Business

‘อีซูซุ’ ทุ่ม 4,000 ล้าน ผนึกดีลเลอร์ ‘ยกเครื่องโชว์รูม’ ทั่วประเทศ

อีซูซุทุ่มกว่า 4,300 ล้านปรับโชว์รูมและศูนย์บริการใหม่ ชูคอนเซ็ปต์ “The TOUCH” เพื่อลูกค้าคนสำคัญ คาดเดินหน้าปรับโฉมกว่า 300 แห่งทั่วประเทศปี 2565 ตอกย้ำเครือข่ายโชว์รูมและศูนย์บริการรถยนต์ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

ปนัดดา เจณณวาสิน กรรมการรองผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชร อีซูซุเซลส์ จำกัด เปิดเผยว่า กลุ่มตรีเพชรได้ร่วมมือกับผู้จำหน่ายอีซูซุทั่วประเทศดำเนินการปรับโฉมโชว์รูมและศูนย์บริการอีซูซุคอนเซ็ปต์ใหม่ ภายใต้แนวคิด “The TOUCH” ซึ่งไม่เพียงเป็นการเปลี่ยนแปลงด้าน “ฮาร์ดแวร์” คือตัวโชว์รูมและศูนย์บริการรูปแบบใหม่เท่านั้น แต่สิ่งที่เราให้ความสำคัญไม่แพ้เรื่องสถานที่คือเรื่องของ “ซอฟต์แวร์” ด้วยการยกระดับการบริการด้านต่างๆ

อีซูซุ

หนึ่งในเป้าหมายสำคัญคือ การโปรับโฉมโชว์รูมและศูนย์บริการคอนเซ็ปต์ใหม่ โดยทยอยปรับปรุงเสร็จเรียบร้อยจำนวน 16 แห่งทั่วประเทศ เริ่มจากอาคารสำนักงานใหญ่และศูนย์บริการของบริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด เพื่อเป็นต้นแบบให้กับผู้จำหน่ายทั่วประเทศ หลังจากนี้คาดว่าภายในปี 2565 จะแล้วเสร็จมากกว่า 300 แห่งทั่วประเทศ รวมมูลค่าเงินลงทุนทั้งสิ้น 4,300 ล้านบาท นับเป็นเครือข่ายโชว์รูมและศูนย์บริการรถยนต์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

สำหรับความหมายที่แฝงผ่านตัวอักษร T-O-U-C-H มีดังนี้

  • T – Trust หรือ “ความเชื่อมั่น” ที่ผู้ใช้รถชาวไทยมีให้กับ อีซูซุ ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นแบรนด์ที่คุ้มค่าเงินสูงสุด (Best Value for Money) จากการที่ คุณภาพดีที่สุด ประหยัดน้ำมันที่สุด เครือข่ายการจำหน่ายและการบริการหลังการขายดีที่สุด และราคาขายต่อดีที่สุด
  • อีซูซุ1
  • O – Omotenashi หรือ วัฒนธรรมการบริการเหนือระดับ ซึ่งเป็นแนวคิดของวัฒนธรรมการบริการของญี่ปุ่น ซึ่งเป็นประเทศที่มีชื่อเสียงว่าคนมีจิตบริการเป็นเลิศ อีซูซุถือเป็นเจ้าแรกในแวดวงธุรกิจเมืองไทย ไม่เฉพาะแต่ในวงการรถยนต์เท่านั้น ที่นำวัฒนธรรมการบริการนี้มาปฏิบัติอย่างเป็นรูปธรรม โดยยกระดับจากโครงการ ยิ้มจากใจ หรือ Hearty Smile ซึ่ง ผู้จำหน่ายอีซูซุทุกแห่งได้ปฏิบัติเป็นมาตรฐานเรียบร้อยแล้ว
  • U – Understanding หรือ ความเข้าใจในความต้องการของลูกค้า โดยอีซูซุมุ่งมั่นพัฒนาและยกระดับผลิตภัณฑ์หรือบริการต่าง ๆ ให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นเสมอ โดยยึดจากความต้องการของลูกค้าเป็นหลักตลอดมา
  • C – Community หรือ เพื่อชุมชน เป็นสถานที่ที่ก่อให้เกิดประโยชน์แก่สมาชิกในชุมชนต่าง ๆ ของสังคมไทยอีซูซุ3
  • H – Hi-tech หรือ เทคโนโลยีล้ำสมัย อีซูซุคือผู้นำด้านนวัตกรรมในวงการรถยนต์ของไทยที่สร้างประวัติศาสตร์ใหม่ๆ มาโดยตลอด เช่น ออลนิว อีซูซุดีแมคซ์ ที่พัฒนาตามแนวคิด “ยนตรกรรมที่เหนือคำว่าปิกอัพ” รวมถึงการนำเทคโนโลยีต่างๆ มาใช้ในการบริการหลังการขายในยุคดิจิทัล

Avatar photo