ดูหนังออนไลน์
COVID-19

อัพเดทสถานการณ์ ‘โควิด’ วันที่ 20 เมษายน 2564

อัพเดทสถานการณ์ ‘โควิด’ วันที่ 20 เมษายน 2564 ยอดติดเชื้อสะสมทั่วโลกล่าสุด อยู่ที่ 142,695,259 คน เสียชีวิตสะสมทั่วโลกอยู่ที่ 3,043,009 คน ขณะที่ยอดสะสมผู้ติดเชื้อในไทยล่าสุดอยู่ที่ 45,185 คน 

ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 หรือ ศบค. อัพเดทสถานการณ์ ‘โควิด’ วันที่ 20 เมษายน 2564 มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 1,443 คน ทำให้มียอดผู้ป่วยสะสมล่าสุดอยู่ที่ 45,185 คน พบผู้เสียชีวิตรายใหม่ 4 ราย ทำให้ยอดผู้เสียชีวิตสะสมทั่วประเทศอยู่ที่ 108 ราย ผู้ป่วยรักษาตัวหายกลับบ้านเพิ่ม 171 คน รวมยอดผู้ป่วยรักษาตัวหายกลับบ้านได้แล้ว 28,958 คน ยังเหลือรักษาตัวในโรงพยาบาล 16,119 คน

อัพเดทสถานการณ์ ‘โควิด’ วันที่ 20 เมษายน 2564 นับถึงเวลา 09.00 น. ทั่วโลกมี ผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 อยู่ที่ 142,695,259 คน รักษาตัวหายแล้ว 121,199,241 คน และมียอดสะสมผู้เสียชีวิตอยู่ที่ 3,043,009 ราย

คลิก รวมสถานการณ์ ‘ไวรัสโควิด’ วันที่ 19 เมษายน 2564 ไว้ที่นี่

คลิก รวมสถานการณ์ ‘ไวรัสโควิด’ วันที่ 18 เมษายน 2564 ไว้ที่นี่

คลิก รวมสถานการณ์ ‘ไวรัสโควิด’ วันที่ 17 เมษายน 2564 ไว้ที่นี่

 • ตะลึง! ฉีดวัคซีนโควิด เกิดอัมพฤกษ์ 6 ราย คณะกรรมการโรคติดต่อแห่งชาติ เร่งสอบสวนด่วน!

ฉีดวัคซีนซิโนแวค เกิดอัมพฤกษ์ 6 ราย บุคลากรทางการแพทย์ รพ.ระยอง ศ.นพ.ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา ผู้อำนวยการ ศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ คาดเกิดเฉพาะล็อต ไม่น่าใช่ผลจากวัคซีนทั้งหมด ด้านคณะกรรมการโรคติดต่อฯ เร่งสอบสวนด่วน คาด 1-2 วันรู้ผล

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก  ตะลึง! ฉีดวัคซีนโควิด เกิดอัมพฤกษ์ 6 ราย คณะกรรมการโรคติดต่อแห่งชาติ เร่งสอบสวนด่วน!

 • เปิดภาพแรก ดีเจเพชรจ้า หลังรักษาโควิดจนหาย ได้ออกจากโรงพยาบาลแล้ว

จากกรณีที่ ดีเจเพชรจ้า วิเชียร ออกมาประกาศติดเชื้อโควิด-19 ทำให้ต้องเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาล จนล่าสุด (20 เม.ย.) อาการป่วยหายดีสามารถกลับบ้านได้แล้ว เจ้าตัวก็ได้ทำการโพสต์ภาพขณะนั่งอยู่ในรถและทำท่าสู้สองนิ้ว พร้อมเขียนแคปชั่นกำกับว่า “พ่อออกมาแล้วลูก” ท่ามกลางคอมเมนท์ร่วมแสดงความยินดีเป็นจำนวนมาก

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก เปิดภาพแรก ดีเจเพชรจ้า หลังรักษาโควิดจนหาย ได้ออกจากโรงพยาบาลแล้ว

 • แสตมป์ ออกจากโรงพยาบาลแล้ว หลังรักษาโควิด-19 จนอาการหายดี

จากกรณีนักร้องหนุ่มชื่อดัง “แสตมป์ อภิวัชร์” ติดเชื้อโควิด-19 และได้เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลพริ้นซ์ สุวรรณภูมิ ตั้งแต่วันที่ 6 เมษายน ที่ผ่านมา ล่าสุด เจ้าตัวออกจากโรงพยาบาลเรียบร้อยแล้ว หลังรับการรักษาตัวจนอาการหายดี แต่ยังคงต้องทำสุขภาพให้แข็งแรง รักษาระยะห่าง และกลับมาติดตามอาการตามกำหนด

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก แสตมป์ ออกจากโรงพยาบาลแล้ว หลังรักษาโควิด-19 จนอาการหายดี

 • โชว์ปก วัคซีนพาสปอร์ต พร้อมตั้งผู้มีอำนาจลงนาม ใช้เดินทางต่างประเทศ

ราชกิจจานุเบกษา ตีพิมพ์ ประกาศกรมควบคุมโรค เรื่องการออกแบบหนังสือรับรองการสร้างเสริมภูมิคุ้มกันโรค หรือ วัคซีนพาสปอร์ต ใช้สำหรับการเดินทางระหว่างประเทศ พร้อมแต่งตั้งผู้มีอำนาจ ลงนามออกวัคซีนพาสปอร์ต

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก  โชว์ปก วัคซีนพาสปอร์ต พร้อมตั้งผู้มีอำนาจลงนาม ใช้เดินทางต่างประเทศ

 • ‘รพ.ชัยภูมิ’ ทำคลอดช่วยเด็กแม่ติดโควิด กักตัวบุคลากร 24 ราย

“โรงพยาบาลชัยภูมิ” ทำคลอดช่วยเด็กแม่ติดโควิด-19 ส่งผลให้ต้องกักตัวบุคลากรทั้งหมด 24 ราย ด้านจังหวัดสั่งเด็ดขาด ไม่ใส่ “หน้ากากอนามัย” ปรับ 2 หมื่นบาท

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘รพ.ชัยภูมิ’ ทำคลอดช่วยเด็กแม่ติดโควิด กักตัวบุคลากร 24 ราย

