Business

ไอคอนสยาม จัดงาน ‘หมอยา ท่าสุขสยาม’ สืบสานศาสตร์และศิลป์การรักษาโรคดั้งเดิมของไทย

เมืองสุขสยาม ณ ไอคอนสยาม จัดงาน หมอยา ท่าสุขสยาม สืบสานส่งเสริม ศาสตร์และศิลป์การรักษาโรคดั้งเดิมของไทย นวดแผนไทย มรดกทางวัฒนธรรม มรดกโลก เสริมสร้างสุขภาพที่ดีสู่ชุมชน

การนวดไทย เป็นศาสตร์และศิลป์ในการรักษาโรคแบบดั้งเดิมของไทย ในการช่วยบำบัดอาการป่วยต่าง ๆ โดยไม่ใช้ยา แต่อาศัยการนวดตามจุดต่าง ๆ ของร่างกาย เพื่อปรับสมดุล และโครงสร้างของร่างกาย เพื่อรักษาโรคที่เชื่อว่าเกิดจากเลือดลมตาม เส้น ไม่ไหลเวียน

3.นวดผ่อนคลายที่รักษ์สมุนไพร

การนวดแผนไทย ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้ของมนุษยชาติ จากยูเนสโก เมื่อวันที่ 12 ธันวาคม 2562

ดังนั้นเพื่อสืบสาน ส่งเสริมการนวดไทย การแพทย์แผนไทย มรดกทางวัฒนธรรมอันเป็นภูมิปัญญาท้องถิ่น ให้ดำรงอยู่และสืบทอดสู่อนุชนรุ่นหลังต่อไป ตลอดจนการนำเสนอศักยภาพแห่งภูมิปัญญาไทยพื้นบ้านสู่สากล รวมถึงเสริมสร้างสุขภาพที่ดีสู่ชุมชน เมืองสุขสยาม ณ ไอคอนสยาม จัดงาน หมอยา ท่าสุขสยาม ขึ้นตั้งแต่วันนี้-7 มีนาคม 2566 ณ เมืองสุขสยาม ชั้น G ไอคอนสยาม

หมอยา ท่าสุขสยาม วันนี้ 7 มีนาคม 66

ภายในงานจะได้พบกับเรือนนวด แทนคุณตอกเส้น อีกหนึ่งภูมิปัญญาแบบล้านนาโบราณ ช่วยผ่อนคลายอาการปวดเมื่อย รวมทั้งรักษาโรคเกี่ยวกับกระดูก ข้อ กล้ามเนื้อ และเส้นเอ็นต่าง ๆ และนวดประคบหม้อเกลือ ความลงตัวของนวดไทย สมุนไพร ความร้อน อีกหนึ่งภูมิปัญญาไทยที่สามารถบรรเทาอาการเจ็บปวดทางร่างกาย ด้วยเกลือสมุนไพรสดของไทย และความร้อนยังทำให้เกิดกลิ่น ซึ่งเป็นตัวกระตุ้นให้เกิดการผ่อนคลายจิตใจอีกด้วย

1.ตอกเส้นสีไพร

นอกจากนี้ ยังมีเรือนนวด ตอกเส้นสีไพร พบการนวดไทยที่มีเอกลักษณ์ ภูมิปัญญาเฉพาะพื้นถิ่น บำบัดความเมื่อยล้าของกล้ามเนื้อ และเส้น ด้วยศาสตร์การนวดตอกเส้น ของพระอาจารย์สีไพร จาก จ.อุทัยธานี และเรือนนวดแผนไทย รักษ์สมุนไพร นวดกดจุด นวดประคบสมุนไพร เพื่อการผ่อนคลาย

6 แทนคุณตอกเส้น

ภายในงานยังได้อิ่มอร่อยกับเมนูอาหารที่ เรือนอาหารเป็นยา ภายในเรือนนี้จะได้อิ่มอร่อยกับเมนูที่ทำจากสมุนไพรพื้นบ้าน อาทิ ข้าวโพดสีม่วง (ทับทิมสยาม)ขนมจีนน้ำยาใต้, เมี่ยงคำ, แกงป่า, และข้าวยำใต้ พร้อมกิจกรรมเวิร์คช้อปโรงเรียนชีวิตชีวาภายในเรือนปรุงยา ได้แก่ การทำเทียนสมุนไพรอบเชย, ยาดมสมุนไพร, เมี่ยงคำสมุนไพร, เจลล้างมือสมุนไพรมะกรูด เป็นต้น

4.นวดผ่อนคลายที่รักษ์สมุนไพร

พร้อมกันนี้ ภายในงานได้จัดโปรโมชั่นพิเศษ โปรชีวาดี มีสุข เมื่อซื้อสินค้าในไอคอนสยาม หรือเมืองสุขสยาม ครบ 400 บาท พิเศษสำหรับลูกค้าที่แสดง One Siam Super App ครบ 300 บาทชำระสินค้าผ่านบัตรเครดิต หรือเดบิต K Plus ของธนาคารกสิกรไทยเท่านั้น ต่อที่ 1. รับฟรีน้ำดื่มจับใจ น้ำจับเลี้ยง ต่อที่ 2. เวิร์คช้อปเรียนปรุงยา สมุนไพรและอาหารเป็นยา ฟรี

2 เรือนนวดตอกเส้นสีไพร

ร่วมสืบสานนวดไทย มรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรม ส่งเสริมผลิตภัณฑ์สมุนไพรไทย และร่วมกิจกรรมต่าง ๆ ได้ในงาน หมอยา ท่าสุขสยาม ตั้งแต่วันนี้-7 มีนาคม 2566 ณ ลานเมือง 2 เมืองสุขสยาม ชั้น G ณ ไอคอนสยาม ดูรายละเอียดได้ Facebook: SOOKSIAM

อ่านข่าวเพิ่มเติม

Avatar photo