ดูหนังออนไลน์
Business

‘ซีพีเอฟ’ ชูแนวคิด ‘FOOD FOR TOMORROW’ ตอบโจทย์ ‘ วิถีปกติใหม่’


ซีพีเอฟ ชู นวัตกรรมอาหาร  FOOD FOR TOMORROW  แนวคิด ตอบโจทย์ยุค New Normal ในงาน Thaifex 2020  ปลื้ม “หมูชีวา” คว้ารางวัลสุดยอดนวัตกรรม ตอกย้ำครัวโลกยั่งยืน 

วันนี้ (22 ก.ย.) บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ โชว์ศักยภาพผู้นำธุรกิจอาหารในงาน Thaifex-Anuga World of Food Asia 2020 ภายใต้แนวคิด “FOOD FOR TOMORROW” ปรับโฉม 3 กลุ่มผลิตภัณฑ์อาหาร รองรับการบริโภค เพื่อสุขภาพตามวิถีปกติใหม่ (New Normal)

cover ซีพีเอฟ New Normal

นำทีมโดย “หมูชีวา” นวัตกรรมหมูที่มีโอเมก้า 3 มากกว่าหมูทั่วไป 2.5 เท่า คว้ารางวัลสุดยอดสินค้านวัตกรรม ตอกย้ำเป็น “ครัวโลก” รองรับการบริโภคของประชากรโลกกว่าหมื่นล้านคนในปี 2593 ได้อย่างยั่งยืน

นายประสิทธิ์ บุญดวงประเสริฐ ประธานคณะผู้บริหาร ซีพีเอฟ เปิดเผยว่า การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้กระแสการบริโภคของโลก เปลี่ยนโฉมหน้าไปสู่ “การบริโภคเพื่อสุขภาพ” อย่างชัดเจนมากขึ้น ความปลอดภัย และการเข้าถึงอาหาร กลายเป็นสิ่งที่ผู้บริโภคให้ความสำคัญมากที่สุด ผู้คนมองหาอาหาร ที่ดีต่อสุขภาพ สะอาด ถูกหลักอนามัย ปลอดเชื้อ ลดความเสี่ยงต่อการปนเปื้อน

ขณะเดียวกัน ก็ต้องง่ายในการปรุง สะดวกในการทาน และคุ้มค่ากับราคาที่จ่าย รวมถึงรูปแบบการบริโภคที่เปลี่ยนไปสู่การสั่งอาหารให้ไส่งที่บ้าน ทำกับข้าวกินเองที่บ้าน  และพฤติกรรมการซื้อสินค้า ถูกเร่งเข้าสู่ “Online Streaming” และ “e-commerce” อย่างรวดเร็ว จึงเกิดเป็นแนวคิด “FOOD FOR TOMORROW” ที่จะตอบโจทย์ความต้องการ และพฤติกรรมที่เปลี่ยนไปของผู้บริโภคในมิติที่หลากหลาย

ซีพีเอฟ นวัตกรรมอาหาร

ซีพีเอฟ ชู นวัตกรรมอาหาร ตอบโจทย์วิถีปกติใหม่

ผลิตภัณฑ์อาหารภายใต้แนวคิด FOOD FOR TOMORROW  ที่ซีพีเอฟนำมาจัดแสดงภายในงานนี้ ประกอบด้วย 3 กลุ่มหลัก

  • กลุ่ม INNOVATION + WELLNESS FOOD & BEVERAGES

นวัตกรรมและการวิจัยพัฒนาตลอดห่วงโซ่การผลิตอาหาร ตั้งแต่อาหารสัตว์ (Feed) เทคโนโลยีการเลี้ยง และระบบฟาร์มป้องกันโรค รวมถึงนวัตกรรมการผลิตอาหาร และเครื่องดื่ม กระทั่งได้มาซึ่งอาหารที่เพิ่มสารอาหารจากธรรมชาติ ช่วยบำรุงสุขภาพ และเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย ภายใต้แนวคิด “Food as a Medicine” อาทิ

ผลิตภัณฑ์ “หมูชีวา” ซึ่งคว้ารางวัลชนะเลิศสุดยอดสินค้านวัตกรรมระดับโลก  เป็นเนื้อหมูนวัตกรรม ที่มีโอเมก้า 3 มากกว่าเนื้อหมูปกติ 2.5 เท่า เพราะเลี้ยงด้วยอาหารจากธรรมชาติ ที่เต็มไปด้วยโอเมก้าอย่างเมล็ดแฟล็กซ์ สาหร่ายทะเลธรรมชาติ และน้ำมันปลาทะเลลึก ช่วยลดความเสี่ยงของโรคหลอดเลือดหัวใจ ทั้งยังปลอดสาร ปลอดภัย ไม่ใช้ยาปฏิชีวนะ ตลอดการเลี้ยงดู (รับรองโดย NSF)