รถทัวร์ บขส. ลดเที่ยววิ่ง

 • เช็ค! ‘รถทัวร์ บขส.’ ลดความถี่เหลือ 98 เที่ยววิ่ง จนกว่าโควิด – 19 คลี่คลาย

“รถทัวร์ บขส.” ลดความถี่เหลือ 98 เที่ยววิ่ง 35 เส้นทาง เริ่มตั้งแต่วันนี้ 20 เมษายน 2564 เป็นต้นไป จนกว่าสถานการณ์โควิด – 19 คลี่คลาย เพื่อให้สอดคล้องกับนโยบายจำกัดการเดินทางของรัฐบาล

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก เช็ค! ‘รถทัวร์ บขส.’ ลดความถี่เหลือ 98 เที่ยววิ่ง จนกว่าโควิด – 19 คลี่คลาย

 • ลูกสาว ‘น้าค่อม’ เผยพ่อต้องย้ายรพ.ด่วน พบปอดฝ้าหนา ออกซิเจนต่ำ ซีทีสแกนผลลิ่มเลือด

ไอซ์ ณพัชรินทร์ ลูกสาวตลกอาวุโส น้าค่อม ชวนชื่น อัปเดตอาการของคุณพ่อ ต้องย้ายรพ.ด่วนไปหาห้องอยู่ไอซียูกะทันหัน เนื่องจากปอดเป็นฝ้าหนา และมีภาวะปอดอักเสบ ไม่มีไข้ ใช้ออกซิเจนช่วยในการหายใจ เพราะออกซิเจนต่ำ ความดันโลหิตดี เจาะระดับน้ำตาลก่อนอาหารยังมีสูงบ้าง รับประทานอาหารได้ ผลซีทีสแกนผลลิ่มเลือดไม่มีภาวะอุดกั้นในปอด

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ลูกสาว ‘น้าค่อม’ เผยพ่อต้องย้ายรพ.ด่วน พบปอดฝ้าหนา ออกซิเจนต่ำ ซีทีสแกนผลลิ่มเลือด

 • โล่งอก! ฟลุค เกริกพล แจ้งผลตรวจโควิดรอบ 2 นาตาลี – น้องนาตาชา ไม่พบเชื้อทั้งคู่

ฟลุค เกริกพล แจ้งผลตรวจโควิดรอบที่ 2 ของภรรยา นาตาลี เจียรวนนท์ และลูกสาว น้องนาตาชา มีผลเป็นลบ คือไม่พบเชื้อทั้งคู่ รอลุ้นรอบ 3 อาทิตย์หน้าอีกครั้ง

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก โล่งอก! ฟลุค เกริกพล แจ้งผลตรวจโควิดรอบ 2 นาตาลี – น้องนาตาชา ไม่พบเชื้อทั้งคู่

ฟ้าทะลายโจร

 • อาเปี๊ยก ภรรยา ต้อย เศรษฐา ผลตรวจโควิด-19 เป็นลบ ดารารุ่นใหญ่ติดเชื้อเพิ่มอีก 1 คน

ผลตรวจหาเชื้อโควิด-19 ครั้งที่ 2 อาเปี๊ยก อรัญญา นามวงศ์ ภรรยาของ อาต้อย เศรษฐา ศิระฉายา ยังคงเป็นลบ หรือ ไม่พบเชื้อโควิด กักตัวต่อ 14 วัน ด้านดีด้า ส่งหนังสือแจ้งผลการตรวจโควิด-19 ของนักแสดงและทีมงานละคร ปางเสน่หา พบนักแสดงรุ่นใหญ่ จิ๊บ-เฉลิมพร พุ่มพันธ์วงศ์ ออกมาเป็นบวก หรือ ติดเชื้อ

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก อาเปี๊ยก ภรรยา ต้อย เศรษฐา ผลตรวจโควิด-19 เป็นลบ ดารารุ่นใหญ่ติดเชื้อเพิ่มอีก 1 คน

 • แพทย์แจงชัด ‘ฟ้าทะลายโจร’ ยังไม่สามารถป้องกันโควิด19 แต่ช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน

พญ.อัมพร เบญจพลพิทักษ์ อธิบดีกรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก แจงชัด ฟ้าทะลายโจร ยังไม่สามารถป้องกันโควิด19 แต่ใช้เสริมภูมิคุ้มกัน หลัง รพ.สนามธรรมศาสตร์นำไปใช้ ขณะที่กระชาย-กัญชา ยังไม่มีงานวิจัยชี้ชัดเช่นกัน

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก แพทย์แจงชัด ‘ฟ้าทะลายโจร’ ยังไม่สามารถป้องกันโควิด19 แต่ช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน

 • กลับบ้านแล้ว! ‘ศักดิ์สยาม’ ออกจากโรงพยาบาล รักษาโควิดหายแล้ว

นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม และเลขาธิการพรรคภูมิใจไทย ออกจากโรงพยาบาลแล้ว หลังจากเข้ารับการรักษาตัวจากการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ตั้งแต่วันที่ 7 เมษายนที่ผ่านมา  รวมเวลาที่เข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลบุรีรัมย์นาน 14 วัน

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก กลับบ้านแล้ว! ‘ศักดิ์สยาม’ ออกจากโรงพยาบาล รักษาโควิดหายแล้ว

 • ‘พานทองแท้’ ฟาด ‘บิ๊กตู่’ มัวแต่แจกเงิน ระวังจะจบไม่สวย!!

นายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชายของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก “Oak Panthongtae Shinawatra” วิจารณ์การแก้ไขปัญหาสถานการณ์โควิดของรัฐบาล โดยระบุว่า งานการทำไม่เป็น เอาแต่พูดพล่าม แจกเงิน หวังคะแนนเสียงอยู่นั่นแหละ เงินสด ๆ แจกไป แว๊บเดียวชาวบ้านก็ใช้หมด แล้วเขาจะอยู่ต่อไปกันอย่างไร ในเมื่อยังทำมาหากินไม่ได้

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘พานทองแท้’ ฟาด ‘บิ๊กตู่’ มัวแต่แจกเงิน ระวังจะจบไม่สวย!!

