ดูหนังออนไลน์
COVID-19

ผู้ประกันสังคมตรวจโควิด-19 เนืองแน่น ยังเปิดจองคิวรับตรวจฟรี

ประชาชนที่เป็นผู้ประกันตนในระบบประกันสังคมในพื้นที่กรุงเทพมหานคร และเป็นกลุ่มเสี่ยง หรือ มีอาการป่วย เข้าตรวจโควิด-19 เนืองแน่น

ผู้ประกันตนตรวจโควิด

 

ตามที่กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุขกำหนด เดินทางมารับการตรวจโควิด-19 ฟรี วันแรก ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่างกระทรวงแรงงาน กระทรวงมหาดไทย (กรุงเทพมหานคร) และสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) โดยได้กำหนดตรวจวันละ 3,000 คน แบ่งเป็นช่วงเช้า 1,500 คน และช่วงบ่าย 1,500 คน ที่อาคารกีฬาเวสน์ 1 ศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร (ไทย-ญี่ปุ่น) เขตดินแดง

นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน กล่าวว่าโครงการตรวจโควิด-19 เชิงรุก เพื่อผู้ประกันตนว่า วันนี้เป็นวันแรกของการเปิดบริการตรวจโควิด-19 เชิงรุกแก่ผู้ประกันตนในระบบประกันสังคมตามมาตรา 33 ,39 และ 40 ที่อยู่ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร เพื่อลดความแออัดและอำนวยความสะดวก โดยใช้อาคารกีฬาเวสน์ 1 ศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร (ไทย – ญี่ปุ่น) เขตดินแดง กรุงเทพมหานคร เป็นสถานที่ตรวจ

ในเรื่องนี้นายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้มีความห่วงใยผู้ประกันตนที่เดินทางกลับต่างจังหวัดและไปในสถานที่เสี่ยงช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมา กระทรวงแรงงานจึงได้ร่วมกับกระทรวงมหาดไทย (กรุงเทพมหานคร) และสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) จัดโครงการตรวจโควิด-19 เชิงรุก เพื่อผู้ประกันตน

“วันนี้เป็นวันแรกของการตรวจ ผมได้ติดตามสถานการณ์และกำชับให้สำนักงานประกันสังคมตรวจสอบขั้นตอนต่างๆ เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้ประกันตน จากรายงานในเบื้องต้นยังไม่พบปัญหาอุปสรรคใดๆ  ทุกอย่างราบรื่น เป็นไปตามขั้นตอนและมาตรการที่กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุขกำหนด”

นางสาวดวงหทัย พุ่มบ้านเซ่า ผู้พิการทางสายตาเลือนรางอาศัยอยู่ในเขตคันนายาว เป็นผู้ประกันตนตามมาตรา 39 ได้มาตรวจโควิด-19 เป็นคนแรกในเวลา 07.39 น. เปิดเผยว่า เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาตนได้เดินทางไปร่วมกิจกรรมสาธารณะที่จังหวัดระยอง ซึ่งมีผู้เข้าร่วมโครงการแจ้งว่าได้เดินทางไปในสถานที่เสี่ยงและตนได้สัมผัสใกล้ชิดกับบุคคลดังกล่าวตลอดระยะเวลาที่เข้าร่วมกิจกรรม

พอทราบว่ามีการตรวจโควิด -19 เชิงรุก เพื่อผู้ประกันตนที่สนามกีฬาไทย – ญี่ปุ่น ดินแดง จึงให้ญาติสมัครจองคิวผ่านระบบ https://sso.icntracking.com/icntracking/self_register.php ซึ่งได้คิวในเช้าวันนี้

ทั้งนี้ ผู้ประกันตนที่เดินทางกลับมาจากต่างจังหวัดหรือไปในสถานที่เสี่ยง และเข้าข่ายเป็นกลุ่มเสี่ยงตามที่กระทรวงสาธารณสุข และ สปสช.กำหนด สามารถลงทะเบียนผ่านระบบออนไลน์ได้ที่เว็บไซต์ https://sso.icntracking.com/icntracking/self_register.php เพื่อจองคิวตรวจโควิด-19 ซึ่งหากพบเชื้อสามารถเข้ารับการรักษาตามขั้นตอนที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนดได้อย่างทันท่วงที

อ่านข่าวเพิ่มเติม:

ทศพร โชคชัยผล