ดูหนังออนไลน์
Entertainment

เกริก ชิลเลอร์ สุดเศร้า! สูญเสียคุณพ่อจากโควิด เผยไม่มีโอกาสเจอหน้าเป็นครั้งสุดท้าย

หลังจากห่างหายกับการแสดงไปสักพักใหญ่ สำหรับนักแสดงมากฝีมือ เกริก ชิลเลอร์ ตอนนี้ก็ได้กลับมารับงานละครแบบรัว ๆ เพราะลูกสาวคนเล็กอยากเห็นการแสดงของคุณพ่อบนหน้าจอทีวี เกริก ได้เผยความรู้สึกหลังสูญเสียคุณพ่อบุญธรรม จากเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่อยู่ต่างประเทศ ไม่ได้มีโอกาสเจอหน้ากันครั้งสุดท้าย และได้ทำพิธีฝังเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

เรื่องคุณพ่อเป็นยังไง ?
คุณพ่อเสียชีวิตที่อเมริกาด้วยอาการติดเชื้อโควิด ทำการฝังไปเรียบร้อยแล้วครับ ทำพิธีไปเรียบร้อยแล้วครับ

ติดโควิด ?
ก่อนหน้านี้ ช่วงหลัง ๆ มาเขาไม่ค่อยสบายอยู่แล้ว แล้วเขาก็ไปโรงพยาบาลบ่อย น่าจะติดจากโรงพยาบาล

ได้มีโอกาสบินไปไหม ?
ไม่ได้ไปเลย ไปไม่ได้เลย ถ้าไปยาวเลย กักตัวอยู่ที่นุ้นเสร็จกลับมาก็ต้องมากักตัวอีก แล้วก็ไม่อนุญาตให้เดินทางเข้าออกกันง่าย ๆ ด้วย

เสียดายไหมไม่ได้ไปร่วมงาน ?
เสียดาย แล้วก็เสียใจด้วย คนที่มีพระคุณต่อเรามากที่สุด ก็ได้จากไป และเราก็ไม่มีโอกาสได้เจอเขาครั้งสุดท้าย

ได้มีอัพเดทอาการก่อนหน้านี้ไหม ?
ผมมีการโทรคุยเรื่อย ๆ ก่อนหน้านั้น และก่อนที่จะมีการเสียชีวิตประมาณ 1 สัปดาห์ ผมก็โทรหาเขา ตอนที่เขาอยู่โรงพยาบาล ผลตรวจเลือดเขาเป็นบวก เราก็ตกใจ เพราะว่าบ้านนั้นมีคนแก่อยู่สามคน สรุปว่ามีเขาเป็นคนเดียว ส่วนแม่เขาก็มีผลเป็นบวกด้วย แต่ไม่ได้รุนแรง ยังแข็งแรงกว่า

มีโรคประจำตัวไหม ?
มีครับ ช่วงนั้นเขาต้องไปโรงพยาบาลบ่อย ๆ เขาต้องไปฟอกเลือด 2-3 วันไปที ก็น่าจะมาจากโรงพยาบาล เพราะเขาใช้ชีวิตอยู่สองที่ ไปโรงพยาบาล ซุปเปอร์มาร์เก็ต แล้วก็กลับบ้าน

สภาพจิตใจเป็นอย่างไรบ้าง ?
ผมโอเคครับ เข็มแข็งขึ้นเยอะ เพียงแต่ว่าสิ่งที่ยึดเหนี่ยวทางจิตใจผมหายไป ผมก็กังวลว่ามันทำให้เราอ่อนแอหรือเปล่า แต่เปล่า สิ่งที่ยึดเหนี่ยวทางจิตใจเราหายไป ทำให้เราเข้มแข็งขึ้น เพราะว่าเรานี่แหละเป็นผู้ชายคนเดียวในครอบครัวอย่างแท้จริงแล้ว

อาการคุณแม่ที่ติดโควิดก็คือหายแล้ว ?
ไม่มีปัญหาแล้วครับ กลับมาอยู่บ้านได้

แพนิคไหม ?
ผมทำใจยอมรับกับสิ่งที่เกิดขึ้นกับโลกใบนี้แล้ว ได้ 2-3 ปี แล้วมันไม่ได้มีใครคนใด คนนึงเป็น ประเทศเราไม่ได้เป็นประเทศเดียว มันเป็นกันทั้งโลก มันเป็นโรคติดต่อที่เกิดขึ้นมาใหม่ มันเป็นของใหม่ที่เกิดขึ้นอย่างแท้จริง เพราะฉะนั้นการใช้ชีวิตก็ต้องปรับด้วย บางสิ่ง บางอย่าง มันก็ต้องปรับ สมัยก่อนเราคิดอยากจะทำอะไรก็ทำ อยากไปไหนก็ไป