 • เพิ่มขึ้น 1 จังหวัด!! ใครเข้าพื้นที่ต้องกักตัว เช็ครายชื่อจังหวัดที่นี่

ศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 กระทรวงมหาดไทย (ศบค.มท.) ประกาศรายชื่อจังหวัดที่มีคําสั่ง / ประกาศให้มีการกักกันตัวผู้ที่เดินทางมาจากนอกพื้นที่ รวม 47 จังหวัด อัพเดทข้อมูล ณ วันที่ 20 เมษายน 2564 เวลา 14.00 น. โดยเพิ่มขึ้นจากวานนี้ 1 จังหวัด คือ ประจวบคีรีขันธ์

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก เพิ่มขึ้น 1 จังหวัด!! ใครเข้าพื้นที่ต้องกักตัว เช็ครายชื่อจังหวัดที่นี่

 • ครม.เคาะขยายเวลาใช้เงินเราชนะยาวถึง 30 มิ.ย. เงินสะพัด 2 แสนล้าน!

นางสาวกุลยา ตันติเตมิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า คณะรัฐมนตรีได้มีมติเมื่อวันที่ 20 เมษายน 2564 เห็นชอบให้ขยายระยะเวลาการใช้จ่ายวงเงินสิทธิ์ของโครงการเราชนะ ออกไปจนถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2564 จากเดิมที่สามารถใช้จ่ายวงเงินสิทธิ์ได้ไม่เกินวันที่ 31 พฤษภาคม 2564

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ครม.เคาะขยายเวลาใช้เงินเราชนะยาวถึง 30 มิ.ย. เงินสะพัด 2 แสนล้าน!

 • ‘บิ๊กตู่’ โต้โซเชียล!! ยันไม่เคยปิดกั้นเอกชนจัดหาวัคซีน สั่งเอาผิดสถานบันเทิง

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรีถึงกรณีที่โซเชียลมีเดียโจมตีว่า รัฐบาลไม่เปิดโอกาสให้ภาคเอกชนนำเข้าวัคซีนโควิด-19 โดยยืนยันว่า รัฐบาลและกระทรวงสาธารณสุขดำเนินการมาโดยตลอด ซึ่งไม่เคยปิดกั้นเอกชนในการจัดหาวัคซีนทางเลือก

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘บิ๊กตู่’ โต้โซเชียล!! ยันไม่เคยปิดกั้นเอกชนจัดหาวัคซีน สั่งเอาผิดสถานบันเทิง!

 • ‘อนุทิน’ ยันยาฟาวิพิราเวียร์มีเพียงพอ รับระบาดในกรุงปวดหัวที่สุด!

นายอนุทิน กล่าวว่า ที่เราปวดหัวที่สุดคือการระบาดในกรุงเทพฯ ถ้าแก้ปัญหาในกรุงเทพฯ ได้ ในต่างจังหวัดไม่น่าจะมีปัญหา เพราะความหนาแน่น และการบริหารจัดการมีการกระจายอำนาจไป ซึ่งมีทั้งผู้อำนวยการโรงพยาบาล และมีสำนักงานสาธารณสุขจังหวัด ดังนั้นหากบริหารจัดการในกรุงเทพฯ ได้ ต่างจังหวัดก็ไม่น่ามีปัญหา อย่ากังวลมาก

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘อนุทิน’ ยันยาฟาวิพิราเวียร์เพียงพอ รับระบาดในกรุงปวดหัวที่สุด!

 • ด่วน!! ครม.ไฟเขียวแจกเงิน ‘เราชนะ’ อีก 2.4 ล้านคน ขยายเวลาถึง 30 มิ.ย.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) วันนี้ (20 เม.ย.) มีมติเห็นชอบเปลี่ยนแปลงรายละเอียดสำคัญของโครงการ “เราชนะ” เพื่อให้ผู้ที่มีคุณสมบัติเป็นไปตามหลักเกณฑ์ของโครงการ สามารถได้รับความช่วยเหลือ และสามารถใช้จ่ายวงเงินที่ได้รับภายในระยะเวลาที่เหมาะสมตามที่กระทรวงการคลังเสนอ ดังนี้

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ด่วน!! ครม.ไฟเขียวแจกเงิน ‘เราชนะ’ อีก 2.4 ล้านคน ขยายเวลาถึง 30 มิ.ย.

ปัญหาเตียงเต็ม

 • ‘หมอตี๋’ เคลียร์ชัด ปัญหาเตียงเต็ม วอนผู้ป่วยโควิด 74 ราย เข้าสู่ระบบการรักษา

นายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข เผยจัดระบบพร้อมแล้ว แก้ปัญหาผู้ป่วยโควิดหาเตียงไม่ได้ วอนผู้ป่วย 74 รายปฏิเสธการรักษา เปลี่ยนใจเข้าสู่ระบบ ห่วงอาการโควิดไม่แน่นอน ยกตัวอย่าง “ค่อม ชวนชื่น” ที่ล่าสุดเข้าไอซียู

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก  ‘หมอตี๋’ เคลียร์ชัด ปัญหาเตียงเต็ม วอนผู้ป่วยโควิด 74 ราย เข้าสู่ระบบการรักษา

 • ผู้ป่วยโควิด หาเตียง โทรสายด่วน 1668 สธ. รวมศูนย์ 20 คู่สาย แก้ปัญหา

กรมการแพทย์ และกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ ร่วมมือกับกลุ่มสถาบันแพทย์แห่งประเทศไทย (UHOSNET) สำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร และสมาคมโรงพยาบาลเอกชน จัดศูนย์บริหารจัดการเตียงรองรับผู้ป่วยผู้ติดเชื้อโควิด 19 และเปิดสายด่วน 1668 จำนวน 20 คู่สาย เพิ่มจากสายด่วน 1669 และสายด่วน 1330 ระดมบุคลากรการแพทย์จิตอาสาช่วยรับสาย เผยผลผู้ติดต่อขอเตียงเหลือตกค้าง 50 ราย

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก  ผู้ป่วยโควิด หาเตียง โทรสายด่วน 1668 สธ. รวมศูนย์ 20 คู่สาย แก้ปัญหา

