Business

AWC เสริมเขี้ยวเล็บธุรกิจค้าส่ง จับมือ ‘อี้อู-CCC Group’ ยักษ์จีน ปั้นไทยสู่เกตเวย์อาเซียน

AWC ติดอาวุธธุรกิจค้าส่ง เออีซี เทรด เซ็นเตอร์ จับมือ อี้อู-CCC Group ยักษ์ค้าส่งจากจีน หวังปั้นไทยเป็นเกตเวย์การค้าอาเซียน พร้อมเชื่อมโยงผู้ค้าส่งทั่วโลกกับผู้ซื้อทั่วภูมิภาค

นางวัลลภา ไตรโสรัส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แอสเสท เวิรด์ คอร์ป จำกัด (มหาชน) หรือ AWC เปิดเผยว่า AWC ได้ลงนามสานต่อความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับ อี้อู (Yiwu) หรือ Zhejiang China Commodities City Group Co., Ltd. (CCC Group) ผู้พัฒนาและบริหารตลาดค้าส่งสินค้าเบ็ดเตล็ดที่ใหญ่ที่สุดในโลกจากเมืองอี้อู สาธารณรัฐประชาชนจีน

ธุรกิจค้าส่ง

การลงนามความร่วมมือครั้งนี้ เป็นการร่วมขับเคลื่อนเออีซี เทรด เซ็นเตอร์ ที่ประตูน้ำ กรุงเทพฯ และประตูน้ำพระอินทร์ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ให้เป็นศูนย์กลางของผู้ผลิตสินค้าค้าส่งจากทั่วโลก เชื่อมโยงสู่ผู้ซื้อทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยแพลตฟอร์มการค้าส่งแบบบูรณาการ (INTEGRATED BUSINESS PLATFORM) ที่เชื่อมโยงผู้ขายและผู้ผลิตจากทั่วโลกตรงสู่ผู้ซื้อ ทั้งแพลตฟอร์มออนไลน์และออฟไลน์

พร้อมกันนี้ ยังมุ่งยกระดับอุตสาหกรรมค้าส่ง ให้ตอบทุกโจทย์ของผู้ขายและผู้ซื้อ รวมผู้ผลิตจากทั่วโลกมาอยู่ในแพลตฟอร์ม เพื่อให้บริการลูกค้าทั่วภูมิภาค ให้สามารถสรรหาสินค้าคุณภาพหลากหลาย พร้อมด้วยบริการทางธุรกิจต่างๆ ครบครันในที่เดียว (FULL ASSORTMENT)

นอกจากนี้ ยังเป็นการร่วมยกระดับอุตสาหกรรมการค้าส่งของประเทศ พร้อมสร้าง Eco-System ของธุรกิจค้าส่งอย่างต่อเนื่อง ด้วยความร่วมมือของผู้นำทั้งภาครัฐและภาคเอกชน สมาคมการค้าต่างๆ ที่พร้อมให้การสนับสนุนและส่งเสริมศักยภาพให้ไทยเป็นศูนย์กลางการค้าในภูมิภาคอย่างแท้จริง

AEC Trade Center Pantip Wholesale Destination

 

ด้าน Mr. Zhao Wenge, President of Zhejiang China Commodities City Group Company Limited หรือ CCC Group เปิดเผยว่า บริษัทฯ เชื่อมั่นใน AWC ในฐานะผู้ประกอบการชั้นนำของประเทศไทยที่มีศักยภาพ และมีจุดมุ่งหมายร่วมกันในการส่งเสริมการค้าและการลงทุนระหว่างทั้ง 2 ประเทศ โดยพร้อมเดินหน้าต่อยอดความร่วมมือ เพื่อก้าวไปสู่เป้าหมายในการให้ประเทศไทยเป็นเกตเวย์และศูนย์กลางทางการค้าและการส่งออกของ Yiwu ในภูมิภาคอาเซียน

ขณะเดียวกัน ยังช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ประกอบการทั่วโลก ในการเข้าถึงสินค้าได้ในราคาต้นทาง ตลอดจนช่วยส่งเสริมการส่งออกให้กับผู้ประกอบการไทยในการส่งออกสินค้าไปยังอาเซียน ผ่านเครือข่ายอันแข็งแกร่งของบริษัท

จากความร่วมมือดังกล่าว ได้ก่อตั้ง Yiwu Thailand Selection Showcase by ATC ขึ้นเพื่อเป็นช่องทางในการเข้าถึงสินค้าจากเมืองอี้อูแห่งแรกของไทย บนทำเลระดับไพร์มโลเคชั่นย่านประตูน้ำ เพื่อเป็นศูนย์แสดงสินค้าและศูนย์กลางการติดต่อธุรกิจสำหรับอี้อูในประเทศไทย และให้ผู้ประกอบการในประเทศไทยสามารถเลือกสรรสินค้าได้ในราคาต้นทาง

พร้อมกันนี้ ยังได้จัดตั้งศูนย์ส่งเสริมผู้ประกอบการ ซึ่งมีเจ้าหน้าที่ช่วยให้คำปรึกษาแนะนำด้านการส่งออกและนำเข้าสินค้า เชื่อมโยงโอกาสทางธุรกิจทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงการคัดสรรสินค้าคุณภาพจากผู้ประกอบการไทยไปแสดงและจัดจำหน่ายที่ประเทศจีนผ่าน IC Mall ศูนย์จัดจำหน่ายสินค้าทางออฟไลน์และออนไลน์ รวมถึงการขยายต่อไปทางแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียอื่น ๆ ของจีน

อ่านข่าวเพิ่มเติม

Avatar photo