ดูหนังออนไลน์
Entertainment

เต็มร้อย! แอฟ ให้คะแนนความตั้งใจ น้องปีใหม่ หลังลุยโจทย์ท้าทายในวันทอง

หลังจากละครพีเรียดฟอร์มยักษ์ เรื่อง “วันทอง” ของช่อง One31 เปิดฉากเซอร์ไพรส์คนดูด้วยนักแสดงรุ่นจิ๋ว น้องปีใหม่ เด็กหญิงเอวาริณ เตชะณรงค์ ลูกสาวหัวแก้วหัวแหวนของคุณแม่ แอฟ ทักษอร ที่มารับบท พิมพิลาไลย หรือ วันทอง ตอนเด็ก เรียกเสียงชื่นชมไปจากคนดูได้ไม่น้อย ถึงแม้เจ้าตัวจะออกมาไม่กี่ฉาก แต่ น้องปีใหม่ ก็ไม่ทำให้คนดูผิดหวัง โชว์ทักษะการแสดงประเดิมละครเรื่องแรก ถ่ายทอดบทบาทนางวันทองวัยเด็กได้น่ารักน่าเอ็นดูมาก

ล่าสุด แม่แอฟ ได้ออกมาโพสต์ข้อความเผยความตั้งใจของ น้องปีใหม่ ที่ทำการบ้านอย่างหนัก และยอมปรับตัวรับมือกับโจทย์ท้าทายที่เกิดขึ้นในกอง ทั้งยังให้คะแนนลูกสาวเต็มร้อยด้วยความภูมิใจ พร้อมเล่าความประทับใจในระหว่างที่ น้องปีใหม่ ถ่ายทำละครว่า

“ขออีกซักรูป สุดท้ายแล้วค่ะ กับ “แม่พิม” ขอขอบคุณพี่ๆทุกคนที่ติดตามชมและคอมเม้นท์เข้ามานะคะ ❤🙏🏼❤️

ในส่วนของแม่ แม่ให้คะแนนหนูเต็มร้อย กับความตั้งใจเป็นนักแสดงที่ดี เตรียมตัวทำการบ้าน ยอมรับกฏกติกา และยอมปรับตัว การบ้านยากตั้งแต่ภาษาโบราณที่ปีไม่มีเคยได้ยินมาก่อน เลยไม่เข้าใจ พอถึงหน้ากอง ปีใหม่เด็กที่สุดในนักแสดง ตอนนั้นปี 5 ขวบ ยังอ่านหนังสือไม่ออกอยู่คนเดียว ขณะที่พี่ ๆ 7 ขวบ 9 ขวบ พี่ ๆ เล่นเก่งกันทุกคน ปีใหม่ก็ไม่ถอย มีกำลังใจทำในส่วนของตัวเองให้ดีที่สุด ❤

วันถ่ายออนโลเคชั่น แม่กับพี่เปิ้ลลุ้นมาก ปกติถ่ายแต่โฆษณาในสตูดิโอเย็น ๆ มาเจอแบบนี้จะไหวไหม อากาศร้อนอบมากกกก ฝนตก ๆ หยุด ๆ แฉะไปหมด ปกติปีใหม่ร้อนแล้วบางทีงอแง แต่วันนั้นไม่มีบ่นเลยค่ะ ทั้งที่ใส่ชุดไทย ปล่อยผมยาว แถมตอนจบเจอโจทย์ใหม่ที่ไม่ได้เตรียมใจมาก่อน คือ ลุงสันต์ ให้วิ่งเท้าเปล่า บนดินแฉะ ๆ ทางยาวมาก

ปีเริ่มหน้าเสียเพราะปกติ อาการเดียวกับแม่คือ ไม่ชอบเท้าเปล่า ยิ่งแฉะ ๆ นี่ไม่เอาเลย แต่ผู้กำกับสั่ง ปีใหม่ก็ยอม ฮึบ ! กลั้นใจ แม่บอกแล้วเราอาจต้องเจออะไรที่ไม่รู้มาก่อน ต้องยอมปรับตัวกันไป สุดท้าย ถ่ายเสร็จปีใหม่ยังสนุกกับการถอดรองเท้าวิ่งเล่น แถมไปแหย่รูไส้เดือนที่ขึ้นจากดินหลังฝนตกอีก สนุกเค้าล่ะ 🙂

สิ่งที่ปีใหม่ได้จากการแสดงไม่กี่นาที ไม่ใช่ชื่อเสียง เงินทอง หรือบันไดไปสู่งานดี ๆ ต่อ ๆ ไปเหมือนเวลาผู้ใหญ่คิด แต่สำหรับเด็ก มันคือประสบการณ์ที่ดี เป็นความสุขล้วน ๆ ที่ปีใหม่จะจำไปตลอดเลยค่ะ 😊”

อ่านข่าวเพิ่มเติม

The Bangkok Insight Editorial Team