 • ‘ศบค.ชุดเล็ก’ ไฟเขียว ‘สทศ.’ จัดสอบ O-NET 5 วิชา เก็บตก 5 จังหวัด

สทศ. ขอจัดทดสอบทางการศึกษาระดับชาติขั้นพื้นฐาน (O-NET)  เป็นกรณีพิเศษ เนื่องจากมีนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 จำนวนหนึ่งกระจายไป 5 จังหวัดทั่วประเทศ มีเหตุสุดวิสัยไม่สามารถ เข้าได้ในครั้งก่อน ด้าน ศบค.ชุดเล็ก เห็นชอบให้จัดสอบได้ ใน 5 จังหวัด

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘ศบค.ชุดเล็ก’ ไฟเขียว ‘สทศ.’ จัดสอบ O-NET 5 วิชา เก็บตก 5 จังหวัด

 • ‘นิวซีแลนด์’ เจอคนงานสนามบินติดโควิด เพิ่งเปิด ‘ทราเวล บับเบิล’ ออสซี่

นิวซีแลนด์ตรวจพบ คนงานท่าอากาศนานาชาติออกแลนด์ มีผลการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 เป็นบวก ซึ่งการตรวจพบนี้ มีขึ้นเพียง 1 วัน หลังจากที่ นิวซีแลนด์เพิ่งเปิด “ทราเวล บับเบิล” การเดินทางระหว่างกันโดยไม่ต้องกักตัว กับออสเตรเลีย เมื่อวานนี้ (19 เม.ย.)

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก เปิดปุ๊ปเจอปั๊ป! ‘นิวซีแลนด์’ เจอคนงานสนามบินติดโควิด เพิ่งเปิด ‘ทราเวล บับเบิล’ ออสซี่

 • หมอมึนตึ้บ! ป่วยโควิด-19 “สถานบันเทิง” 1,677 ราย ปกปิดไทม์ไลน์

ศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. เปิดเผยว่า การสอบสวนโรคโควิด-19 ในครั้งนี้ทำได้ยาก เนื่องจากผู้ติดเชื้อที่เกี่ยวข้องกับสถานบันเทิงให้ข้อมูลมีเพียง 4,583 ราย คิดเป็น 73% ส่วนที่ยังไม่ให้ข้อมูลอีก 1,677 ราย คิดเป็น 27%

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก หมอมึนตึ้บ! ป่วยโควิด-19 ‘สถานบันเทิง’ 1,677 ราย ปกปิดไทม์ไลน์

 • รวมพลังคนโฆษณา ร่วมใจเดินหน้า 3 มาตรการ ยับยั้งโควิด-19

สมาคมโฆษณาแห่งประเทศไทย ออก 3 มาตรการ “Work From Home – ชะลอการผลิตงาน – ร่วมมือกับภาครัฐ” ขอความร่วมมือคนโฆษณา รวมพลังหยุดยั้งโควิด-19

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก  รวมพลังคนโฆษณา ร่วมใจเดินหน้า 3 มาตรการ ยับยั้งโควิด-19

 • เช็คด่วน! ผู้ป่วยโควิด 3 สี ‘เขียว-เหลือง-แดง’ รักษาที่ไหนบ้าง

นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. เผยมีการแบ่งระดับผู้ป่วยโควิดออกเป็น 3 สีคือ “เขียว-เหลือง-แดง” แบ่งตามอาการ แยกส่งเข้าโรงพยาบาล โรงพยาบาลสนาม ฮอสพิเทล เผยเคลียร์ผู้ป่วยตกค้างที่บ้าน 600 คนแล้ว

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก  เช็คด่วน! ผู้ป่วยโควิด 3 สี ‘เขียว-เหลือง-แดง’ รักษาที่ไหนบ้าง

 • ป่วยโควิด ‘คลัสเตอร์สถานบันเทิง’ ลาม 71 จังหวัด จับตา ‘ตลาดกลางกุ้ง อยุธยา’ ติดกว่า 20 ราย

“หมอทวีศิลป์” เผย  เชื้อโควิด “คลัสเตอร์สถานบันเทิง” ระบาดไปแล้วถึง 71 จังหวัด เตือนอย่าลืม “ตลาด” แหล่งแพร่เชื้อก่อนหน้า หลัง  พบผู้ติดเชื้อใน “ตลาดกลางกุ้ง อยุธยา” กว่า 20 ราย

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ป่วยโควิด ‘คลัสเตอร์สถานบันเทิง’ ลาม 71 จังหวัด จับตา ‘ตลาดกลางกุ้ง อยุธยา’ ติดกว่า 20 ราย

 • ข่าวเศร้า! วันนี้ผู้ป่วยโควิด ‘เสียชีวิต’ 4 ราย อายุต่ำสุด 30 ปี เคยไปทองหล่อ

เรื่องเศร้า! ศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัสโควิด – 19 (ศบค.) แถลงข่าวว่า วันนี้ (20 เม.ย.) ประเทศไทยมี ผู้ป่วยโควิด – 19 เสียชีวิต จำนวน 4 ราย เป็นรายที่ 104 – 108 ของประเทศ อายุระหว่าง 30 – 86 ปี แบ่งเป็นชาวไทย 3 ราย และต่างชาติ 1 ราย ซึ่งทั้งหมดมีโรคประจำตัว

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ข่าวเศร้า! วันนี้ผู้ป่วยโควิด ‘เสียชีวิต’ 4 ราย อายุต่ำสุด 30 ปี เคยไปทองหล่อ

Hospitel

 • หนุ่มติดโควิด แชร์ประสบการณ์กักตัว hospitel สบายกว่า รพ.เยอะ

นายกัณณพงศ์ ปุระ หรือ ชีโต๊ส ผู้ติดเชื้อโควิด-19 โพสต์หนุ่มติดโควิดรีวิว แชร์ประสบการณ์ กักตัว Hospitel สะดวกสบายกว่าโรงพยาบาลมาก พร้อมอัพเดทละเอียดยิบ อาการโควิด รวมถึงการรักษาพยาบาล

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก หนุ่มติดโควิด แชร์ประสบการณ์กักตัว hospitel สบายกว่า รพ.เยอะ

