ดูหนังออนไลน์
Entertainment

แห่เป็นห่วง ดีเจเป้ ตรวจพบจอประสาทตาฉีกขาด เลือดออกเต็มตา เร่งผ่าตัดด่วน

ทำเอาเพื่อนพ้องในวงการบันเทิง รวมถึงแฟน ๆ แห่ส่งกำลังใจให้รัว ๆ เลยทีเดียว หลังจากที่ดีเจชื่อดัง ดีเจเป้ วิศวะ กิจตันขจร ได้เผยภาพขณะรักษาตัวในโรงพยาบาล หลังเจ้าตัวตรวจพบจอประสาทตาฉีกขาด เลือดออกเต็มตา ทำให้ต้องเข้ารับการผ่าตัดด่วน โดย ดีเจเป้ ได้บอกเล่าอาการให้ฟังว่า

#บันทึกของเป้ 1
วันพุธที่ 24 มีค 2564 หลังจากหายจากท้องเสียมา 3 วัน ตื่นเช้าพร้อมมาจัดรายการตามปกติ เวลาประมาณ 9 โมงกว่า ๆ เริ่มเห็นเงาดำในตาซ้ายชัดขึ้น 10โมงกว่า ๆ ในระหว่างจัดรายการ ในตาซ้ายเห็นเป็นเส้นดำ ๆ หนา ๆ โทรติดต่อโรงพยาบาลจะเข้าไปตรวจดวงตา 11 โมงกว่า ๆ เริ่มมีจุดดำเล็กๆกระจายเต็มตา เที่ยงกว่า ๆ จุดดำเล็กๆมีเพิ่มมากขึ้น จัดรายการเสร็จ บ่ายโมงกว่า ถึงโรงพยาบาล เช็คสายตาเบื้องต้น เริ่มมองไม่เห็นตัวเลข และการชูนิ้วมือจากพยาบาล เมื่อเข้าตรวจตากับคุณหมอ ชัยรัตน์ พบว่า จอประสาทตาฉีกขาด

เนื่องจากเลือดออกเต็มตา ไม่สามารถยิงเลเซอร์รักษาได้ ต้องพักตาให้เลือดจางลง โดยกรอกตาให้น้อยที่สุด นั้นหมายความว่า ต้องหลับตาอยู่นิ่งๆ และนอนหัวสูง ส่วนวิธีรักษาอีกทางคือการผ่าตัด … ตัดสินใจพักตา รอยิงเลเซอร์รักษา ในช่วงที่พักรักษาดวงตา หัวหน้าพยาบาลโทรมาสอบถามอาการทุกวัน ซึ่งการมองเห็นดีขึ้น เลือดจางลง นัดตรวจทำการรักษา เสาร์ที่ 27 มีค 2564 ที่โรงพยาบาลพญาไท 2

#บันทึกของเป้ 2
วันที่ 27 มีค 2564 พบหมอ ชัยรัตน์ ตรวจตาเพิ่มเติม พบว่า แผลใหญ่กว่าเดิม เนื่องจากน้ำในตาเซาะรอยแผล ไม่แนะนำให้ทำเลเซอร์ ซึ่งจะทำให้พื้นที่การมองเห็นแคบลงหลังทำ วิธีที่ดีที่สุดคือการผ่าตัดรักษา แต่จะนำพาให้เป็นต้อได้ในอนาคต ดังนั้นถ้าจะผ่าตัดรักษาจอประสาทตาฉีกขาดก็ต้องผ่าต้อไปด้วย … ตัดสินใจว่า ผ่าตัดรักษาคับ และผ่าตัดวันนี้เลย แผลจะได้ไม่ลุกลามใหญ่โตไปมากกว่านี้ คุณหมอส่งตัวให้ตรวจโควิดก่อน รอผล 2 ชั่วโมง ผลตรวจไม่มีเชื้อโควิด นั้นหมายความว่า อีก 2 ชั่วโมงพร้อมเข้าห้องผ่าตัด เพื่อทำการผ่าตัดรักษา ที่โรงพยาบาล พญาไท 2

อ่านข่าวเพิ่มเติม

The Bangkok Insight Editorial Team