ดูหนังออนไลน์
Business

‘วัน เอ็นเตอร์ไพรส์’ ซื้อกิจการ ‘จีเอ็มเอ็ม แชนแนล โฮลดิ้ง’ เสริมความแกร่ง ‘เจ้าคอนเทนท์’

วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ สยายปีก ซื้อกิจการ “จีเอ็มเอ็ม แชนแนล โฮลดิ้ง” เสริมความแกร่ง “เจ้าคอนเทนท์” ควบทำการตลาด ร่วมผลิต ให้ช่อง “GMM 25” เริ่ม 1 ม.ค.นี้

ข่าวใหญ่ปิดท้ายปี “เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์” ผู้ดำเนินธุรกิจผลิตคอนเทนท์ทั้งสาระและบันเทิง (ช่องวัน31, เอ็กแซ็กท์ ซีเนริโอ, แอ็กซ์ สตูดิโอ, มีมิติ) ซุ่มเจรจาปิดดีลยักษ์สั่นสะเทือนธุรกิจบันเทิง ขยายงานแบบครบวงจร ทั้งคอนเทนท์ ทีวีดิจิทัล วิทยุ อีเว้นท์ รวมไปถึงออนไลน์ ด้วยการเข้าซื้อกิจการกลุ่ม บจก. จีเอ็มเอ็ม แชนแนล โฮลดิ้ง (จีเอ็มเอ็มทีวี, จีเอ็มเอ็ม มีเดีย, เช้นจ์2561, จีเอ็มเอ็มสตูดิโอ อินเตอร์เนชั่นแนล) สานแผนงานการเป็นเจ้าคอนเทนท์ ครอบคลุมทุกกลุ่มเป้าหมาย เตรียมเปิดเกมรุกขยายธุรกิจไปในทุกแพลตฟอร์ม พร้อมทั้งเป็นตัวแทนทำการตลาด และร่วมผลิตคอนเทนท์ ช่องจีเอ็มเอ็ม 25

นายถกลเกียรติ วีรวรรณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ เปิดเผยถึง การเข้าไปซื้อกิจการจีเอ็มเอ็ม แชนแนล โฮลดิ้ง เพราะเห็นโอกาสในการเติบโตของธุรกิจคอนเทนท์ ซึ่งทุกบริษัทในกลุ่มบริษัทจีเอ็มเอ็ม แชนแนล โฮลดิ้ง ล้วนมีผลงานเป็นที่สุดในแต่ละกลุ่มเป้าหมาย ซึ่งจะมาผนวกกับความแข็งแรง ของกลุ่มเดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ เพื่อรองรับการขยายธุรกิจ ที่ตั้งเป้าเติบโตทุกช่องทางในปีหน้า

boy12

ส่วน ช่องจีเอ็มเอ็ม25 ยังดำเนินการออกอากาศต่อไป โดยเดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ รับหน้าที่เป็นตัวแทนทำการตลาด และร่วมผลิตรายการ โดยจะใช้ประสบการณ์ในการบริหาร “ช่องวัน31” ที่ประสบความสำเร็จในการบริหารธุรกิจทีวิดิจิทัล เข้าไปเป็นตัวแทนทำการตลาดให้ช่อง จีเอ็มเอ็ม25 มีความชัดเจน และแข็งแรงมากยิ่งขึ้น

เบื้องหลังการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ เป็นการเจรจาระหว่างพันธมิตรผู้ถือหุ้น ในกลุ่มของ บมจ.จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ , กลุ่มสิริดำรงธรรม และกลุ่มเดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ เพื่อหาแนวทางในการบริหารงาน และเสริมความแข็งแกร่งของทุกฝ่าย จนได้ข้อสรุปที่เห็นพ้อง และสมประโยชน์

อีกทั้งเป็นการต่อยอดให้แต่ละธุรกิจสำเร็จร่วมกัน ซึ่ง เช้นจ์2561 ยังคงผลิตคอนเทนท์ให้กับช่องอัมรินทร์ทีวี และช่องทีวีดิจิทัลอื่นๆ จึงเป็นที่มาของการปรับโครงสร้างการถือหุ้นอย่างเป็นพันธมิตร

อย่างไรก็ตาม การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ มีผลกระทบกับบุคลากรบางส่วน ที่ต้องโยกย้ายกระจายไปอยู่ในส่วนต่างๆ ของบริษัทในเครือ ตามความเหมาะสม และในส่วนที่มีการปรับลด ได้มีการสื่อสารเจรจาพูดคุยกับพนักงาน พร้อมดูแลตามกฏหมายอย่างเป็นธรรมทุกขั้นตอน

เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ และผู้บริหารบริษัทในเครือ นำทีมโดย นายถกลเกียรติ วีรวรรณ จะจัดแถลงข่าวถึงทิศทางการดำเนินธุรกิจ หลังการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่นี้ ในวันอังคาร ที่ 1 ธันวาคม 2563

อ่านข่าวเพิ่มเติม