 • เรื่องอย่าหาทำ ช่วงโควิด ‘หมอธีระวัฒน์’ ย้ำช่วยตัวเองได้ เท่ากับช่วยคนไทยทั้งประเทศ

ศ.นพ.ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา ผู้อำนวยการ ศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ เตือนอย่าคิดว่าเป็นคนหนุ่มสาว จะปลอดภัยจากโควิด และอีกหลายเรื่องที่ “อย่าคิด” “อย่าหาทำ” ในช่วงโควิด-19 ชี้ช่วยตัวเองให้ปลอดภัย เท่ากับช่วยประเทศปลอดภัย

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก  เรื่องอย่าหาทำ ช่วงโควิด ‘หมอธีระวัฒน์’ ย้ำช่วยตัวเองได้ เท่ากับช่วยคนไทยทั้งประเทศ

 • เช็คเลย! ส่วนต่างข้าว เคาะรวด งวด 22-24 จ่ายเงินชดเชย 3 ชนิด

เคาะโครงการประกันรายได้เกษตรกรผู้ปลูกข้าว ปี 2563/64 รอบที่ 1 สำหรับ ส่วนต่างข้าว งวด 22 – 24 จ่ายเงินชดเชยส่วนต่างข้าว 3 ชนิด ข้าวเปลือกหอมมะลินอกพื้นที่ ได้รับเงินสูงสุด ส่วน ข้าวเปลือกเหนียว ได้น้อยสุด เช็คเลยที่นี่

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก  เช็คเลย! ส่วนต่างข้าว เคาะรวด งวด 22-24 จ่ายเงินชดเชย 3 ชนิด

แบ่งสีผู้ป่วยโควิด

 • แบ่งสีผู้ป่วยโควิด ‘เขียว-เหลือง-แดง’ บริหารเตียง รับมือผู้ติดเชื้อพุ่ง

กระทรวงสาธารณสุข ปรับกลยุทธ์ ดูแลบริหารเตียง ทั้งโรงพยาบาล โรงพยาบาลสนาม และฮอสพิเทล แบ่งระดับอาการผู้ป่วย โดย แบ่งสีผู้ป่วยโควิด ออกเป็น สีเขียว สีเหลือง สีแดง ลดปัญหาเตียงเต็ม

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก แบ่งสีผู้ป่วยโควิด ‘เขียว-เหลือง-แดง’ บริหารเตียง รับมือผู้ติดเชื้อพุ่ง

 • จับตาบ่ายนี้! นายกฯ ถกทีมเศรษฐกิจ พิจารณา ‘มาตรการเยียวยาโควิด’ รอบใหม่

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ในช่วงบ่ายวันนี้ (20 เม.ย.) ตนจะหารือกับฝ่ายเศรษฐกิจถึงมาตรการเยียวยาโควิด-19 เพิ่มเติม สำหรับประชาชน ว่าเราจะสามารถใช้งบประมาณต่าง ๆ ได้มากน้อยเพียงใด ในโครงการใดบ้าง

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก จับตาบ่ายนี้! นายกฯ ถกทีมเศรษฐกิจ พิจารณา ‘มาตรการเยียวยาโควิด’ รอบใหม่

 • ด่วน ! ส่ง ‘น้าค่อม’ เข้าไอซียู หลังเชื้อลงปอด ลูกสาวเผยแม่ตรวจรอบ 2 พบติดโควิด

ไอซ์ ณพัชรินทร์ ลูกสาวตลกดัง น้าค่อม ชวนชื่น อัปเดตผลตรวจหาเชื้อโควิด-19 รอบ 2 ของสมาชิกในครอบครัว พบว่า คุณแม่ได้รับเชื้อโควิด ส่วนสมาชิกคนอื่น ๆ ไม่ได้รับเชื้อ ด้าน หนุ่ม กรรชัย เผยในรายการ เที่ยงวันทันเหตุการณ์ ได้รายงานจากคนในครอบครัวของ น้าค่อม ว่า ขณะนี้ น้าค่อม ถูกส่งตัวเข้ารักษาที่ห้อง ICU เนื่องจากเชื้อลงไปที่ปอด

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ด่วน ! ส่ง ‘น้าค่อม’ เข้าไอซียู หลังเชื้อลงปอด ลูกสาวเผยแม่ตรวจรอบ 2 พบติดโควิด

 • อัปเดตอาการ อาต้อย เศรษฐา หลังติดโควิด ขอบคุณทุกความห่วงใยและกำลังใจที่ส่งมา

อัปเดตอาการ อาต้อย เศรษฐา ศิลปินแห่งชาติ วัย 77 ปี ติดเชื้อโควิด-19 หลังจากรถพยาบาลมารับไปรักษาตัวตามมาตราการโควิด-19 ที่โรงพยาบาลปิยะเวท เมื่อวานนี้ (19 เม.ย.) ก่อนเข้ารับการรักษา อาต้อย เริ่มมีอาการไอ แต่ในวันนี้อาการไอลดลง ตอนนี้ยังไม่พบสิ่งผิดปกติ และรับการรักษาตามอาการ อาต้อย ฝากขอบคุณในทุกความห่วงใย และทุกกำลังใจที่ส่งมาให้ ขอให้ทุกคนดูแลตัวเอง ให้ห่างไกลจากโรคนี้

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก อัปเดตอาการ อาต้อย เศรษฐา หลังติดโควิด ขอบคุณทุกความห่วงใยและกำลังใจที่ส่งมา

 • พุ่งไม่หยุด! เปิด 5 จังหวัดติดเชื้อโควิดสูงสุดวันนี้

ยอดติดเชื้อโควิด-19 ใน 5 จังหวัด ยังเพิ่มสูงขึ้น วันนี้ (20 เม.ย.)  “กรุงเทพมหานคร” ยังครองแชมป์ ยอดสะสมผู้ติดโควิดระลอกใหม่สูงสุด ขณะที่ “สมุทรปราการ” ยอดพุ่ง ขึ้นมาแทนที่ “นนทบุรี”  เป็นจังหวัดที่มียอดสะสมผู้ติดเชื้อมากสุด อันดับ 5

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก พุ่งไม่หยุด! เปิด 5 จังหวัดติดเชื้อโควิดสูงสุดวันนี้

