ดูหนังออนไลน์
Entertainment

การ์ดตก ! แห่แชร์คลิป แสตมป์ ก่อนติดโควิด-19 เล่นคอนเสิร์ต ไม่สวมหน้ากากทั้งงาน

จากกรณีนักร้องหนุ่มชื่อดัง “แสตมป์ อภิวัชร์” ออกมาประกาศยกเลิกคิวงานด่วน ก่อนไปตรวจหาเชื้อและกักตัวทันที หลังได้รับแจ้งว่ามีผู้ติดเชื้อโควิด-19 มาดูคอนเสิร์ตที่โรงแรมแกรนด์เซ็นเตอร์พอยท์ ทองหล่อ เมื่อวันที่ 2 เมษายน ที่ผ่านมา ก่อนกระทั่งเมื่อวานนี้ (6 เม.ย.) แสตมป์ ออกมาโพสต์แจ้งผลตรวจเป็นบวก ติดเชื้อโควิด-19 พร้อมแจงไทม์ไลน์อย่างละเอียด และขอโทษทุกฝ่ายที่ได้รับผลกระทบ

ล่าสุด ผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งได้โพสต์คลิปวิดิโองานคอนเสิร์ตดังกล่าว พร้อมกับระบุว่า “เห็นข่าวแสตมป์กับดาราหลายคนติดโควิด-19 หลังไป Grand Centre Point มาเมื่อวันที่ 2 เรางงว่ามันงานอะไรเลยเข้าไปดูแท็ก location บนไอจี ดูเลยค่ะ มีคนใส่มาสก์ซักคนมั้ย ป่านนี้เชื้อมันแพร่ไปถึงไหนแล้ววว”

ท่ามกลางชาวเน็ตที่เข้ามาวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมาก อาทิ สุดท้าย new normal เป็นแค่คำพูดหรู ๆ ตอนออกทีวีของศิลปิน และผู้จัดฯ เท่านั้น , พูดตามความจริงคือ ไปงานพวกนี้มันไม่มีใครใส่แมสก์อ่ะ ไปเที่ยว ถ่ายรูปก็ไม่ใส่ แต่ก็นั่นแหละ อยู่รวมกันจนมันกระจายไปมั่ว มันก็ไม่ควรจะมีงานพวกนี้แล้วมั้ย , งงตรงที่งานนี้มันวันที่ 2 เมษายน แล้วคนที่แจ้งว่าติดคนแรกคือวันที่ 5 เมษายน ส่วนแสตมป์ผลได้วันที่ 6 เท่ากับระยะเวลาฟักตัวจนเชื้อออกว่าติด มันน้อยกว่าเดิมมากนะ ก่อนหน้าคือระยะฟักตัวจนรู้ว่าติดมันนานกว่านี้ หรืออีกอย่างติดกันมาก่อนหน้าที่จะจัดงานนี้ แต่หลายคนยังไม่รู้ตัว

สำหรับไทม์ไลน์ ที่นักร้องหนุ่มแจ้งไว้นั้น พบว่า ได้มีการเดินทางไปทำงานในหลายสถานที่ด้วยกัน 

  • 28 มีนาคม 2564   เล่นดนตรีในงานแต่งงานที่ AUBE สาขาราชพฤกษ์ ทานข้าวที่งาน กลับบ้าน
  • 29 มีนาคม 2564   เวลา 16.00 น. ไปเล่นฟิตเนสที่ร้าน body by beast สาขาอโศก กลับบ้าน
  • 30 มีนาคม 2564   เวลา 10.00 น. ตัดผมที่ร้าน boy rikyu สาขาสยามแสควร์ ทานอาหารในรถ ช่วงเย็น อัดสปอตโฆษณาที่ banana studio ย่านเหม่งจ๋าย กลับบ้าน
  • 31 มีนาคม 2564   เวลา 16.00 น. ไปเล่นฟิตเนสที่ร้าน body by beast สาขาอโศก กลับบ้าน
  • 1  เมษายน 2564  เวลา 15.00  น. เข้าปรึกษาที่สำนักงาน knowing mind center สาขา รางน้ำ  แวะนั่งทานอาหารและเครื่องดื่มในร้าน Star bucks สาขา king power กลับบ้าน
  • 2 เมษายน 2564   ช่วงค่ำ เล่นดนตรีในงานเลี้ยงบริษัท ที่ไบเทคบางนา ทานอาหารในรถ ช่วงดึก เล่นดนตรีในงานเลี้ยง ที่โรงแรม แกรน เซนเตอร์พอยต์ สาขาทองหล่อ กลับบ้าน
  • 3 เมษายน 2564   ไปเล่นดนตรีที่โรงแรมซี วิว เกาะช้าง  เดินทางโดยรถตู้  ทานอาหารที่งาน
  • 4 เมษายน 2564   เดินทางกลับบ้านโดยรถตู้
  • 5 เมษายน 2564   ช่วงบ่ายได้รับแจ้งว่า มีคนในงานเลี้ยงที่แกรน เซนเตอร์พอยต์ ติดเชื้อ COVID-19 จึงไปทำการตรวจแบบ Drive thru ที่โรงพยาบาลสินแพทย์ สาขารามอินทรา กลับบ้าน
  • 6 เมษายน 2564   เวลาประมาณ 18.00 ได้รับแจ้งว่าผลเป็นบวก เดินทางไปกักตัวรักษาตัวในโรงพยาบาล

อ่านข่าวเพิ่มเติม

The Bangkok Insight Editorial Team