ดูหนังออนไลน์
Entertainment

เทวดาเดินดิน! บอย พีซเมคเกอร์ หล่อน้ำใจงาม ช่วยเหลือคุณลุงเข็นข้าวสารขาย

บอย พีซเมคเกอร์ เทวดาเดินดิน หยิบยื่นน้ำใจช่วยเหลือ คุณลุงขายข้าวสาร

    แบ่งปันน้ำใจช่วยเหลือสังคมอยู่เสมอ สำหรับเจ้าพ่อเพลงเศร้า บอย พีซเมคเกอร์ ที่ล่าสุดได้ เจ้าตัวได้โพสต์เล่าประสบการณ์ หลังเจอ คุณลุงท่านหนึ่ง ที่กำลังเข็นรถเข็นขายข้าวสารอยู่ที่ปั้มน้ำมันแถวเกษตรนวมินทร์ หนุ่มบอย จึงได้เข้าไปช่วยซื้อทั้งหมด ทั้งยังโปรโมทช่องทางเพื่อช่วยคุณลุงอีกด้วย โดยเจ้าตัวได้เล่าให้ฟังว่า

“ผมได้ไปเจอคุณลุงท่านนี้โดยบังเอิญ ที่ปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งแถวเกษตรนวมินทร์ แกเข็นรถเข็นขายข้าวสารอยู่ที่ปั๊มน้ำมัน เลยเข้าไปสอบถามว่าคุณลุงมาจากไหน? แกก็เล่าว่า มาจากจังหวัดร้อยเอ็ดมากันหลายคนนั่งรถกระบะขนข้าวสารกันมา พอถึงกรุงเทพฯ ก็แยกย้ายกันเอาข้าวสารไปขายกัน พอหมดก็นัดกันนั่งรถกระบะกลับ

ด้วยความสงสัยผมจึงถามไปว่า ทำไมต้องมาขายถึงที่กรุงเทพฯ ทำไมไม่ขายอยู่ที่บ้าน คุณลุงแกตอบว่า คนที่อยู่ที่บ้านก็ลำบากส่วนใหญ่ก็ปลูกข้าวกินเอง แต่ว่ามีแต่คนขาย ไม่มีคนซื้อ ชาวนาที่ปลูกข้าว ก็ไม่มีรายได้อื่นจึงต้องนำข้าวมาขายที่กรุงเทพฯ เพื่อความอยู่รอด มันจำเป็นต้องทำ ไม่อย่างนั้นก็ไม่มีเงินกลับไปเลี้ยงปากท้องตัวเองและครอบครัว

ลุงแกให้ข้อมูลว่า ข้าวเป็นข้าวนาปี เป็นข้าวหอมมะลิจากทุ่งกุลาร้องไห้ จังหวัดร้อยเอ็ด ถ้าใครอยากจะอุดหนุนลุง หรืออยากได้ข้าวคุณภาพดี ซื้อจากชาวนาโดยตรง ก็โทรไปหาลุงแกเลยครับ แกชื่อลุงสันต์ ผมขอเบอร์ไว้ให้แล้วครับ

ข้าวสารกิโลละ 40 บาท
โทร : 081-598-5484 ลุงสัน
จบการรายงาน”

การทำความดีไม่ต้องรีรอ การช่วยเหลือไม่ต้องลังเล เมื่อเราคิดจะทำคิดจะช่วยก็ลงมือทำให้สุดและเต็มที่แบบ หนุ่มบอย นี้ ขอยกนิ้วให้เลยค่า!!

 

ผมได้ไปเจอคุณลุงท่านนี้โดยบังเอิญ ที่ปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งแถวเกษตรนวมินทร์
แกเข็นรถเข็นขายข้าวสารอยู่ที่ปั๊มน้ำมัน…

โพสต์โดย Boy Peacemaker เมื่อ วันอังคารที่ 30 มีนาคม 2021

 

อ่านข่าวเพิ่มเติม

The Bangkok Insight Editorial Team