ดูหนังออนไลน์
Sport

สมัยที่ 2!นักข่าวสหรัฐโหวต ‘เอรียา’ นักกอล์ฟหญิงแห่งปี 2018

“โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล โปรกอล์ฟสาวมือ 1 ของโลกชาวไทย ได้รับเลือกให้เป็นนักกอล์ฟหญิงยอดเยี่ยมประจำปี 2018 จากการโหวตของสมาคมนักข่าวกอล์ฟในประเทศสหรัฐอเมริกา

ภาพจาก : twitter @LPGA

เอรียา ทำผลงานได้สุดยอดในปี 2018 ด้วยการคว้าแชมป์ได้ถึง 3 รายการ ซึ่งหนึ่งในนั้นคือศึกระดับ เมเจอร์ รายการ ยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น และยังทำอันดับดีๆ ได้อีกหลายทัวร์นาเมนต์ จนทำให้เธอได้รางวัลส่วนตัวประจำปี 2018 ไปครองได้ทั้งหมด อย่างเช่น นักกอล์ฟยอดเยี่ยมแห่งปีของ แอลพีจีเอ, นักกอล์ฟที่ทำเงินรางวัลรวมสูงสุดที่ของ แอลพีจีเอ ทัวร์ และ นักกอล์ฟที่ติด 10 อันดับแรกมากที่สุด เป็นต้น

ทั้งนี้ นี่นับเป็นครั้งที่ 2 ที่ เอรียา ได้รับการโหวตให้เป็นนักกอล์ฟหญิงยอดเยี่ยมแห่งปีจากทางสมาคมนักข่าวกอล์ฟในสหรัฐ โดยหนแรกเกิดขึ้นเมื่อปี 2016 ซึ่งก้านเหล็กวัย 23 ปี เผยว่าดีใจมากๆ ที่ได้รับเกียรตินี้อีกครั้ง

เอรียา เผยว่า “นับเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้รางวัลนี้เป็นสมัยที่ 2 และรู้สึกตื่นเต้นสุดๆ การได้รับการยอมรับจากนักข่าวในวงการกอล์ฟที่ตามทำข่าวเกี่ยวกับวงการกีฬาของเรามาตลอดทั้งปีมันยิ่งทำให้รู้สึกว่ามันเป็นเรื่องที่พิเศษยิ่งกว่าเดิมอีกที่จะได้มีชื่ออยู่บนถ้วยรางวัลนี้อีกครั้ง ฉันภูมิใจที่ได้เกียรติให้เป็นผู้ที่ได้รับรางวัลนี้ร่วมกับนักกอล์ฟชั้นยอดคนอื่นๆ ที่เคยได้รางวัลไปครอง”

สำหรับรางวัลนักกอล์ฟชายยอดเยี่ยมแห่งปีเป็นของ บรู๊คส์ เคปก้า โปรชาวอเมริกันซึ่งเป็นมือ 1 ของโลกชายคนปัจจุบัน ส่วน แบร์นฮาร์ด แลงเกอร์ ได้รางวัลนักกอล์ฟอาวุโสยอดเยี่ยมแห่งปี โดยทั้ง 3 คนจะได้รับรางวัลอย่างเป็นทางการในงานเลี้ยงอาหารเย็นประจำปีของสมาคมนักข่าวกอล์ฟในประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งงานดังกล่าวจะมีขึ้นในคืนก่อนแข่งศึกระดับเมเจอร์ รายการ เดอะ มาสเตอร์ส

Add Friend Follow
Surachet Srisomwongse