ดูหนังออนไลน์
Entertainment

ดราม่า ‘รัตนโกSurf’ โจอี้ บอย ขอโทษ ยันไม่แอบแฝงการเมือง

กลายเป็นประเด็นดราม่า สำหรับกิจกรรม “รัตนโกSurf (รัตนโกเซิฟ)” ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 28 มีนาคม ที่ผ่านมา โดยเชิญชวนคนรุ่นใหม่ใส่ชุดไทยร่วมเล่นเซิร์ฟสเก็ตไปบนเส้นทางแห่งประวัติศาสตร์ชาติไทยรอบเกาะรัตนโกสินทร์โดยรอบกว่า 4 กิโลเมตร ซึ่งมีผู้เข้าร่วมกิจกรรม 300 คน

ภายหลังการจัดกิจกรรมดังกล่าว ได้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง หลายฝ่ายตั้งคำถามถึงการไม่สวมใส่หน้ากากอนามัยของผู้เข้าร่วม และทำไมการชุมนุมของชาวเซิร์ฟสเก็ต 300 คน ถึงทำได้ ไม่ฝ่าฝืน พรก.ฉุกเฉิน และพ.ร.บ.ควบคุมโรคระบาด ขณะที่การชุมนุมของชาวหมู่บ้านทะลุฟ้า หน้าทำเนียบรัฐบาล กลับถูกสลายการชุมนุมทั้งเช้ามืดและช่วงเย็นของวันเดียวกัน

ล่าสุด แร็ปเปอร์ชื่อดัง โจอี้บอย หรือ อภิสิทธิ์ โอภาสเอี่ยมลิขิต หนึ่งในโต้โผจัดกิจกรรม ก็ได้ออกมาโพสต์ข้อความชี้แจงถึงประเด็นดราม่าว่า “ใจเย็น ๆ นะครับทุก ๆ คน ค่อย ๆ พูดค่อย ๆ จากันนะ ขอยืนยันอีกทีว่ากิจกรรมที่จัดซึ่งเฮียล้านเปอเซนต์ยืนยันกับทุกคนได้ว่ามันไม่ใช่กิจกรรมที่แอบแฝงทางการเมืองใด

ขอตอบในคำถามของน้อง ๆ ที่ถามว่าทำไมมีกระทรวงและคนจากรัฐบาลมาร่วมงาน ง่าย ๆ เลยนะครับ เฮียคือประชาชนตาดำ ๆ เหมือนกับทุกคน จะขออนุญาตเป็นตัวแทนมาขอทำกิจกรรมบนพื้นที่สาธารณะ เฮียก็ต้องประสานไปกับทางผู้ที่จะช่วยเหลือเรื่องระเบียบการขอได้ เท่านั้นเอง

ถามว่าทำไมไม่สนใจเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น คืองานนี้เฮียเตรียมการมานานมันคือความบังเอิญที่เกิดเหตุการณ์ที่เปรียบเทียบกันได้เฮียเข้าใจ แล้วถามว่าทำไมไม่ยกเลิก เฮียยกเลิกงานอาทิตย์ที่แล้วที่ตั้งใจจัดในลูกเพจไปแล้วเพราะกลัวคุมคนไม่ได้ แต่งานนี้เราคิดว่าเราปฏิบัติตามระเบียบทางราชการได้เลยดำเนินการจัดเพราะทำให้ลูกเพจผิดหวังรอบ 2 ไม่ได้จริง ๆ

ถามว่าแอบห่วงไหม แน่นอนครับ ตอนเฮียธรชวนคนออกมาไถ เราก็กลัวนะครับว่าจะถูกหาว่าทำชนกันเหรอ แต่มันคือกีฬาครับที่ทุกคนชอบตรงกัน คนที่มางานผมวันนี้ผมกล้าพูดเลยว่าคนที่มางานถึงแม้มีความชอบในการเมืองที่ต่างกันแต่เราอยู่ร่วมกันในความชอบกีฬาชนิดเดียวกัน

ขออภัยนะครับและน้อมยอมรับความไม่พอใจที่เกิดขึ้น ไม่มีใครตรงนี้อยากให้กิจกรรมกีฬาและครอบครัวสร้างความไม่สบายใจให้ทุกคนจริง ๆ

ขอโทษนะครับ”

“กิจกรรมนี้เป็นกิจกรรมของทางกลุ่ม จัดขึ้นเพื่อสมาชิกทุกเพศทุกวัย ทั้งเด็กยันผู้ใหญ่ เป้าหมายของเราคือการออกกำลังกาย และกิจกรรมของครอบครัว

เราจัดงานโดยการขออนุญาตซึ่งเราก็ปฏิบัติตามกฏในการจัดงาน ซึ่งงานนี้มีการตระเตรียมการวางแผนการจัดมานานระยะนึง เหมือนกับการจัดงานทั่วไปครับ มีหลายอย่างที่เราต้องปรับเปลี่ยนเพื่อสร้างผลกระทบให้น้อยที่สุด เช่นเราทุกคนที่มาร่วมงานต้องรีบเดินทางเพื่อที่จะจบงานภายใน1ชั่วโมงครับ

อยากจะขอความเห็นใจเรื่องไม่เอากีฬาที่พวกเราเล่นกันไปคิดในมุมการเมืองจริง ๆ ครับ เพราะในกลุ่มกีฬาที่เราเล่นก็มีคนที่มีความคิดหลากหลายแตกต่างทางการเมืองกันอยู่ร่วมกัน

ส่วนประเด็นเกี่ยวกับโควิด เราพยายามปฏิบัติตามกฏอย่างเคร่งครัดที่สุดจริง ๆ ครับ หลายรูปที่เห็นผมและน้อง ๆ ไม่ได้ใส่ก็ตามเหตุผลที่เล่าให้ฟังข้างต้น”

“เราพยายามและประชาสัมพันธ์เรื่องหน้ากากเต็มที่แล้วครับ ก่อนที่จะถอดตอนเริ่มเดินทางไถกันไปกับถ่ายรูปให้ผู้สื่อข่าวตรงทางปล่อยตัว ขอโทษทุกคนตลอดว่าต้องขออนุญาตใส่แมสเอาไว้”

อีกทั้ง โจอี้บอย ยังกล่าวขอโทษในฐานะคนจัดงาน ที่ไม่สามารถควบคุมกิจกรรมได้อย่างครบถ้วนสมบูรณ์ พร้อมน้อมรับทุกคำติ “ผมยังยืนยันว่ากิจกรรมของเราไม่ได้จัดขึ้นเพื่อจุดประสงค์ใดที่จะทำให้เกิดความไม่พอใจ นอกจากความตั้งใจที่จะใช้กีฬาทำให้ทุกคนเกิดความสามัคคีและสุขภาพอันดีกราบขออภัยคนที่มาร่วมงานทุกท่าน และถ้ากิจกรรมครั้งนี้ทำให้หลายท่านไม่สบายใจ ผมขอรับผิดแต่เพียงผู้เดียวและกราบขอโทษด้วยจริง ๆ ครับ”

ในฐานะคนจัดงาน “รัตนโกเซิร์ฟ”
กราบขออภัยที่ไม่สามารถควบคุมกิจกรรมได้อย่างครบถ้วนสมบูรณ์…

โพสต์โดย Apisit Joeyboy Opasaimlikit เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 28 มีนาคม 2021

อ่านข่าวเพิ่มเติม

 

The Bangkok Insight Editorial Team