Entertainment

เปิด 10 วิธีเลี้ยงลูกตามแบบฉบับ แอฟ ทักษอร ทำยังไงให้หลายๆคนเอ็นดู น้องปีใหม่

ถือเป็นคุณแม่สุดสตรองอีกคนหนึ่งของวงการบันเทิง สำหรับนางเอกสาว แอฟ ทักษอร คุณแม่คนสวยของ น้องปีใหม่ ผู้มีกิริยามารยาทเรียบร้อย อ่อนหวาน วางตัวดี ซึ่งนอกเหนือจากบทบาทนักแสดงในวงการบันเทิงที่สาวแอฟทำแบบสุดความสามารถแล้ว การเลี้ยงลูกของคุณแม่แอฟนั้นก็ทำเอาหลายๆคนชื่นชม ในความน่ารัก ร่าเริง สมวัย แต่เรียบร้อย และมีมารยาทของ น้องปีใหม่ ตามแบบฉบับคุณแม่มาเป๊ะๆ

ล่าสุด ทางเว็บไซต์ รักลูก ก็ได้ออกมาเผย 10 วิธีเลี้ยงลูกแบบแม่แอฟ ทักษอร ให้หลายๆคนได้ทราบแล้วว่า

  1. ไม่เล่นโทรศัพท์ให้ลูกเห็น ตั้งแต่เด็กจนน้องปีใหม่โตขึ้นเรื่อย ๆ แม่แอฟไม่เคยเล่นโทรศัพท์ในขณะที่อยู่กับลูกเลย
  2. นั่งกินข้าวอยู่กับที่กินข้าวบนโต๊ะอาหาร ไม่เดินกิน ไม่เล่นอาหาร ไม่กินไปเล่นไป และต้องกินเป็นเวลา เป็นการฝึกมารยาทและวินัย ถ้าน้องปีใหม่เคี้ยวข้าวเสียงดังและเล่นของกิน แม่แอฟก็จะตักเตือนทันที
  3. อ่านนิทานให้ลูกฟังก่อนนอน ถ้าแม่ไม่ว่างก็จะเป็นหน้าที่ของคุณตาคุณยาย หรือพี่เปิ้ลเลขาของคุณแม่มาอ่านให้น้องปีใหม่ฟังแท
  4. ตกลงกันก่อนออกจากบ้าน แม่แอฟและปีใหม่จะทำข้อตกลงกันก่อนออกจากบ้าน ถ้าเป็นเด็กดีแม่จะซื้อของเล่นให้ และต้องตกลงกันอย่างชัดเจนว่ากี่ชิ้น
  5. ต้องรักษาสัญญากับลูก ถ้าลูกทำตามเงื่อนไขคุณแม่ก็จะทำตามสัญญาทันที ไม่มีผัดวันประกันพรุ่ง
  6. ให้รางวัลตามโอกาสที่เหมาะสม ถ้าน้องปีใหม่เป็นเด็กดี ทำกิจวัตรประจำวันได้ดีโดยที่คุณแม่ไม่ต้องบอกก็จะให้ดาวเป็นรางวัล หรือให้ของขวัญ 1 ชิ้น
  7. ไม่ให้ลูกกินน้ำหวาน หรือของหวาน ๆ โดยเฉพาะที่อยู่นอกเหนือจากเมนูในมื้ออาหารหรือของว่าง เพื่อป้องกันลูกติดหวาน มื้ออาหารของน้องปีใหม่จะไม่มีน้ำหวานหรือน้ำอัดลม นาน ๆ ครั้งจะอนุญาตให้ทานได้ เพราะเป็นห่วงเรื่องโภชนาการที่ไม่สมวัย
  8. ชมทุกครั้งที่ลูกทำดี และถ้าทำผิดจะตักเตือนทันที ถ้าน้องปีใหม่หยิบรองเท้ามาให้คุณแม่ใส่ แล้วเก็บกลับไปวางที่เดิม คุณแม่ก็จะขอบคุณทันที ถ้าหากลูกพูดไม่เพราะ แม่แอฟก็จะเตือนทันที
  9. สอนให้เห็นคุณค่าของสิ่งของ เพราะแม่แอฟเป็นคนประหยัด เราจึงมักจะเห็นแม่แอฟและน้องปีใหม่ใส่เสื้อผ้าชุดเดิมบ่อย ๆ หรือเวลาออกนอกบ้านจะอนุญาตให้ปีใหม่เลือกหยิบตุ๊กตาไปด้วยได้ 1 ตัว เพื่อให้ลูกโฟกัสกับสิ่งของที่มีอยู่
  10. ทำให้ลูกดูเป็นตัวอย่าง จากที่เห็นว่าน้องปีใหม่เป็นเด็กพูดเพราะ มีสัมมาคารวะ และมีมารยาท นั่นคือตัวอย่างที่ได้มาจากคุณแม่แอฟนั่นเอง

Add Friend Follow
Saranya Sawangjai