักษะการเตะฟุตบอล จนเกิดเป็นทีมโรงเรียน และได้เข้าแข่งในระดับอำเภอ พัฒนาสู่ระดับจังหวัดเป็นจำนวนหลายทีม”

” นอกจากนี้ น้อง ๆ Fox Hunt ที่กลับมาประเทศไทยแล้ว ได้รับคัดเลือกเข้าไปเล่นอยู่ในไทยลีก เป็นกำลังสำคัญ ให้กับทีมชั้นนำของประเทศเช่นกัน ด้านชุมชน บริษัท ได้ร่วมเข้าไปให้คำแนะนำ และส่งเสริมความรู้พัฒนาผลิตภัณฑ์พื้นบ้าน และสินค้าฝีมือคนไทยจากชุมชนต่าง ๆ และเปิดโอกาสให้นำสินค้าไปจำหน่ายยังต่างประเทศ”

คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย

“สำหรับด้านดนตรี เป็นที่น่ายินดีที่วงคนไทย ที่เคยผ่านเวทีการประกวด TIWSC หรือการประกวดวงดุริยางค์เครื่องเป่านานาชาติแห่งประเทศไทย ได้ไปชนะรางวัลระดับโลก รวมถึงปีนี้ เราได้ขยายโอกาสเส้นทางสู่นักดนตรีมืออาชีพ กับ THE POWER BAND เวทีประกวดวงดนตรีสากลสมัยนิยมผสมเครื่องเป่า การประกวดสาขาใหม่ภายใต้ TIWSC ซึ่งเป็นเวทีประกวดดนตรี ที่ได้รับการยอมรับในระดับภูมิภาคว่ามีมาตรฐานสูง มีกรรมการตัดสินที่มีชื่อเสียงระดับโลก และเป็นที่จับตามองมากขึ้นทุกๆ ปี”

ความภาคภูมิใจของ คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย คือการได้สร้างสรรค์กิจกรรมเพื่อสังคมต่าง ๆ ครอบคลุม 3 แกนหลัก ได้แก่ ด้านกีฬา (Sport Power) ด้านดนตรี (Music Power) และด้านชุมชน (Community Power) สามารถกระจายโอกาส และสร้างความสุขสู่ชุมชนทั่วประเทศทั้ง 77 จังหวัด ทุกภูมิภาคกว่า 4,000 โรงเรียน 2,000 ชุมชน ทั่วประเทศ สะท้อนให้เห็นถึงความตั้งใจจริงที่ คิง เพาเวอร์ มุ่งมั่นที่จะช่วยสนับสนุนคนไทย และชุมชน ก้าวสู่ความยั่งยืน

คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย

โครงการนี้ ยังได้รับรางวัลอันทรงเกียรติระดับโลก จากงานประกาศรางวัล  “Asia Responsible Enterprise Awards” ด้าน Social Empowerment หรือ การสร้างความเข้มแข็งให้สังคมถึง 2 ปีซ้อน ในปี 2562 และ 2563  ตามลำดับ และรางวัลจากเวที ดีเอฟเอ็นไอ-ฟรอนเทียร์ เอเชีย แปซิฟิก อวอร์ดส์  (DFNI-Frontier Asia Pacific Awards) สาขาผู้ประกอบการ ที่มีความรับผิดชอบต่อสังคมอย่างยั่งยืน (CSR  or Sustainability Initiative of the Year)

บนวิสัยทัศน์ของการสนับสนุนศักยภาพคนไทย ในปี 2564 นี้  บริษัทมีแผนในการพัฒนาชุมชน โดยนำกลยุทธ์  “Together Beyond Boundaries” เข้ามาปรับใช้ให้เป็นรูปธรรม เน้นการรวมพลังผนึกกำลังพันธมิตร บุคลากร และความเชี่ยวชาญขององค์กร ไปประยุกต์ใช้ให้เกิดประโยชน์ ร่วมกับความสามารถ และศักยภาพของท้องถิ่น เพื่อสร้างวิถีแห่งคุณค่าเชิงเศรษฐกิจ และสังคมควบคู่กันไป

คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย

เน้นการผสมผสานการทำกิจกรรม และการสื่อสารแบบ Hybrid Power ผนึกพลังความร่วมมือของทุก ๆ ฝ่าย ทั้งฝั่งผู้บริหาร พนักงาน คู่ค้า และพันธมิตร รวมถึงผู้ประกอบการท้องถิ่น และชุมชนต่างๆ ทั่วประเทศ ขับเคลื่อนจาก Onground ไปสู่ Online มากขึ้น เพื่อสร้างความผูกพัน และยกระดับขีดความสามารถของคนไทยไปอีกขั้น จนนำไปสู่การพัฒนาสังคมเชิงเศรษฐกิจอย่างยั่งยืนในยุคดิจิทัลต่อไป

ในโอกาสนี้ คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ ได้จัดกิจกรรมพิเศษ เพื่อมอบประสบการณ์อย่างใกล้ชิด ในด้านกิจกรรมเพื่อสังคมใน 2 แกนหลัก ได้แก่  ด้านชุมชน สัมผัสวิถีชีวิตชุมชน และเรียนรู้ภูมิปัญญาการย้อมสีธรรมชาติแห่งหมู่บ้านคีรีวง

