Business

‘สุชาติ’ ปลื้ม ‘JOB EXPO THAILAND 2023’ คึกคัก คนหางานแห่ร่วมงานกว่าหมื่นคน ย้ำพรุ่งนี้วันสุดท้าย

“สุชาติ” ปลื้ม “JOB EXPO THAILAND 2023” คึกคัก คนหางานแห่ร่วมงานกว่าหมื่นคน พร้อมเผย 5 บริษัท ที่มีผู้สัมภาษณ์งานมากที่สุด

นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เปิดเผยว่า การจัดงาน JOB EXPO THAILAND 2023 มีประชาชนกลุ่มเป้าหมาย อาทิ นักเรียน นักศึกษา ผู้สูงอายุ ผู้พิการ ทหารเตรียมปลดประจำการ ผู้ว่างงาน และผู้ที่กำลังมองหางานใหม่ เข้าร่วมงานจำนวน 11,750 คน แบ่งเป็น ผู้สมัครและสัมภาษณ์งานในประเทศ 3,796 คน รวม 5,524 ครั้ง

ผู้ลงทะเบียนและสัมภาษณ์งานต่างประเทศ จำนวน 881 คน ผู้ร่วมกิจกรรมส่งเสริมการมีงานทำ และแนะแนวอาชีพ จำนวน 1,793 คน และผู้ชมนิทรรศการข้อมูลตลาดแรงงาน จำนวน 181 คน ซึ่งคาดว่าวันเสาร์ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของการจัดงานจะมีผู้มาร่วมงานเป็นจำนวนมาก

JOB EXPO THAILAND 2023

5 ตำแหน่งงานที่ลงทะเบียนสมัครงานมากที่สุด

สำหรับตำแหน่งงานที่ลงทะเบียนสมัครงานมากที่สุด 5 ลำดับแรก ได้แก่

  • พนักงานธุรการ
  • พนักงานบัญชี
  • พนักงานฝ่ายผลิต
  • เจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคล
  • พนักงานตรวจสอบคุณภาพ

“พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ตระหนักและให้ความสำคัญกับการมีงานทำของประชาชนทุกกลุ่มเป้าหมายในทุกช่วงวัย ด้วยการกำหนดยุทธศาสตร์ชาติระยะ 20 ปี ด้านการพัฒนาและเสริมสร้างศักยภาพทรัพยากรมนุษย์ ที่มีเป้าหมายในการพัฒนาคนในทุกมิติและทุกช่วงวัย ให้เป็นคนดี เก่ง และมีคุณภาพ เป็นพลเมืองที่ดีของชาติ มีสัมมาชีพตามความถนัดของตนเอง” รมว.แรงงาน กล่าว

ด้านนายไพโรจน์ โชติกเสถียร อธิบดีกรมการจัดหางาน กล่าวว่า  บรรยากาศภายในงานเป็นไปด้วยความคึกคัก โดยเฉพาะโซนนิทรรศการเทิดพระเกียรติศาสตร์แห่งพระราชา โครงการจิตอาสา 904 โคก หนอง นา โมเดล โซนคนไทยไม่ทิ้งกัน คนหางาน งานหาคน Job Matching ที่ประชาชนหนาแน่นเป็นพิเศษ

JOB EXPO THAILAND 2023

5 บริษัทที่มีผู้สัมภาษณ์งานมากที่สุด

โดยบริษัทที่มีผู้สัมภาษณ์งานมากที่สุด 5 ลำดับแรก ได้แก่

  • บริษัทเบอรี่ยุคเกอร์จำกัด (มหาชน) (Big C)
  • บริษัทไทยน้ำทิพย์คอร์ปอเรชั่น จำกัด
  • บริษัทเอก-ชัย ดิสทริบิวชั่น ซิสเท็ม จำกัด (โลตัส)
  • บริษัทไมเนอร์อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน)
  • บริษัทบุญรอดบริเวอรี่ จำกัด

JOB EXPO THAILAND 2023

นอกจากนี้ในส่วนนายจ้าง สถานประกอบการ หรือคนหางานที่ไม่สามารถมาร่วมงานได้ กรมการจัดหางานมีการอำนวยความสะดวกในการสมัครและสัมภาษณ์งานออนไลน์ที่โซนกิจกรรม  Platform “ไทยมีงานทำ” โดยสามารถลงทะเบียนและเลือกตำแหน่งงานที่ต้องการสมัครงานได้ที่เว็บไซต์ jobit.doe.go.th/jobexpothailand2023 จากนั้นแสกน QR Code เพื่อแจ้งความประสงค์เข้ารับการสัมภาษณ์งานผ่าน google sheet

ขอเชิญชวนนักเรียน นักศึกษา ผู้สูงอายุ ผู้พิการ และประชาชนทุกคนที่ต้องการมีงานทำ มาร่วมงาน JOB EXPO THAILAND 2023  ที่ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา กรุงเทพมหานคร Hall EH 100 -102 ระหว่างวันที่ 8 – 10 มิถุนายน 2566 เวลา 10.00 – 20.00 น. ทั้งนี้หากต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อที่ สายด่วนกระทรวงแรงงาน โทร 1506 กด 2 กรมการจัดหางาน

อ่านข่าวเพิ่มเติม

Avatar photo