ดูหนังออนไลน์
Entertainment

สวยใจบุญ! ‘ก้อย รัชวิน’ บริจาค 5 แสน สร้างหลังคาให้โรงเรียนขาดแคลน

เดินหน้าทำความดีแบบไม่หยุดเลยจริง ๆ สำหรับดาราสาว ก้อย รัชวิน สาวสวยใจบุญที่ทำกิจกรรมดี ๆ เพื่อการกุศลมาโดยตลอด อย่างล่าสุด สาวก้อย ก็ได้ถือโอกาสบริจาคเงินช่วยเหลือโรงเรียนที่ขาดแคลนเนื่องในวันครบรอบ 2 ปี ของผลิตภัณฑ์แบรนด์ตัวเอง โดยการมอบเงิน 5 แสนบาท ให้กับโรงเรียนบ้านขุนสมุทรไทย เพื่อนำไปใช้ในการสร้างหลังคาให้เด็ก ๆ ได้มีสถานที่ไว้ทำกิจกรรมต่าง ๆ

“ความสุขของการได้ทำแบรนด์ ATiRA คือการได้ “ส่งต่อ” นอกจากผลิตภัณฑ์ที่ก้อยตั้งใจทำแล้ว การได้ส่งต่อในอีกรูปแบบหนึ่ง คือการได้ช่วยเหลือคนอื่น หรือทำอะไรที่เป็นประโยชน์ต่อสังคม

ก้อยเคยได้มีโอกาสเดินทางมาที่โรงเรียนบ้านขุนสมุทรไทย จ.สมุทรปราการ ร่วมกับทีมก้าว โรงเรียนนี้เป็นโรงเรียนเล็ก ๆ ที่มีนักเรียน 200 คน มีครู 12 คน ถึงแม้จะไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก แต่ความเป็นอยู่ของนักเรียนที่นี่ลำบาก ฐานะทางบ้านของพวกเขานั้นยากจนถึงยากจนที่สุด (บ้านไม่มีไฟฟ้า,น้ำประปาใช้,ไม่มีกระทั่งห้องน้ำห้องส้วม) ท่านผอ.โรงเรียนบ้านขุนสมุทรไทย เล่าให้ก้อยฟังว่า เวลาเช้าก่อนเข้าเรียน เด็ก ๆ หลายคนต้องมาขออาบน้ำที่โรงเรียน หลายคนชอบมานอนในห้องน้ำ เพราะเย็นสบายกว่าพื้นที่พวกเขานอนที่บ้านเสียอีก

เมื่อก้อยถามผอ.ว่า มีอะไรที่โรงเรียนขาดมั้ย? ผอ.บอกก้อยว่า “หลังคา” … “หืม ทำไมถึงเป็นหลังคาละคะ ?!? ” ก้อยถามด้วยความสงสัย พื้นที่ตรงนี้ (ในรูป) ก่อนหน้านั้น พี่ตูนได้มาช่วยทำสนามปูนซีเมนต์ให้โรงเรียนได้จัดกิจกรรมกลางแจ้ง แต่เมื่อเข้าหน้าร้อนและแดดที่นี่ร้อนมากกกก ลานนี้จะกลายเป็นลานว่างเปล่าใช้งานไม่ได้ เนื่องจากโรงเรียนยังขาดทุนทรัพย์ในการสร้างหลังคา ซึ่งถ้าหากมีหลังคาไว้บังแดด บังฝน พื้นที่ตรงนี้ก็จะได้ใช้ประโยชน์มากขึ้น

วันเกิด ATiRA ครบรอบ 2 ปีครั้งนี้ ก้อยจึงได้นำรายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ จำนวน 500,000 บาท มามอบให้กับโรงเรียนเพื่อสร้างหลังคา ซึ่งหลังจากที่หลังคานี้เสร็จ ลานตรงนี้ได้กลายเป็นห้องประชุมเอนกประสงค์ ที่เคารพธงชาติตอนเช้า และเด็ก ๆ ได้มาทำกิจกรรมโดยไม่ต้องทนความร้อนอีกต่อไป

เปิดเทอมใหม่นี้มีผู้ปกครองพานักเรียนมาสมัครเพิ่มขึ้น เพราะคุณพ่อคุณแม่เชื่อมั่นและไว้ใจว่า เด็ก ๆ ที่ได้เรียนที่ รร.บ้านขุนสมุทรไทย จะได้เรียนหนังสืออย่างมีความสุข อบอุ่นและปลอดภัย ซึ่งทำให้ผอ.ดีใจเป็นที่สุด ที่คนในท้องถิ่น เห็นความสำคัญของการศึกษามากขึ้น และก้อยหวังว่าหลังคานี้จะช่วยกันแดด กันฝน ให้เด็กน้อยได้วิ่งเล่นอย่างมีความสุขตลอดไป

ก้อยจึงอยาก “ส่งต่อ” ความสุขนี้ให้กับคนที่สนับสนุน ATiRA ได้อิ่มใจในการสร้างรอยยิ้มให้แก่เด็ก ๆ ในครั้งนี้ “ความสุข” นี้เป็นของทุกคนค่ะ”

 

View this post on Instagram

 

A post shared by rachwinwong (@rachwinwong)

อ่านข่าวเพิ่มเติม

The Bangkok Insight Editorial Team