ต้นกำเนิดของคอลเลกชั่นของที่ระลึกสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ประเทศอังกฤษ “From Leaves to Lively Thai Dye Collection” ซึ่งเป็นผลงานแห่งความภาคภูมิใจที่กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ได้ร่วมเป็นคู่คิด และคู่ค้ากับกลุ่มใบไม้บ้านคีรีวง จังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อชูจุดแข็งและภูมิปัญญาของชาวไทยสู่สายตาชาวโลก โดยเข้ามาสนับสนุนชาวบ้าน ในเรื่องของการผลิตตั้งแต่ต้นน้ำยันปลายน้ำ พัฒนาสินค้าให้ตรงใจผู้บริโภค และตอบโจทย์กับตลาดต่างประเทศ เพื่อสานต่อเจตนารมณ์ในการช่วยเหลือชุมชนให้สามารถสร้างอาชีพได้อย่างยั่งยืนจากความถนัดของตัวเองและภูมิปัญญาชาวบ้านอย่างแท้จริง

Z50 2915

ด้านกีฬา ร่วมมอบความสุขให้กับน้องๆ นักเรียน และชาวนครศรีธรรมราชกับพิธีเปิดสนามฟุตบอลหญ้าเทียมระดับมาตรฐานอย่างเป็นทางการ ณ โรงเรียนวัดมังคลาราม อ. พิปูน ร่วมมอบลูกฟุตบอลให้กับตัวแทนของจังหวัด ถือเป็นต้นน้ำของความฝันสู่นักเตะมืออาชีพที่อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม พร้อมรับชมการแข่งขันฟุตบอลนัดพิเศษระหว่าง ‘ทีมก้าวคนละก้าว’ vs ‘ทีม รร.วัดมังคลาราม และ คิง เพาเวอร์’ พร้อมแขกรับเชิญพิเศษ

ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ได้ปรับวิธีการดำเนินงาน และติดตามการเปลี่ยนแปลงของสังคมอยู่เสมอ เพื่อปรับแผนการดำเนินงานให้เข้ากับสถานการณ์ปัจจุบัน และเล็งเห็นว่า แพลตฟอร์มออนไลน์ เข้ามามีบทบาทสำคัญในยุคชีวิตวิถีใหม่ สอดรับกับพฤติกรรมของผู้บริโภคยุคออนไลน์ จึงนำแพลตฟอร์มออนไลน์รูปแบบใหม่ มาใช้ในองค์กรอย่างหลากหลาย

รวมทั้งในด้านกิจกรรมเพื่อสังคม ที่ปรับคอนเทนต์จากออฟไลน์ สู่ออนไลน์อย่างเต็มรูปแบบ ตอบโจทย์ด้านสาระความบันเทิง และเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายมากยิ่งขึ้น ผ่านแพลตฟอร์มยูทูบ คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย ที่นำเสนอเนื้อหารายการที่สอดแทรกความสนุก สร้างแรงบันดาลใจ และสาระที่มีประโยชน์ โดยยึด 3 แกนหลัก ได้แก่ กีฬา ดนตรี และชุมชน

Z50 2997

ประกอบด้วย รายการบุกสนาม เป็นรายการกีฬาในรูปแบบใหม่ที่นำพิธีกรสาวที่ชื่นชอบกีฬาผลัดเปลี่ยนกันมาสร้างความสนุกสนาน และจะมาชวนนักเตะ Fox Hunt ไปบุกสนามบอลโครงการ 100 สนามฟุตบอล สร้างพลังเยาวชนไทย ในที่ต่าง ๆ เพื่อเล่นเกมส์ทดสอบฝีเท้าโดยใช้ทักษะ ยิง โหม่ง เดาะ เลี้ยง ผสมกับเกมสนุก ๆ ฮา ๆ กับนักบอลเจ้าถิ่น และในทุกครั้งจะมีรางวัลมอบฟุตบอล คิง เพาเวอร์ ให้กับน้อง ๆ ทุกคนที่ร่วมทำกิจกรรม

รายการ Music School รายการดนตรีที่จะพาพิธีกรนักร้องชั้นนำของประเทศไทย ไปบุกโรงเรียนต่าง ๆ ตามหาวงดนตรีที่เข้าร่วมแข่งขัน TIWSC เพื่อตามหายดฝีมือทางด้านดนตรีจากวง ๆ นั้น

0D4A8082

รายการผจญไทย เน้นการเสนอความเป็นไทย บอกเล่าถึงวิถีชีวิต และสินค้าชุมชนของดีของเด่นของคนไทย ในพื้นที่ต่าง ๆ ทั่วประเทศ นำเสนอผ่านเหล่าพิธีกรคนดังต่าง ๆ ที่จะพาผู้ชมไปท่องเที่ยว พร้อมลงพื้นที่ของชุมชน ทดลองทำสินค้าของชุมชนผู้ประกอบการคนไทย ไม่ว่าจะเป็นของกิน ของใช้ หรือของตกแต่ง ซึ่งเป็นรายการที่ให้แรงบันดาลใจสัมผัสประสบการณ์ตรง จากคนในพื้นที่ และให้ความรู้ให้เห็นถึงคุณค่าว่าของไทยก็มีดีไม่แพ้ชาติใด

แต่ละรายการจะมีผู้มีชื่อเสียง รวมไปถึงเน็ตไอดอล มาผลัดเปลี่ยนกันสร้างสีสัน และความสนุกสนานให้กับผู้ชม

ทั้งนี้คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย ยังคงพัฒนาการทำงานในโครงการต่างๆ ที่มีอยู่ในมือมาขยายผลต่อในแพลตฟอร์มออนไลน์ในอนาคตต่อไป

ติดตามข่าวสาร และกิจกรรมต่างๆ ภายใต้โครงการ King Power Thai Power พลังคนไทยได้ที่ www.kingpowerthaipower.com, อินสตาแกรม kingpowerthaipower, เฟซบุ๊กเพจ King Power Thai Power พลังคนไทย และยูทูบ King Power Thai Power พลังคนไทย

This slideshow requires JavaScript.

อ่านข่าวเพิ่มเติม