ดูหนังออนไลน์
Business

กลุ่มทรู ประสานพลังธุรกิจในเครือ เร่งมาตรการช่วยเหลือ 6 กลุ่ม ฝ่าวิกฤติ

ทรู รวมพลังทุกกลุ่มธุรกิจ ทั้งด้านโครงสร้างพื้นฐานโทรคมนาคม ดิจิทัลเทคโนโลยี แพลตฟอร์มและโซลูชัน คอนเทนต์ สิทธิพิเศษ และสื่อในเครือฯ ส่งมาตรการช่วยเหลือลูกค้าและคนไทยทั่วประเทศ ร่วมฝ่าวิกฤติโควิด-19 ไปด้วยกัน

นายศุภชัย เจียรวนนท์ ประธานกรรมการ บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น เปิดเผยว่า ในภาวะที่ประเทศไทย กำลังเผชิญกับวิกฤติการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จึงถือเป็นวาระแห่งชาติที่ทุกภาคส่วน ต่างร่วมแรงร่วมใจหาทางออกให้แก่ประเทศอย่างเต็มกำลังเพื่อช่วยเหลือคนในสังคมหลากหลายกลุ่มที่ล้วนได้รับผลกระทบ ไม่ว่าจะเป็นประชาชน กลุ่มคนทำงาน ผู้ประกอบการ นักเรียน นิสิต นักศึกษา บุคลากรทางการแพทย์และผู้เสี่ยงติดเชื้อ รวมถึงลูกค้าผู้ใช้บริการ

086 7

กลุ่มทรู ในฐานะภาคเอกชนไทย จึงพร้อมนำศักยภาพด้านดิจิทัลเทคโนโลยีสื่อสาร ซึ่งประกอบด้วย โครงสร้างพื้นฐานโทรคมนาคม ทั้ง 3G / 4G / 5G บรอดแบนด์ WiFi ดิจิทัลเทคโนโลยี แพลตฟอร์มและโซลูชันต่างๆ อาทิ คลาวด์, ไอโอที, ปัญญาประดิษฐ์ (AI) รวมถึงคอนเทนต์ สิทธิพิเศษ และสื่อในเครือฯ ตลอดจนพลังของบุคลากรในองค์กร ร่วมเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยดูแลคนไทยให้สามารถรับมือกับสถานการณ์ และเดินหน้าได้อย่างต่อเนื่อง

สำหรับมาตรการความช่วยเหลือจากกลุ่มทรู เพื่อร่วมบรรเทาผลกระทบของกลุ่มต่างๆ มีดังนี้

1. กลุ่มที่ร่วมมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม (Social Distancing)

086 1

– พัฒนา “TRUE VIRTUAL WORLD” แพลตฟอร์มใหม่ซึ่งเป็นศูนย์รวมโซลูชันครบวงจร ที่จะเป็นทางออกกับการใช้ชีวิตในช่วงการสร้างระยะห่างทางสังคมนี้ ให้สามารถทำกิจกรรมสื่อสารแบบกลุ่มได้เสมือนอยู่ใกล้กันจริง ปูทางสู่รูปแบบการใช้ชีวิตใหม่ที่ไม่เคยเกิดขึ้น แต่กำลังจะกลายเป็นเรื่องปกติของสังคม หรือ New Normal ด้วยเทคโนโลยีคลาวด์จากทรู

– ประสานกับวัดต่างๆ ในการเผยแพร่ธรรมะ ให้พุทธศาสนิกชนได้ร่วมสวดมนต์และปฏิบัติธรรมผ่านช่องทางสื่อต่างๆ ของกลุ่มทรู เพื่อเป็นสิริมงคลและสร้างขวัญกำลังใจในช่วงสถานการณ์วิกฤต

– ทรูมูฟ เอช จัดทำ “ซิมสามัญ ประจำบ้าน” มอบฟรีให้คนไทย เพื่อจัดการทุกเรื่องสำคัญ ทั้งการสื่อสารติดต่อ ทำงานที่บ้าน เรียนที่บ้าน สนุกที่บ้าน ใช้ชีวิตได้อย่างหมดห่วง เพิ่มความมั่นใจทุกการสื่อสารขณะอยู่บ้าน เพียงแสดงบัตรประชาชน 1 คนสามารถรับได้ 1 สิทธิ์ที่ร้าน 7-Eleven ทุกสาขาทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 10 – 30 เมษายน 2563

– ขยายแบนด์วิธเพิ่มเป็น 3 เท่า ทั้งการเชื่อมต่อในประเทศและต่างประเทศ รวมทั้งติดตั้งโครงข่าย 3G / 4G และ 5G เพิ่มเติม

2. กลุ่มที่เรียนที่บ้าน

086 2

– มอบข้อเสนอพิเศษ VLearn สำหรับนักเรียน นิสิต นักศึกษา ได้แก่ แพ็กเกจทรูออนไลน์ ความเร็ว 30 Mbps เพียงเดือนละ 99 บาท (3 เดือนแรก) จากปกติ 199 บาท และ แพ็กเกจทรูมูฟ เอช : ราคาพิเศษ 400 บาท นาน 90 วัน ใช้งานเน็ตความเร็ว 4 Mbps ไม่จำกัดปริมาณการใช้งาน และไม่ลดความเร็ว หรือแพ็กเกจ 300 บาท ไม่รวมการใช้งาน Youtube พร้อมสิทธิพิเศษใช้เน็ตฟรีเรียนออนไลน์ทั้งผ่าน TRUE VIRTUAL WORLD และกว่า 4,500 ลิงก์ของโรงเรียนและสถาบันการศึกษาระดับอุดมศึกษาทั่วประเทศ ตลอดช่วงวิกฤตโควิด-19

