The Bangkok Insight

‘ชีวาทัย’ขยับแผน10ปีขยายทำเลสู่หัวเมืองใหญ่

“ชีวาทัย” บริษัทอสังหาฯขนาดเล็กมาแรง เดินหน้าขยายการลงทุน เพิ่มทำเลจากส่วนกลางขยายสู่หัวเมืองใหญ่-ปริมณฑล เปิดแผนปี 2561 เตรียมขึ้น 7 โครงการใหม่ทั้งแนวราบ-แนวสูง มูลค่า 5,915 ล้านบาท เล็งเพิ่มสัดส่วนโครงการแนวราบจาก 10% เป็น 40% พร้อมตั้งเป้ารายได้ปีนี้โต 20%

บริษัท ชีวาทัย  จำกัด (มหาชน) หรือ CHEWA เป็นผู้ประกอบการอสังหาฯรายเล็ก จดทะเบียนอยู่ในตลาดหลักทรัพย์ MAI เป็นอีกบริษัทที่มีอัตราการเติบโตที่น่าสนใจ และมีโครงการอาคารสูงเป็นที่ยอมรับในตลาดมาตลอด 10 ปี ล่าสุดผู้บริหารชีวาทัยประกาศแผนการลงทุนในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ปี 2561 โดยตั้งเป้าจะขยายพอร์ตลงทุนพร้อมปรับโครงสร้างธุรกิจ เพิ่มสัดส่วนสินค้าบ้านแนวราบจาก 10% เป็น 40% ตามแนวโน้มตลาดและโอกาสธุรกิจที่เปลี่ยนไป

นายบุญ ชุน เกียรติ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ชีวาทัย  จำกัด (มหาชน)  (CHEWA) กล่าวถึงแนวโน้มธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในปี 2561 คาดว่าตลาดจะเติบโตอย่างต่อเนื่อง เพราะได้รับปัจจัยบวกจากการขยายตัวของเศรษฐกิจการลงทุนโครงการเมกะโปรเจ็คของภาครัฐ ทั้งโครงการรถไฟฟ้าเส้นทางต่างๆ โครงการรถไฟความเร็วสูง รถไฟทางคู่ มอเตอร์เวย์ และการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก(EEC) ที่มีความชัดเจนเป็นรูปธรรม ซึ่งจะทำให้เศรษฐกิจขยายตัวในหลายพื้นที่ ทำให้ชีวาทัยมองโอกาสธุรกิจพัฒนาอสังหาฯริมทรัพย์ในทำเลใหม่ ทั้งกรุงเทพฯ ปริมณฑล และหัวเมืองใหญ่ในต่างจังหวัด

เนื่องจากมองว่าแนวโน้มของตลาดที่อยู่อาศัยจะเติบโตต่อเนื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งย่านใจกลางเมือง ยังมีการเปิดตัวโครงการคอนโดมิเนียมใหม่ๆ โดยเฉพาะตามแนวรถไฟฟ้าส่วนต่อขยายเพิ่มมากขึ้น เช่น แอร์พอร์ตลิงค์ และแนวรถไฟฟ้าสายในอนาคต ทั้ง สายสีเหลืองและสีชมพู รวมถึงสายสีเขียวและสีน้ำเงิน ส่งผลให้ผู้ที่ต้องการเลือกซื้อที่อยู่อาศัยให้ความสนใจเพิ่มขึ้น

เปิดแผน10ปีบริษัทอสังหาฯครองใจลูกค้า

“ชีวาทัยในปีนี้ถือเป็นปีที่ 10 ในการดำเนินธุรกิจ เราพัฒนาโครงการกว่า 15 โครงการสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้บริโภคที่เลือกอยู่อาศัยภายใต้โครงการของเรา ซึ่งมุ่งมั่นสร้างสรรค์และส่งมอบผลิตภัณฑ์ ตลอดจนบริการให้อยู่เหนือความพึงพอใจของลูกค้า ตอกย้ำแนวคิด Build a life  เป็นบริษัทผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในใจของผู้บริโภค ที่มีการวิเคราะห์ความต้องการตอบโจทย์การอยู่อาศัยเข้าถึงไลฟ์สไตล์ ของผู้อาศัยในสังคมปัจจุบัน” ผู้บริหารชีวาทัย ย้ำและว่า

ในปี 2561 ชีวาทัยตั้งเป้ารายได้เติบโตไม่ต่ำกว่า 2,400 ล้านบาท หรือคิดเป็นอัตราเติบโตประมาณ 20% จากปี 2560 ซึ่งล่าสุดมียอดขายรอโอน(Backlog) แล้วกว่า 1,500 ล้านบาท และมีแผนจะเปิดโครงการใหม่จำนวน  5 โครงการ และอีก 2 โครงการร่วมทุน รวมเป็น 7 โครงการใหม่ คิดเป็นมูลค่ารวม 5,915 ล้านบาท ประกอบด้วย 1.โครงการ ”ชีวาทัย เรสซิเดนท์ ทองหล่อ” (ทองหล่อ 20) ซึ่งเป็นคอนโดมิเนียมโลว์ไรส์ จำนวน 155 ยูนิต มูลค่า 954 ล้านบาท, 2.โครงการ “ฮอลล์มาร์ค เกษตรนวมินทร์” เป็นคอนโดมิเนียมโลว์ไรส์ จำนวน 480 ยูนิต มูลค่า 1,700 ล้านบาท, 3.โครงการ “ชีวาวัลย์ พุทธมณฑล สาย 1” แบรนด์ใหม่ล่าสุด ซึ่งเป็นโครงการบ้านเดี่ยว 53 ยูนิต  ราคาขายเฉลี่ยที่ 19 ล้านบาท มูลค่า 1,226 ล้านบาท,