 • อินเดีย” เตรียมฉีดวัคซีนโควิดเฟส 3 ให้ “ผู้ใหญ่ทุกคน” แข่งไวรัสระบาดหนัก

รัฐบาลกลางอินเดียเปิดเผยว่า ประชาชนอายุ 18 ปีขึ้นไป มีสิทธิเข้ารับวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคมนี้ โดยจัดเป็นระยะที่ 3 ของแผนการฉีดวัคซีนทั่วประเทศ หลังจากฉีดให้บุคลากรการแพทย์และผู้ปฏิบัติงานแนวหน้าในระยะที่ 1 และประชาชนอายุ 45 ปีขึ้นไปในระยะที่ 2

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘อินเดีย’ เตรียมฉีดวัคซีนโควิดเฟส 3 ให้ ‘ผู้ใหญ่ทุกคน’ แข่งไวรัสระบาดหนัก

 • ยังหนัก!! โควิดโคราชแรงไม่หยุด ติดเชื้อเพิ่ม 23 ราย สะสมเฉียด 300 ราย

สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา วันนี้ (20 เม.ย. 2564) พบผู้ป่วยเพิ่มอีก 23 ราย รวมผู้ป่วยสะสม 296 ราย โดยรายใหม่ 23 ราย ใน 21 อำเภอ เชื่อสัปดาห์หน้าตัวเลขน่าจะลดลงแล้ว ทั้งนี้ได้เน้นย้ำไปทุกอำเภอว่า จะต้องไม่ให้มีการเกิดคลัสเตอร์ใหม่ขึ้นมาอีก

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ยังหนัก!! โควิดโคราชแรงไม่หยุด ติดเชื้อเพิ่ม 23 ราย สะสมเฉียด 300 ราย

 • ‘หมอตี๋’ โพสต์ 10 วิธีปฏิบัติเมื่อ ‘เรา’ เป็นผู้เสี่ยงติดเชื้อโควิด!!

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจเฟซบุ๊ก “หมอตี๋ สาธิต ปิตุเตชะ” ของนายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข (รมช.สธ.) โพสต์ข้อความเกี่ยวกับการปฏิบัติตัวเมื่อเป็นผู้เสี่ยงต่อเชื้อโควิด โดยระบุว่า ทำตัวยังไงเมื่อเราเป็นผู้เสี่ยงต่อเชื้อโรค Covid-19?

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘หมอตี๋’ โพสต์ 10 วิธีปฏิบัติเมื่อ ‘เรา’ เป็นผู้เสี่ยงติดเชื้อโควิด!!

 • ‘ส.อ.ท.’ หวั่นสถานการณ์โควิด จี้รัฐเร่งฉีดวัคซีนให้ครอบคลุม!

นายสุพันธุ์ มงคลสุธี ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ที่ประชุมกรรมการบริหาร ส.อ.ท. เมื่อวานนี้ มีวาระเร่งด่วนเพื่อหารือเรื่องมาตรการแก้ไขปัญหาโควิด-19 โดยเห็นว่าการฉีควัคซีนให้รวดเร็วและครอบคลุมจะช่วยป้องกันและลดจำนวนผู้ติดเชื้อในประเทศได้ แต่การขับเคลื่อนการฉีดวัคซีนยังคงประสบปัญหาคอขวดด้วยกัน 4 ประการ ได้แก่

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘ส.อ.ท.’ หวั่นสถานการณ์โควิด จี้รัฐเร่งฉีดวัคซีนให้ครอบคลุม!

 • สตรีต้านโควิด! แต้ว รอดแล้ว ไม่พบเชื้อทั้ง 3 รอบ แชร์วิธีดูแลตัวเองสู้โรคระบาด

นางเอกสาว แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์ หนึ่งในกลุ่มเสี่ยงที่ได้ใกล้ชิดกับผู้ป่วยโควิด-19 ล่าสุด เจ้าตัวได้ออกมาโชว์ผลตรวจรอบที่ 3 หลังกักตัวครบ 14 วัน โดยผลออกมาเป็นลบ ไม่พบเชื้อโควิด-19 พร้อมแชร์ 5 ข้อสำคัญในการดูแลตัวเองให้รอดพ้นจากโรคระบาด

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก สตรีต้านโควิด! แต้ว รอดแล้ว ไม่พบเชื้อทั้ง 3 รอบ แชร์วิธีดูแลตัวเองสู้โรคระบาด

 • ’40 CEO’ กุมขมับ! ไทยฉีดวัคซีนช้ามาก ถก ‘หอการค้าฯ’ วางแผนใหญ่ช่วยรัฐ

“CEO 40 บริษัทใหญ่” พร้อมใจกุมขมับ! ไทยฉีดวัคซีนโควิด-19 ช้ามาก “หอการค้าไทย” ชวนถกวางแผนใหญ่ จัดเต็ม 4 ทีมช่วยรัฐบาล ตั้งเป้าปีนี้คนกรุง 70% ต้องได้ฉีด

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ’40 CEO’ กุมขมับ! ไทยฉีดวัคซีนช้ามาก ถก ‘หอการค้าฯ’ วางแผนใหญ่ช่วยรัฐ

 • ‘สหรัฐ’ ผวาหนัก เพิ่มรายชื่อห้ามเดินทาง 80% ของโลก สกัดโควิด

กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐเตรียมเพิ่มจำนวนประเทศที่อยู่ในรายชื่อ “ห้ามเดินทาง” (Do Not Travel) ขึ้นเป็นประมาณ 80% ของประเทศทั่วโลก โดยระบุว่า การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อาจทำให้ประชาชนเผชิญกับความเสี่ยงอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก โควิดวันนี้ 20 เม.ย. ทั่วโลกติดเชื้อ 142.69 ล้าน ‘สหรัฐ’ ผวาหนัก เพิ่มรายชื่อห้ามเดินทาง 80% ของโลก

รถไฟ คืนตั๋ว โควิด

 • สนับสนุนงดเดินทาง! ‘รถไฟ’ รับคืนตั๋วเต็มราคาถึง 30 เม.ย.

การรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) ได้กำหนดมาตรการช่วยเหลือประชาชนที่ต้องการงดการเดินทางระหว่างวันที่ 19 – 30 เมษายน 2564 ให้สามารถคืนเงินตั๋วโดยสารได้เต็มราคา เพื่อเป็นการช่วยควบคุม ป้องกัน และลดความเสี่ยงการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ตามนโยบายของรัฐบาลและกระทรวงคมนาคม

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก สนับสนุนงดเดินทาง! ‘รถไฟ’ รับคืนตั๋วเต็มราคาถึง 30 เม.ย.

 • ‘หมอธีระ’ เผยยอดโควิดพุ่งทะลุ 142 ล้านคน ย้ำใส่หน้ากาก ล้างมือบ่อย ๆ

สถานการณ์ทั่วโลก 20 เมษายน 2564… อินเดียมีจำนวนผู้เสียชีวิตต่อวันสูงที่สุด ก่อนหน้านี้เป็นบราซิล ล่าสุดกรุงนิวเดลีล็อคดาวน์เพราะระบบสาธารณสุขเริ่มจะรับไม่ไหว เมื่อวานทั่วโลกติดเพิ่ม 691,320 คน รวมแล้วตอนนี้ 142,676,814 คน ตายเพิ่มอีก 10,163 คน ยอดตายรวม 3,042,348 คน

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘หมอธีระ’ เผยยอดโควิดพุ่งทะลุ 142 ล้านคน ย้ำใส่หน้ากาก ล้างมือบ่อย ๆ

 • ‘นพ.ยง’ ชี้เวลาเปลี่ยน โควิดเปลี่ยน กลายพันธุ์ เป็นแล้วเป็นอีก!!

ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านไวรัสวิทยาคลินิก ภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก “Yong Poovorawan” โดยระบุว่า โควิด-19 เมื่อเวลาเปลี่ยนไป ความรู้ก็เปลี่ยน จึงมีความสำคัญในการติดตาม

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘นพ.ยง’ ชี้เวลาเปลี่ยน โควิดเปลี่ยน กลายพันธุ์ เป็นแล้วเป็นอีก!!

 • อัพเดทล่าสุด!! เช็ครายชื่อ 46 จังหวัดที่นี่ ใครเข้าพื้นที่ต้องกักตัว

ศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 กระทรวงมหาดไทย (ศบค.มท.) ประกาศรายชื่อจังหวัดที่มีคําสั่ง / ประกาศให้มีการกักกันตัวผู้ที่เดินทางมาจากนอกพื้นที่ รวม 46 จังหวัด อัพเดทข้อมูล ณ วันที่ 19 เมษายน 2564 เวลา 18.00 น. ได้แก่

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก อัพเดทล่าสุด!! เช็ครายชื่อ 46 จังหวัดที่นี่ ใครเข้าพื้นที่ต้องกักตัว

 • เริ่มพรุ่งนี้สุราษฎร์ธานี! ออกนอกบ้านไม่ใส่หน้ากากปรับ 2 หมื่น

ผู้ว่าฯสุราษฎร์ธานี ออกประกาศ ใครออกจากบ้านไม่สวมหน้ากากอนามัย/หน้ากากผ้า ปรับไม่เกิน 2 หมื่นบาท มีผลตั้งแต่ 20 เม.ย. เป็นต้นไป ป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก เริ่มพรุ่งนี้สุราษฎร์ธานี! ออกนอกบ้านไม่ใส่หน้ากากปรับ 2 หมื่น

 • นนทบุรีขาลง! เปิดไทม์ไลน์ติดเชื้อโควิดวันนี้ 78 ราย

สถานการณ์ติดเชื้อโควิด-19 นนทบุรี วันนี้ (19 เม.ย.) ผู้ป่วยรายใหม่ลดลงมาอยู่ที่ 78 ราย จากเมื่อวานอยู่ที่ 108 ราย เผยผู้ติดเชื้อส่วนใหญ่ มาเกี่ยวข้องกับสถานบันเทิง  พบชาย-หญิง ติดโควิดสัดส่วนที่เท่ากัน

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก นนทบุรีขาลง! เปิดไทม์ไลน์ติดเชื้อโควิดวันนี้ 78 ราย  

 • ปฏิเสธ รพ.สนาม อยากไปรพ.-ฮอสพิเทล ผู้ป่วยโควิด กทม. ตกค้างอยู่บ้านอีก 600 ราย

สำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร เผยปัญหา ผู้ป่วยโควิด กทม. ไม่ยอมไปอยู่ รพ.สนาม อยากไปโรงพยาบาล หรือฮอสพิเทล ส่งผลผู้ป่วยโควิด กทม. ยังตกค้างที่บ้าน 600 ราย สธ.เตรียมตั้งไอซียูสนาม

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก  ปฏิเสธ รพ.สนาม อยากไปรพ.-ฮอสพิเทล ผู้ป่วยโควิด กทม. ตกค้างอยู่บ้านอีก 600 ราย

 • แนะ 8 วิธีปฏิบัติตัว ถ้า ‘ติดโควิด – 19’ แล้ว ต้องทำยังไง?

ไม่ต้องยืนงง!? กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข แนะนำ 8 วิธีปฏิบัติตัว ถ้าพบว่า ตัวเอง “ติดโควิด – 19” แล้ว ต้องทำยังไง? เตรียมตัวยังไงก่อนเข้ารับการรักษา

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก แนะ 8 วิธีปฏิบัติตัว ถ้า ‘ติดโควิด – 19’ แล้ว ต้องทำยังไง?