3. กลุ่มที่ทำงานที่บ้าน

– มอบข้อเสนอพิเศษ VWork สำหรับคนทำงาน ได้แก่ แพ็กเกจทรูออนไลน์ ความเร็ว 100 Mbps เพียงเดือนละ 299 บาท และ แพ็กเกจทรูมูฟ เอช : ราคา 450 บาท นาน 90 วัน ใช้งานเน็ตเร็ว 4 Mbps ไม่จำกัดปริมาณการใช้งาน

-สำหรับผู้ประกอบการรายย่อย สามารถใช้แพลตฟอร์มห้างสรรพสินค้าออนไลน์บน WeMall เพื่อสร้างร้านค้า เพื่อเป็นช่องทางจำหน่ายสินค้าออนไลน์

4. กลุ่มบุคลากรทางการแพทย์ และผู้เสี่ยงติดเชื้อ

086 4

– มอบ True Smart 4G Adventure จำนวน 500 เครื่อง พร้อมซิมทรูมูฟ เอช ไม่จำกัดปริมาณการใช้งานรวมทั้งทรู Gigatex Fiber ความเร็ว 1 Gbps. ฟรี 3 เดือนแก่โรงพยาบาลที่ให้บริการตรวจรักษาผู้ป่วย COVID-19 ทั่วประเทศ

– มอบแท็บเล็ต True Smart 4G พร้อมซิมทรูมูฟ เอช ไม่จำกัดปริมาณการใช้งาน 100 ชุด ฟรี แก่โรงพยาบาลศิริราช

– พัฒนาเทคโนโลยีแพลตฟอร์ม “Tele Clinic” ร่วมกับศูนย์ COVID-19 ของโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์

– สนับสนุนบริการ Mobile PBX เพื่อรองรับการทำงานของศูนย์ COVID-19 ของโรงพยาบาลรามาธิบดีให้สามารถใช้งานได้อย่างคล่องตัว รับสายคอลล์ เซ็นเตอร์ ได้ทุกที่ทุกเวลา ผ่านฟังก์ชัน PBX on Cloud และการใช้งานผ่านแอปพลิเคชันบนมือถือ

– มอบ ซิมกักตัว ไม่กลัวเหงา ใช้งานเน็ตความเร็ว 10 Mbps นาน 30 วัน ไม่จำกัดปริมาณการใช้งาน และไม่ลดความเร็ว ให้ผู้เสี่ยงติดเชื้อโควิด-19 ได้เชื่อมต่อโลกอินเทอร์เน็ตตลอดเวลา และโทรฟรีทุกเลขหมาย ได้ทุกเครือข่าย 60 นาทีผ่านแอปทรูไอดี

แพทย์

– แอปพลิเคชัน True Digital Health Connect รวบรวมข้อมูลสุขภาพเพื่อสื่อสารระหว่างผู้ป่วยและโรงพยาบาล

– การสนับสนุนอื่นๆ แก่บุคลากรในวงการสาธารณสุข และโรงพยาบาล

5. กลุ่มที่ต้องการความช่วยเหลือ และผู้ว่างงาน
– เปิดโอกาสสร้างรายได้เสริมกับกล่มทรู อาทิ พนักงานคอลล์ เซ็นเตอร์ โปรแกรมเมอร์ ผู้เชี่ยวชาญงานไอที พนักงานจัดส่งสินค้าของ WeMall

-เปิดศูนย์อบรมออนไลน์เพิ่มทักษะอาชีพ อาทิ บาริสต้า จากทรูคอฟฟี่ เพื่อต่อยอดสร้างอาชีพในอนาคต

6. กลุ่มลูกค้าทรู

086 3

– ลูกค้าทรูมูฟ เอช ปรับเพิ่มเน็ต 10 GB. ใช้งานได้ 30 วัน โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย (เริ่ม 10 เมษายน 2563) ตามเงื่อนไข กสทช.

– ลูกค้าทรูมูฟ เอช โทรฟรีทุกเลขหมาย ได้ทุกเครือข่าย 60 นาที/เดือนผ่านแอปทรูไอดี และรับเน็ตฟรี 60 GB/เดือน สำหรับดูหนัง ดูทีวี ฟังเพลงผ่านแอปทรูไอดี

– สำหรับลูกค้า Travel SIM ได้รับการขยายอายุการใช้งานซิมโดยอัตโนมัติ จนถึง 31 มีนาคม 2564

– ลูกค้าทรูออนไลน์

– สมาชิกทรูวิชั่นส์ อัปเกรดชมแพ็กเกจที่สูงขึ้นหนึ่งขั้นฟรี นาน 60 วัน

-ทรูไอดี มอบความคุ้มครองโควิด-19 จากซิกน่า โบรคเกอร์ประกันภัย สูงสุด 100,000 บาท นาน 30 วัน แก่ลูกค้าทรูมูฟ เอช ทรูวิชั่นส์ ทรูออนไลน์

กลุ่มทรู มั่นใจว่ามาตรการเหล่านี้ จะเป็นหนึ่งในแรงสนับสนุนทุกภาคส่วนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ครั้งนี้ รวมทั้งเป็นอีกหนึ่งพลังสำคัญ ที่จะช่วยให้สังคมไทยก้าวข้ามผ่านวิกฤตโควิด-19 นี้ ไปด้วยกัน