ตอนนี้อย่าทำอย่างนั้นเลย ปรับเปลี่ยนพฤติกรรม เราก็มีความหวังรอวัคซีน ต่อให้มีวัคซีนแล้ว เราก็ต้องระวังตัวด้วย คือไม่ใช่มีข่าวว่ามีวัคซีนมาแล้วมันทำให้เราใช้ชีวิตได้สบายขึ้น มันยังไม่หายไป โรคติดต่อมันยังไม่หายไป

ยังส่งลูกสาวไปต่างประเทศอยู่ไหม กลัวไหม ?
เรื่องไปต่างประเทศอย่าเพิ่งคุยกันตอนนี้เลย เราไม่รู้ว่าปีนี้ ปีหน้า เราจะสะดวกไปกันได้ไหมในสถานการณ์นี้ ให้อยู่ที่ไทยไปก่อน คนโตก็เอ็นติดอยู่ที่ไทย ทุกสิ่ง ทุกอย่างอยู่ที่ไทยดีที่สุด ผมเป็นคนติดตามข่าวต่างประเทศ เรียนการเมือง การปกครองต่างประเทศด้วย ไทยดีที่สุดแล้ว

ไม่อยากให้ลูกเดินทาง ?
อยู่ประเทศไทยเถอะ

มีมาขอไหม ?
ถ้าเขาโตกว่านี้ ผมไม่เคยห้ามลูกอยู่แล้วครับ ลูกจะตัดสินใจทำอะไร ไปไหน เคารพชีวิตกัน เพราะผมก็เห็นแล้วว่าเขามีแพลนในการดำเนินชีวิตของเขา

ตอนนี้เป็นยังไงบ้าง ?
ผมอยู่ในสถานะที่มีหลากหลายมาก ผมเล่นละครเยอะมากช่วงนี้ ผมตัดผมด้วยเมื่อเวลาบ้าง ผมเป็นเซียนพระด้วยเมื่อมีความสุขกับมัน และผมก็เป็นหัวหน้าครอบครัวด้วย เป็นผู้ชายที่ดูดฝุ่นอยู่บ้านด้วย

เพราะสถานการณ์โควิดหรือเปล่าที่ทำให้กลับมารับละครมากขึ้น ?
มันอาจจะเป็นไปได้ด้วย พอมันมีสถานการณ์โควิดยอดขายลดลง ทำให้เราต้องกลับมารับเล่นละคร ประกอบด้วยกับลูกคนเล็กของผมเนี้ย ไม่เคยเห็นผมเล่นละคร ไม่เคยเห็นผมมีชีวิตผมเล่นละคร พอเขาพูดมาปุ๊บ เออเดี๋ยวเล่นให้ลูกดูหน่อยดีกว่า ก็มาถ่ายได้ซักสองปีแล้ว ก็คงจะยาวรอบนี้ยาว

เข้าสู่การเป็นเซียนพระได้ยังไง ?
เรื่องพระผมเป็นมาตั้งแต่เด็กแล้ว ชอบมาตั้งแต่ 9 – 10 ขวบ

ทำงานทุกวัน ?
เป้าหมายในการดำเนินชีวิตของผมเนี้ย จากอะไรที่มันเคยสุดโต่ง มันกลับกลายมาเป็นตรงกลางมากขึ้น เงินไม่ต้องได้มาเยอะมากก็ได้ ประครองครอบครัว ส่งลูกไปให้มีความสุข เอาแค่นั้น ผ่านช่วงวิกกฤติโควิด ใน 1-2 ปีนี้ให้ได้

ได้รับกระทบไหม ?
ผมเริ่มมีการปรับตัวเองก่อนประมาณ 3 ปีที่แล้ว จากการที่ใช้จ่ายฟุ่มเฟือย เมื่อเริ่มมาทำธุรกิจเราเอง เริ่มปรับแผนแล้วเราควรต้องใช้จ่ายเท่านี้ ๆ เลยเริ่มเกิดความเคยชิน การจับจ่ายใช้สอยต่าง ๆ

อ่านข่าวเพิ่มเติม

The Bangkok Insight Editorial Team