4.โครงการ “ชีวา โฮม รังสิต-คลอง 4”แบรนด์ใหม่ล่าสุด ซึ่งเป็นโครงการทาวน์โฮม ขนาด 275 ยูนิต ราคาขายเฉลี่ยที่ 2.5-3 ล้านบาท มูลค่า 700 ล้านบาท, 5.โครงการ”ชีวา โฮม ประชาอุทิศ 90” เป็นโครงการทาวน์โฮม ขนาด 391 ยูนิต ราคาขายเฉลี่ย 2.1 – 2.49 ล้านบาท มูลค่า 885 ล้านบาท, 6.โครงการ”ชีวา ฮาร์ท สุขุมวิท ” ซึ่งเป็นทาวน์โฮม ตั้งอยู่ที่ซอยสุขุมวิท 62/1 มูลค่าโครงการ 180 ล้านบาท, และ 7.โครงการ “ชีวา ฮาร์ท ทองหล่อ” เป็นทาวน์โฮม ตั้งอยู่ที่ซอยสุขุมวิท 36 มูลค่าโครงการ 270 ล้านบาท

ปรับพอร์ตแนวราบเพิ่มเป็น40%

นอกจากนี้ บริษัทยังปรับโครงสร้างธุรกิจโดยเดินหน้าปรับสัดส่วนรายได้จากโครงการคอนโดมิเนียม (อาคารสูง) และโครงการแนวราบ (บ้านเดี่ยว, ทาวนโฮม) ให้อยู่ในระดับใกล้เคียงกัน โดยตั้งเป้าภายใน 3 ปี จะมีสัดส่วนรายได้จากโครงการคอน โดมิเนียมประมาณ 55%, โครงการแนวราบประมาณ 40% และรายได้จากโรงงานอุตสาหกรรมให้เช่าอีก 5% จากปัจจุบันที่มีสัดส่วนรายได้จากโครงการคอนโดมิเนียมประมาณ 90% และโครงการบ้านเดี่ยวประมาณ 10%

นอกจากการพัฒนาโครงการให้ตรงความต้องการของตลาดแล้ว ชีวาทัย ยังเดินหน้ากลยุทธ์สร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับลูกค้า โดยได้จัดทำ”ชีวาทัย โซไซตี้”(Chewathai Society) ซึ่งได้เปิดตัวไปเมื่อช่วงปลายปี 2560 ที่ผ่านมาและได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้า ซึ่งออกแบบมาเพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์และประสบการณ์ที่พิเศษกว่าสำหรับลูกบ้านโดยเฉพาะ ภายใต้แนวคิดที่ว่าลูกค้าของชีวาทัย ต้องได้รับประโยชน์สูงสุดจากการเป็นลูกบ้านของชีวาทัย

เปิดชีวาทัยโซไซตี้ดึงลูกค้าช่วยขาย

“ชีวาทัย โซไซตี้”จัดตั้งชขึ้นเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า และสร้างความแตกต่างในเรื่องของ สิทธิประโยชน์ที่มีให้ โดยจะเป็นการนำเอาอินไซต์ที่เป็นความต้องการของลูกค้ามานำเสนอ เพื่อให้สามารถตอบโจทย์ความต้องการได้ตรงจุด โดยสิทธิประโยชน์เด่นๆ ที่นำเสนอ เช่น  Member Get Member ที่สมาชิก Chewathai Society เพียงแนะนำเพื่อนมาเป็นลูกค้าโครงการใดก็ได้ของชีวาทัย รับค่าแนะนำสูงสุด 100,000 บาท นอกจากนี้สมาชิก”ชีวาทัย โซไซตี้” ยังได้สิทธิ์รับส่วนลดพิเศษจากร้านค้าชั้นนำต่างๆ ทั้งลด แลก แจก และแถม รวมถึงกิจกรรมดีๆ เพื่อสมาชิกได้สิทธิพิเศษในการจองซื้อ พร้อมเข้าชมการเปิดตัวโครงการใหม่ของชีวาทัยได้ก่อนใคร

นอกจากนี้ ยังมีการจัดบริการ Chewathai care (Chewa Care : Chewa call 1260) ให้บริการแก่ลูกค้าเสมือนมีผู้ช่วยส่วนตัวที่คอยให้คำปรึกษา สอบถามการใช้งาน และแนะนำการดูแลรักษาอุปกรณ์ต่า งๆ  ในที่พักอาศัยของลูกค้าให้มีอายุการใช้งานได้นานขึ้น และมีสภาพดีอยู่เสมอ

 

 

Add Friend Follow
อรวรรณ หอยจันทร์