ดูหนังออนไลน์
Business

‘OR – LINE MAN Wongnai’ จับมือเปิด LINE MAN Kitchen ใน PTT Station

“OR” ร่วมกับ “ไลน์แมน วงใน” นำร่องเปิดให้บริการ “LINE MAN Kitchen @ PTT Station” ซึ่งเป็น Cloud Kitchen ในสถานีบริการน้ำมัน PTT Station แห่งแรกในประเทศไทย  รวมอาหารร้านดังกว่า 10 ร้านไว้ในที่เดียว พร้อมให้บริการทั้งในรูปแบบ Pick-up และ Delivery ตอบโจทย์ผู้บริโภคในยุคปัจจุบัน ที่ LINE MAN Kitchen เกษตร-นวมินทร์ @ PTT Station สาขามัยลาภ

นายสุชาติ ระมาศ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ธุรกิจค้าปลีก บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ OR กล่าวว่า OR มุ่งเน้นการใช้ความต้องการของลูกค้าเป็นจุดศูนย์กลาง (Customer Centric) ในการออกแบบธุรกิจ ด้วยแนวคิด ‘Retailing Beyond Fuel’ และให้ความสำคัญกับการพัฒนาพื้นที่สถานีบริการน้ำมัน PTT Station ให้เป็นแพลตฟอร์มที่แข็งแกร่ง ด้วยสินค้า และบริการที่หลากหลาย เพื่อส่งมอบประสบการณ์ และผลิตภัณฑ์ ที่ครบครัน และมีคุณภาพให้แก่ผู้บริโภค

ไลน์แมน วงใน

การร่วมกับ ไลน์แมน วงใน (LINE MAN Wongnai)  เปิดให้บริการ LINE MAN Kitchen เกษตร-นวมินทร์ @ PTT Station สาขามัยลาภ ในครั้งนี้ นับเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีในการร่วมกับพันธมิตรทางธุรกิจ ที่จะเป็นส่วนหนึ่ง ในการเติมเต็มความต้องการของผู้บริโภค โดยใช้สถานีบริการน้ำมัน เป็นแพลตฟอร์ม ให้ผู้บริโภคได้เข้าถึงสินค้า และบริการที่นอกเหนือไปจากการเติมน้ำมัน

พร้อมกันนี้ ยังสร้างโอกาสทางธุรกิจ ควบคู่ไปกับการพัฒนาคุณภาพชีวิต และเศรษฐกิจชุมชน ให้เติบโตไปด้วยกัน โดยตั้งเป้าขยาย LINE MAN Kitchen ในสถานีบริการน้ำมัน PTT Station ในทำเลที่มีศักยภาพอย่างต่อเนื่อง

การมี LINE MAN Kitchen อยู่ใน PTT Station จะช่วยอำนวยความสะดวกให้ผู้บริโภคในพื้นที่ใกล้เคียงสถานีบริการน้ำมัน PTT Station ที่มี LINE MAN Kitchen ตั้งอยู่ ให้สามารถสั่งอาหารจากร้านอาหารชื่อดัง ที่อยู่ในระยะทางที่ไกล จากพื้นที่นั้น ๆ ได้สะดวกยิ่งขึ้น

รวมถึงยังช่วยอำนวยความสะดวกให้ผู้บริโภค ที่เข้ามาใช้บริการที่สถานีบริการน้ำมัน PTT Station ให้สามารถสั่งอาหารแบบ Pick-Up หรือ รับกลับไปรับประทานที่บ้าน

สำหรับ LINE MAN Kitchen เกษตร-นวมินทร์ @ PTT Station แห่งนี้ตั้งอยู่ในสถานีบริการน้ำมัน PTT Station สาขามัยลาภ โดยมีร้านอาหารชื่อดังรวม 10 ร้าน ได้แก่

  • ราชาคอหมูย่าง
  • โจ๊กสามย่าน
  • ฮั่วเซ่งฮงติ่มซำ ดิ เอ็มไพร์
  • Under 360
  • Pacamara
  • NOBRAND
  • Ekkamai Macchiato
  • Hinoya Sushi Express
  • Bomberdog
  • Zaap Classic

นอกจากนี้ ผู้บริโภคยังสามารถสั่งเครื่องดื่มจากร้าน Café Amazon ใน PTT Station สาขามัยลาภ ในออเดอร์เดียวกับการสั่งอาหารจากร้านค้าใน LINE MAN Kitchen เกษตร-นวมินทร์ @ PTT Station สาขามัยลาภ ได้อีกด้วย

ไลน์แมน วงใน

ทางด้านนายยอด ชินสุภัคกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร LINE MAN Wongnai  กล่าวว่า การร่วมมือกับ OR ในครั้งนี้ถือเป็นก้าวสำคัญของ LINE MAN Kitchen ในกลยุทธ์การขยายสาขา โดย LINE MAN Kitchen สาขาเกษตร-นวมินทร์ ซึ่งตั้งอยู่ในสถานีบริการน้ำมัน PTT Station สาขามัยลาภ ถือเป็น Flagship Cloud Kitchen ของ LINE MAN ยึดพื้นที่หัวหาดกรุงเทพฯ ฝั่งตะวันออกเฉียงเหนือ

เมื่อรวมกับสองสาขาที่เปิดให้บริการก่อนหน้านี้ในย่านปุณณวิถี และปทุมวัน ทำให้ LINE MAN Kitchen สามารถให้บริการครอบคลุมพื้นที่ ในจุดยุทธศาสตร์ของกรุงเทพฯ ที่มีอัตราเติบโตในด้านการใช้งานฟู้ด เดลิเวอรี่

ในขณะเดียวกัน LINE MAN Kitchen จะช่วยร้านอาหารขยายฐานลูกค้าข้ามเขต โดยไม่ต้องมีหน้าร้าน ลดต้นทุน เพราะสามารถใช้งานระบบครัว และอุปกรณ์มาตรฐานครบครัน พร้อมทั้งระบบบริหารจัดการร้านอาหารที่ล้ำหน้า

LINE MAN Wongnai มีแผนระยะยาวในการเพิ่มจำนวนร้านอาหาร และสาขาของ LINE MAN Kitchen ร่วมกับพันธมิตรสำคัญอย่าง OR ในอนาคต โดยตั้งเป้าเพิ่มยอดสั่งจากย่านเกษตร-นวมินทร์ ประมาณ 2 เท่า

อ่านข่าวเพิ่มเติม