Business

อโกด้า ผนึกกำลัง ททท. ประกาศความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ ร่วมกระตุ้นท่องเที่ยวไทย

อโกด้า ร่วมกับ ททท. ประกาศความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ มุ่งฟื้นฟูเศรษฐกิจ ส่งเสริมการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน หวังดึงดูดนักเดินทางท่องเที่ยวไทยเพิ่ม

สำหรับความร่วมมือดังกล่าว อโกด้า และ ททท. จะดำเนินโครงการต่าง ๆ เพื่อสนับสนุนการท่องเที่ยวภายในประเทศ พร้อมนำเสนอสถานที่ท่องเที่ยวอันงดงาม และหลากหลายของประเทศไทยภายใต้แคมเปญ เที่ยวทั่วไทย ไปเมืองรอง (Grand Discovery Thailand) เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองรองในไทย

ท่องเที่ยวไทย

นอกจากแคมเปญเพื่อกระตุ้นการเดินทางไปยังจังหวัดต่าง ๆ แล้ว ทั้งสองฝ่ายยังร่วมกันวางแผนเชิงกลยุทธ์ด้านอื่น ๆ เพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจ และปรับใช้เพื่อพัฒนาการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน รวมถึงการเสริมประสบการณ์การท่องเที่ยวโดยรวมในประเทศไทยอีกเช่นกัน

นายนิธี สีแพร รองผู้ว่าการด้านดิจิทัล วิจัย และพัฒนา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ททท. ยินดีอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับแพลตฟอร์มดิจิทัลด้านการท่องเที่ยวอย่างอโกด้า เพื่อเสริมศักยภาพทางเทคโนโลยี และโปรโมทสถานที่ท่องเที่ยวอันหลากหลายของไทย

ในความร่วมมือครั้งนี้ ททท. มุ่งมั่นที่จะนำเสนอสถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ และวัฒนธรรมอันงดงามของเมืองหลักและเมืองรอง ควบคู่ไปกับการขับเคลื่อนทางเศรษฐกิจ รวมทั้งการดำเนินการตามแนวการปฏิบัติเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน

นายเดเมียน เฟิร์ช ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการพาณิชย์ อโกด้า กล่าวว่า อโกด้า ประเทศไทยเป็นหนึ่งในตลาดที่ได้รับความนิยมมากที่สุด อีกทั้งยังเป็นที่ตั้งของศูนย์ปฏิบัติงานหลักของเรา

เราจึงภูมิใจที่จะได้เป็นส่วนหนึ่ง ที่สามารถช่วยให้นักท่องเที่ยวมีโอกาสได้มาสัมผัสกับความงดงามอันหลากหลายของไทย ไม่ว่าเป็นเมืองหลักหรือเมืองรองก็ตาม

อโกด้า

เปิดรายละเอียดความร่วมมือหลัก 

แคมเปญ เที่ยวทั่วไทยไปเมืองรอง

อโกด้าและ ททท. จะร่วมกันมอบส่วนลดค่าที่พัก 20% สูงสุด 1,000 บาท ให้นักท่องเที่ยวเพื่อเดินทางไปเมืองรองทุกวัน และเดินทางไปเมืองหลักตั้งแต่วันจันทร์ถึงวันศุกร์ ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 15 สิงหาคม 2566

ทั้งนี้ เพื่อสนับสนุนพาร์ทเนอร์ที่พักในช่วงนอกฤดูท่องเที่ยว ส่งเสริมการกระจายรายได้ และนำเสนอโรงแรมขนาดกลาง และขนาดย่อมในเมืองรองทั่วประเทศไทย

แคมเปญที่กำลังดำเนินการอยู่

อโกด้าได้เข้าร่วมแคมเปญของ ททท. เช่น Amazing Thailand Grand Sales โดยใช้ความเชี่ยวชาญของทั้งสองฝ่าย รวมไปถึงเทคโนโลยีที่ทันสมัยของอโกด้าในการส่งเสริมการเดินทาง ดึงดูดนักท่องเที่ยว และชูเศรษฐกิจท้องถิ่น

ความร่วมมือในการพัฒนาการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน

อโกด้า ร่วมกับ ททท. และกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา จัดการอบรมด้านความยั่งยืน ภายใต้การดำเนินการของสภาการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนโลก (Global Sustainable Tourism Council หรือ GSTC) ระหว่างวันที่ 3-4 กรกฎาคม 2566

การฝึกอบรมดังกล่าว มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ความรู้ และเครื่องมือกับผู้ประกอบการโรงแรมจากทั่วประเทศไทย นำไปพัฒนาปรับใช้แนวปฏิบัติด้านความยั่งยืนให้มากขึ้น และมีเป้าหมายใหญ่ในการส่งเสริมการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนในประเทศไทย

นอกจากนี้ โครงการ Community Based Tourism Support Initiative หรือ ส่งเสริมการท่องเที่ยวโดยชุมชน ของอโกด้าที่เปิดตัวในปี 2565 ยังช่วยเพิ่มพูนทักษะ ความสามารถของธุรกิจท่องเที่ยวในชุมชน 5 แห่ง ในกรุงเทพฯ สมุทรปราการ ประจวบคีรีขันธ์ และสุพรรณบุรี ด้วยแรงกายแรงใจจากอาสาสมัคร รวมเป็นเวลากว่า 1,500 ชั่วโมง

ด้านแผนงานต่อจากนี้ อโกด้าและททท. จะสานต่อความร่วมมือ เพื่อขยายโครงการทั้งสองนี้ ในการส่งเสริมอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของประเทศไทย ให้มีความครอบคลุม และยั่งยืนมากขึ้น

อโกด้าและททท. ตั้งเป้าสร้างผลกระทบเชิงบวกต่ออุตสาหกรรมการท่องเที่ยวผ่านแคมเปญ และโครงการข้างต้น โดยผลักดันการเดินทางภายในประเทศ สนับสนุนชุมชนในท้องถิ่น และนำแนวปฏิบัติด้านความยั่งยืนมาปรับใช้

อ่านข่าวเพิ่มเติม

Avatar photo