ดูหนังออนไลน์
Business

ขายออนไลน์มามุง! กรมพัฒน์ จับมือสตาร์ทอัพ ให้บริการคลังสินค้าครบวงจร ‘เก็บ แพ็ก ส่ง’

กรมพัฒน์ฯ จับมือ สตาร์ทอัพ ให้บริการคลังสินค้าแบบครบวงจร ช่วยผู้ประกอบธุรกิจออนไลน์ ให้มีที่ “เก็บ แพ็ก ส่ง” เปิดรับสมัครเข้าร่วมโครงการแล้ววันนี้ถึง 15 เม.ย.64

นายทศพล ทังสุบุตร อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เปิดเผยว่า กรมฯ ได้จัดโครงการ DBD SERVICE X LOGISTICS STARTUP 2021 เป็นปีที่ 2 เพื่อช่วยเหลือธุรกิจออนไลน์ที่กำลังเติบโต โดยจะเชื่อมโยงเครือข่าย สตาร์ทอัพ ที่ให้บริการระบบคลังสินค้าแบบครบวงจร “เก็บ แพ็ก ส่ง” หรือที่เรียกว่า Fulfillment Logistics จำนวน 11 ราย เพื่อช่วยให้ธุรกิจออนไลน์ลดปัญหาด้านการจัดเก็บสินค้า ควบคุมต้นทุน ระยะเวลาในการแพก และการจัดส่งสินค้าให้แก่ลูกค้าได้ทันเวลา

สำหรับสตาร์ทอัพ ที่เข้าร่วมโครงการ ได้แก่ Akita, Cloud Commerce, FG Logistics, Meow Logis, MyCloud Fulfillment, Ship Space, SHIPPOP, Shipyours , Siam Outlet , Sokochan และ TRUSTBOX

ปัจจุบัน การซื้อสินค้าออนไลน์ มีการเติบโต เพราะมีความสะดวก รวดเร็ว สามารถเปรียบเทียบข้อมูล รูปแบบการจ่ายเงิน และการขนส่งที่ส่งตรงถึงหน้าประตู ทำให้ธุรกิจที่ปรับตัวเข้าสู่ช่องทางการขายของออนไลน์ มียอดขายเพิ่มสูงขึ้น

แต่เมื่อธุรกิจมีการเติบโตแบบก้าวกระโดด ผู้ค้าออนไลน์หลายราย กลับต้องพบปัญหาการบริหารจัดการสต็อก หรือการเก็บสินค้า ในพื้นที่ที่จำกัด มีต้นทุนสูง เสียเวลาในการแพกสินค้า และการจัดส่งสินค้าให้กับบริษัทขนส่ง และยังพบปัญหาแพกสินค้าไม่ทัน ส่งสินค้าผิดพลาด ตอบคำถามลูกค้าล่าช้า อาจทำให้เสียลูกค้าหรือเสียโอกาสในการขายได้ กรมฯ จึงได้เข้ามาช่วยแก้ไขปัญหาตรงนี้ และจัดทำโครงการนี้ขึ้น

ทศพล ทังสุบุตร

ทั้งนี้ ผู้ที่สนใจจะเข้าร่วมโครงการ สามารถเข้าร่วมได้ทั้งบุคคลธรรมดา และนิติบุคคล ที่ขายสินค้าบนระบบออนไลน์ แต่ะต้องเป็นสินค้าที่ไม่ละเมิดลิขสิทธิ์ หรือเครื่องหมายการค้าของผู้อื่น โดยสมัครเข้าร่วมโครงการได้ที่ www.dbdservicexstartup.com ตั้งแต่วันนี้-15 เม.ย.2564 โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ และสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 0 2559 0740, 084 522 2429 หรือ e-mail : [email protected]

ธุรกิจที่ผ่านการคัดเลือก จะได้รับสิทธิพิเศษและส่วนลดค่าบริการ อีกทั้งสามารถขอรับทุนสนับสนุนการใช้เทคโนโลยีภายใต้โครงการ Mini Transformation Voucher จากสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa) ซึ่งจะช่วยเพิ่มขีดความสามารถทางการแข่งขันได้อีกด้วย

โครงการ DBD SERVICE X LOGISTICS STARTUP 2021 เป็นการดำเนินงานเป็นปีที่ 2 โดยในปีแรก (ปี 2563) สามารถช่วยธุรกิจในการบริหารจัดการระบบคลังสินค้าและขนส่งแบบครบวงจร ช่วยแบ่งเบาภาระให้แก่ผู้ค้าออนไลน์ได้ถึง 316 ราย และสร้างรายได้กว่า 12 ล้านบาทภายใน 2 เดือน

อ่านข่าวเพิ่มเติม

WANPEN PUTTANONT