 • แห่ส่งกำลังใจให้ โดม เดอะสตาร์ หลังพบเชื้อโควิดลงปอด ต้องให้ยาต้านไวรัสและฆ่าเชื้อ

จากกรณีนักร้องหนุ่ม โดม จารุวัฒน์ เชี่ยวอร่าม หรือ โดม เดอะสตาร์ ได้ออกมาประกาศติดเชื้อโควิด-19 หลังเข้าประชุมที่ค่ายเพลงแห่งหนึ่ง เมื่อวันที่ 5 เมษายน ที่ผ่านมา และมีผู้ติดเชื้อร่วมประชุมด้วย ล่าสุด ค่าย “เลิฟอีส” ได้ออกมาอัพเดทอาการของ หนุ่มโดม หลังตรวจพบเชื้อโควิดลงปอด ต้องให้ยาต้านไวรัสและฆ่าเชื้อ

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก แห่ส่งกำลังใจให้ โดม เดอะสตาร์ หลังพบเชื้อโควิดลงปอด ต้องให้ยาต้านไวรัสและฆ่าเชื้อ

เที่ยวทิพย์
Summer lifestyle traveler woman in bikini and big hat joy relaxing on boat, Kai island, Andaman sea, Krabi, Travel Thailand, Beautiful destination landscape Asia, Summer holiday outdoor vacation trip
 • เก็บตกสงกรานต์ ปี 64 ชาวโซเชียลแห่ ‘เที่ยวทิพย์’ พุ่ง 8 ล้านเอนเกจเมนท์

แฮชแท็ก “เที่ยวทิพย์” พุ่ง 8 ล้านเอนเกจเมนท์ รับสงกรานต์ New Normal ไวซ์ไซท์ เปิด 5 อ้นดับเที่ยวทิพย์ แห่โพสต์ “สงกรานต์ทิพย์” 2.17 ล้าน ตามด้วย 3 ล้าน “ทะเลทิพย์” สูสี 1.8 ล้าน

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก เก็บตกสงกรานต์ ปี 64 ชาวโซเชียลแห่ ‘เที่ยวทิพย์’ พุ่ง 8 ล้านเอนเกจเมนท์

 • สงสัยว่าเป็นกลุ่มเสี่ยง เช็คสิทธิ ‘ตรวจโควิด’ ได้ด้วยตัวเอง ด่วน! เปิดทุกขั้นตอนที่นี่!

สงสัยว่าเป็นกลุ่มเสี่ยง สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ หรือ สปสช. เปิดให้เช็คสิทธิ “ตรวจโควิด” ได้ด้วยตัวเอง ผ่านเว็บไซต์ สปสช. กลุ่มเสี่ยงเป็นแบบไหน ขั้นตอนอย่างไร เปิดทุกขั้นตอนที่นี่

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก สงสัยว่าเป็นกลุ่มเสี่ยง เช็คสิทธิ ‘ตรวจโควิด’ ได้ด้วยตัวเอง ด่วน! เปิดทุกขั้นตอนที่นี่!

 • เช็คที่นี่! ‘ติดโควิด’ แบบไหน ‘กักตัวที่บ้าน’ ได้

กระทรวงสาธารณสุขเตรียมความพร้อม ออกแนวทาง กักตัวผู้ติดเชื้อโควิดที่บ้าน ทั้งเกณฑ์การพิจารณาผู้ติดเชื้อโควิด เพื่อการแยกตัว-การดำเนินการของโรงพยาบาล กรณีอนาคตมีผู้ติดเชื้อจำนวนมาก

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก เช็คที่นี่! ‘ติดโควิด’ แบบไหน ‘กักตัวที่บ้าน’ ได้

 • เจ๊งหมดแล้ว! ‘ร้านนวด-สปา’ ชลบุรี บุกยื่นหนังสือขอเปิดกิจการ

เจ๊งหมดแล้ว! ร้านนวด-สปา ในชลบุรี บุกยื่นหนังสือถึงผู้ว่าราชการจังหวัด ขอเปิดกิจการ ระบุ ปิดร้านแต่ต้องจ่ายค่าเช่า เดือดร้อนหนัก ย้อนถาม ร้านอาหารคนแออัดกว่า ทำไมให้เปิดได้

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก เจ๊งหมดแล้ว! ‘ร้านนวด-สปา’ ชลบุรี บุกยื่นหนังสือขอเปิดกิจการ

 • ‘หมอโอภาส’ ชี้โควิด -19 รอบนี้เชื้อแรง ไทยเตรียมเห็นยอด ‘ผู้ป่วย ICU’ พุ่ง

ผศ.นพ.โอภาส พุทธเจริญ หัวหน้าศูนย์โรคอุบัติใหม่ทางคลินิก โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย ระบุว่า เชื้อไวรัสโควิด-19 ที่กำลังแพร่ระบาดอยู่ในขณะนี้มีความรุนแรงมากขึ้น แพร่กระจายได้ง่าย และอยู่ในร่างกายมนุษย์ได้นานขึ้น  ดังนั้นจึงคาดว่า ผู้ป่วยหนักซึ่งต้องเข้ารับการรักษาในห้องดูแลผู้ป่วยหนัก (ICU) จะมีจำนวนมากขึ้นตั้งแต่สัปดาห์นี้

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘หมอโอภาส’ ชี้โควิด -19 รอบนี้เชื้อแรง ไทยเตรียมเห็นยอด ‘ผู้ป่วย ICU’ พุ่ง

 • ด่วน ! อาต้อย เศรษฐา วัย 77 ปี ติดเชื้อโควิด-19 รอเข้ารับการรักษา

อาต้อย เศรษฐาศิระฉายา ศิลปินแห่งชาติ วัย 77 ปี ติดเชื้อโควิด-19 ตรวจหาเชื้อรอบที่ 2  สาเหตุคาดว่าอาาจะใกล้ชิดหลานชายที่มีเชื้อโควิด ตอนนี้อยู่ในระหว่างประสานโรงพยาบาลเพื่อให้เข้ารับการรักษา ซึ่งปัจจุบันอาต้อยกำลังรักษาโรคมะเร็งปอดอยู่ ขณะที่อาเปี๊ยก อรัญญา ภรรยาของ อาต้อย ก็ได้ไปตรวจหาเชื้อโควิดอีกครั้ง หลังทราบผลตรวจของสามี รวมทั้งบุคคลที่ทำงานใกล้ชิดอีกด้วย

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ด่วน ! อาต้อย เศรษฐา วัย 77 ปี ติดเชื้อโควิด-19 รอเข้ารับการรักษา

อัพเดทสถานการณ์ 'โควิด' วันที่ 20 เมษายน 2564

อัพเดทสถานการณ์ 'โควิด' วันที่ 20 เมษายน 2564

อัพเดทสถานการณ์ 'โควิด' วันที่ 20 เมษายน 2564

The Bangkok Insight Editorial Team