PSP สบช่องบุกธุรกิจ B2C หลังเปิดตัวผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่นอเนกประสงค์ PROTECH-MASTER เดินหน้ารีแบรนด์ ขยายช่องทางการจำหน่าย ดันยอดเติบโตกว่า 2 เท่า
นายเสกสรร ครองพาณิชย์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พี.เอส.พี. สเปเชียลตี้ส์ จำกัด (มหาชน) หรือ PSP กล่าวว่าจากการเริ่มบุกตลาด B2C ในปี 2567 ที่ผ่านมา ด้วยการเปิดตัวผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่นอเนกประสงค์ภายใต้แบรนด์ PROTECH รวมทั้งสเปรย์ทำความสะอาดเครื่องปรับอากาศ และสเปรย์ขจัดกลิ่นอับและกลิ่นไม่พึงประสงค์ แบรนด์ MASTER
ทั้งนี้ จากการจำหน่ายทั้งสองผลิตภัณฑ์ผ่านเฉพาะช่องทางออนไลน์ ได้แก่ Shopee Lazada และ Tiktok ผลตอบรับจากผู้บริโภคเป็นไปในทิศทางที่ดี จากยอดขายที่ค่อย ๆ เพิ่มขึ้นทุกเดือนในทุกช่องทางการจำหน่าย
ในช่วงแรกเราตัดสินใจเริ่มบุกตลาด B2C เฉพาะในช่องทางออนไลน์ เพื่อเรียนรู้ตลาดและศึกษาพฤติกรรมผู้บริโภคอย่างแท้จริงก่อน ซึ่งช่วยให้ทีมการตลาดได้เห็นข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับกลุ่มผู้บริโภคเป้าหมายที่เป็นประโยชน์ในการต่อยอดและสร้างแบรนด์
ทั้งนี้ พบว่าผู้บริโภคที่ซื้อผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่นอเนกประสงค์ PROTECH เป็นผู้ชายมากถึง 80% และมีการสั่งซื้อจำนวนมากในการซื้อแต่ละครั้ง ประกอบกับการศึกษาข้อมูลการตลาดเชิงลึก ผ่านการสอบถามลูกค้าผู้ใช้ ทำให้ PSP เห็นโอกาสในการต่อยอด เพื่อปรับกลยุทธ์การตลาดด้วยการรีแบรนด์ PROTECH ให้ตอบกลุ่มเป้าหมายหลักที่เป็นกลุ่มช่าง
ดังนั้น จีงเริ่มขยายช่องทางการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ในทั้งในช่องทางโมเดิร์นเทรด และช่องทางค้าปลีกดั้งเดิม เพื่อให้ผู้บริโภคกลุ่มที่เป็นช่างสามารถเข้าถึงผลิตภัณฑ์ได้ง่ายและสะดวกขึ้น ทั้งยังมีการจัดการส่งเสริมการขายแบบยกลังที่ตอบความต้องการของลูกค้ากลุ่มดังกล่าว ที่มีความต้องการซื้อผลิตภัณฑ์ไปใช้จำนวนมาก รวมถึงการปรับการสื่อสารแบรนด์ให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าข้างต้นอีกด้วย
นอกจากนี้ ยังมีแผนเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ภายใต้แบรนด์ PROTECH โดยใช้ความเชี่ยวชาญของบริษัทที่เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์หล่อลื่นมาต่อยอด ซึ่งขณะนี้ยังอยู่ในขั้นตอนของการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ คาดว่าจะสามารถผลิตและแนะนำสู่ตลาดได้ภายในปี 2568 นี้ นับเป็นการเดินตามหนึ่งในกลยุทธ์หลักในปีนี้ เพื่อสร้างการเติบโตใหม่จากจุดแข็งที่มีอยู่
ในขณะที่ยังดำเนินงานตามแนวทางความยั่งยืนหรือ ESG ในทุกกระบวนการทำงาน ซึ่งรวมถึงการพัฒนาผลิตภัณฑ์ PROTECH’ ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและปลอดภัยกับผู้ใช้งาน ทั้งนี้ คาดการณ์ว่าในปี 2568 จะสามารถเพิ่มยอดจำหน่ายทั้ง 2 แบรนด์ ได้เพิ่มขึ้นมากกว่า 2 เท่าตัว จากปีที่ผ่านมา ภายในปี 2568 นี้
อ่านข่าวเพิ่มเติม
- ‘ไนกี้’ เดินกลยุทธ์ใหม่ ‘คืนสู่สามัญ’ ดิ้น ‘ฟื้นกิจการ’ สู้ตลาดแข่งเดือด
- ส่องวิสัยทัศน์ ‘เจฟฟ์ กัว’ บิ๊กโกโกลุก กับภารกิจปกป้องเอสเอ็มอี-ธุรกิจ จากภัยมิจฉาชีพ
- ถึงเวลาปรับใหญ่ ‘กันตนา กรุ๊ป’ ชู Blue Project พิสูจน์ฝีมือทายาทรุ่น 3
ติดตามเราได้ที่
- เว็บไซต์ : https://www.thebangkokinsight.com/
- Facebook: https://www.facebook.com/TheBangkokInsight
- X: https://twitter.com/BangkokInsight
- Instagram: https://www.instagram.com/thebangkokinsight/
- Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCYmFfMznVRzgh5ntwCz2Yxg