Thai

ผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ แบรนด์ INNOWENESS ที่ประกอบด้วย เครื่องดื่มเบต้ากลูแคน IMU ผลิตจากเห็ดสกัดธรรมชาติ เสริมภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย ลดอาการภูมิแพ้ และหวัด  เครื่องดื่มแอลธีอานิน DEEP ที่สกัดจากยอดชาเขียวจากญี่ปุ่น ช่วยปรับสมดุลคลื่นสมอง ช่วยให้นอนหลับลึก ตื่นสด ชื่น ช่วยผ่อนคลายความตึงเครียดก่อนนอน และเครื่องดื่ม FRESH สกัดจากน้ำทับทิม และชาเขียว ช่วยปลุกสมอง คืนความสดชื่น ระหว่างวัน

ผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มทั้ง 3 ชนิดนี้ สามารถเก็บรักษาคุณค่าทางอาหารในอุณหภูมิห้องปกติได้นานถึง 1 ปี

ผลิตภัณฑ์ Chicken Rib มิติใหม่ของนวัตกรรมการผลิตเนื้อไก่แบบ Special Cut ที่สร้างประสบการณ์ใหม่ ให้กินเนื้อไก่ อย่างเพลิดเพลิน เนื้อเต็มคำ นุ่ม ฉ่ำ และกระดูกเดียว ทานง่าย ทั้งไก่สด และแบบหมักพร้อมปรุง

ซีพีเอฟ นวัตกรรมอาหาร

  • กลุ่ม READY-TO-EAT FOOD

ซีพีเอฟนำอาหารพร้อมทานหลากหลายปรเภท ทั้งเมนูไก่ เกี๊ยวกุ้ง สปาเก็ตตี้ เมนูข้าวแกง หรือ Snack Food และเมนูเพื่อสุขภาพ High Fiber-Low Calories ที่เหมาะสำหรับการเก็บที่บ้าน ง่ายต่อการอุ่น พร้อมทานได้ทุกเวลา ด้วยรสชาติความอร่อยที่ลงตัว และมั่นใจได้ในเรื่องการผลิตที่ปลอดภัย ปลอดเชื้อ เพราะอาหารทั้งหมดถูกปรุง และแพ็คจากโรงงานที่ได้มาตรฐานระดับโลก ไม่ผ่านมือใครจนถึงมือผู้บริโภค

  • กลุ่ม FRESH DESTINATION MEAT

เนื่องจากโปรตีนเนื้อสัตว์ ยังคงเป็นวัตถุดิบหลักในเมนูอาหารของประชากรโลก ในยุค New Normal การเลือกเนื้อสัตว์ เพื่อการบริโภคจะมีความพิถีพิถันมากขึ้น ในเรื่องมาตรฐานการผลิต และความปลอดภัย ปลอดเชื้อ ความสดใหม่ของเนื้อไก่ เนื้อหมู กุ้ง ไข่ ปลา และเนื้อวัวที่มีคุณภาพ

ซีพีเอฟให้ความสำคัญในสิ่งเหล่านี้อย่างมาก เมื่อประกอบกับบริการ e-Commerce และการจัดส่งแบบ Home Delivery จะช่วยให้การปรุงอาหารที่บ้าน เต็มไปด้วยความสนุก ปลอดภัยและอร่อยถูกปากทั้งครอบครัว

ซีพีเอฟ นวัตกรรมอาหาร

ขณะเดียวกัน ซีพีเอฟยังคงมีวิสัยทัศน์มุ่งสู่การเป็น “ครัวของโลกที่ยั่งยืน” (Sustainable Kitchen of the World) เพื่อรองรับการบริโภคของประชากรโลก ที่มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นถึงกว่า 10,000 ล้านคน ภายในปี 2593 โดยมุ่งมั่นทุ่มเท และพัฒนา การผลิตอาหารตลอดห่วงโซ่การผลิต (Value Supply Chain)

ตั้งแต่ FEED-FARM-FOOD ภายใต้แนวทาง “PUT OUR HEART INTO FOOD” ด้วยการเอาใจใส่ในด้าน

  • INNOVATION นวัตกรรมอาหาร เพื่อสุขภาพที่ดี และชีวิตที่มีความสุขขึ้น
  • PEOPLE ให้ความสำคัญกับผู้คน ทั้งผู้บริโภค พนักงาน และพันธมิตรทางธุรกิจ
  • PLANET ลดการใช้ทรัพยากรธรรมชาติ ลดการปล่อยมลพิษจากการผลิต และลดขยะจากบรรจุภัณฑ์อาหาร เพื่อสิ่งแวดล้อมที่ยั่งยืน และโลกที่เต็มไปด้วยความสุข

“เพราะวิถีการบริโภคที่เปลี่ยนไปในวันนี้ ผู้บริโภคมิได้เลือกสรรเพียงแค่อาหารปลอดภัย มีคุณภาพและรสชาติที่อร่อยเท่านั้น แต่ยังคำนึงถึงแหล่งที่มา กระบวนการผลิต แลการจัดส่งถึงมือผู้บริโภค โดยส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมน้อยที่สุด เพื่อการบริโภค และโลกที่ยั่งยืน” นายประสิทธิ์กล่าวทิ้งท้าย

ซีพีเอฟ นวัตกรรมอาหาร

อ่านข่าวเพิ่มเติม