ดูหนังออนไลน์
Entertainment

‘อแมนด้า’ ตอบรับมูลนิธิกระจกเงา เป็นอาสาสมัครทูตสื่อสารสังคม

จากกระแสดราม่าอของ อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 ปมถูกถอดจากการเป็นทูตด้านสุขภาพจิต ของ กรมสุขภาพจิต ทั้งที่เพิ่งมีการแต่งตั้งเธอ เมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา โดยที่กรมสุขภาพจิตให้เหตุผลว่าไม่สามารถดำเนินภารกิจที่อาจจะก่อให้เกิดความขัดแย้งและสร้างความไม่สบายใจแก่ประชาชนได้


ซึ่งในเวลาต่อมาทางด้าน มูลนิธิกระจกเงา ได้มีการเชิญชวน อแมนด้า ร่วมงานกับทางโครงการผู้ป่วยข้างถนน ในฐานะอาสาสมัครทูตสื่อสารสังคม ผ่านทางเพจเฟซบุ๊กมูลนิธิกระจกเงา เมื่อวันที่ 3 มีนาคม ที่ผ่านมา

โดยล่าสุด อแมนด้า โพสต์เฟซบุ๊กตอบรับคำเชิญของมูลนิธิกระจกเงาแล้วว่า “I am ready to listen, learn and understand your problem. I am ready to work hand in hand with you on a correct and effective solution. I am ready to Listen to You with Empathy. อแมนด้า ตอบรับคำเชิญชวนของมูลนิธิกระจกเงา เพื่อเป็นอาสาสมัคร ในโครงการผู้ป่วยข้างถนน ขอขอบคุณ มูลนิธิกระจกเงา”

ซึ่งทางด้านเพจ มูลนิธิกระจกเงา ได้เข้ามาคอมเมนต์ใต้โพสต์ดังกล่าวว่า “ในนามมูลนิธิกระจกเงา รู้สึกเป็นเกียรติ และยินดียิ่งสำหรับการตอบรับคำเชิญเป็นอาสาสมัครโครงการผู้ป่วยข้างถนนของคุณอแมนด้า ภารกิจในครั้งนี้ ทีมงานเชื่อมั่นว่า การร่วมงานกันของเราจะเกิดประโยชน์ต่อผู้ป่วยจิตเวชเร่ร่อน ผู้ป่วยที่ถูกละเลยให้ห่างไกลจากการรักษา ให้ภาพ ให้เสียง ให้ความทุกข์ระทมของพวกเขาได้ถูกสะท้อน พูดคุย ถกเถียง สื่อสาร เพื่อร่วมกันแก้ไขปัญหาในวงกว้าง สร้างความเข้าใจต่อผู้คนในสังคม ว่าทำไม เราจึงไม่ควรปล่อยให้พวกเขาต้องตกอยู่ในสภาวะเช่นนี้#เพราะมนุษย์ไม่ควรตกอยู่ในชะตากรรมเช่นนี้ #โครงการผู้ป่วยข้างถนน #มูลนิธิกระจกเงา”

อ่านข่าวเพิ่มเติม

 

 

The Bangkok Insight Editorial Team