ดูหนังออนไลน์
COVID-19

เช็คที่นี่! ทำเนียบฯจัดระเบียบ แบ่งกลุ่มเสี่ยง ‘9 รัฐมนตรีกักตัว’ -รมต.ลาประชุม

เช็คที่นี่! ทำเนียบรัฐบาล จัดระเบียบแบ่งกลุ่มเสี่ยง ใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อโควิด-19 และกลุ่มรัฐมนตรีลาประชุมครม. พร้อมจัดระเบียบสื่อสัมภาษณ์ 

เมื่อเวลา 06.50 น. น.ส.นัทรียา ทวีวงศ์ ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี ฝ่ายข้าราชการประจำด้านประสานกิจการภายในประเทศ ได้แจ้งผ่านไลน์กลุ่มผู้สื่อข่าวทำเนียบรัฐบาล ถึงรัฐมนตรีที่ลาประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) วันนี้ (7เม.ย.) โดยแจ้งว่าเป็นข้อมูลที่ได้รับทราบเมื่อเที่ยงคืนที่ผ่านมา แบ่งเป็นรัฐมนตรีที่ลาการประชุมครม. เนื่องจากอยู่ใกล้ชิดกับบุคคลที่มีความเสี่ยงโควิด-19 ประกอบด้วย

1. นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี

2. นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการท่องเที่ยวและกีฬา

3. นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม

4. นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์

5. น.ส.ตรีนุช เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ

6. คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ

7. น.ส.กนกวรรณ วิลาวัลย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ

8. น.ส.มนัญญา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ รัฐมนตรีที่ลาการประชุมบางส่วนจะวิดีโอคอนเฟอเรนซ์จากที่บ้าน

9. นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี

ส่วนร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และนางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงแรงงาน ลาการประชุม เนื่องจากติดภารกิจที่ จังหวัดกระบี่

สำหรับรัฐมนตรีที่ประชุมผ่านวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ อาทิ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ประชุมผ่านวิดีโอคอนเฟอเรนซ์จากที่บ้าน

นายดอน ปรมัตถ์วินัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ประชุมผ่านวิดีโอคอนเฟอเรนซ์จากที่กระทรวง

ส่วนรัฐมนตรีที่จะเข้าประชุมที่ห้องประชุม 301 ที่ตึกบัญชาการ 1  ประกอบด้วย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม, พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี, นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน, นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน, นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจ และสังคม (ดีอีเอส)

การปฏิบัติหน้าที่ของสื่อมวลชนประจำทำเนียบรัฐบาล ทางสำนักโฆษกสำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี ได้ประสานขอให้ทุกคนอยู่ในจุดที่ทำเนียบกำหนด และของดการสัมภาษณ์แหล่งข่าวในทุกกรณี ทั้งนี้ในการแถลงข่าว พล.อ.ประยุทธ์  และคณะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี จะเป็นการไลฟ์สดผ่านทางเพจไทยคู่ฟ้า

ทั้งนี้ในส่วนผู้ที่เข้าปฎิบัติหน้าที่ที่ทำเนียบรัฐบาล ทั้งข้าราชการเจ้าหน้าที่สื่อมวลชนทุกคนจะต้องสวมหน้ากากอนามัย ผ่านการตรวจจุดคัดกรอง และปฏิบัติตัวตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข อย่างเคร่งครัด

อ่านข่าวเพิ่มเติม

The Bangkok Insight Editorial Team
ทีมบรรณาธิการข่าว The Bangkok Insight