ดูหนังออนไลน์
COVID-19

ปทุมธานีระทึก! เร่งตามตัว 16 คนงานโรงชำแหละหมู กลุ่มเสี่ยงโควิด

ปทุมธานี เร่งตามหาตัว 16 คนงาน ในโรงงานเจ๊หยกชำแหละหมู  หลังพบคนงานในโรงงานเดียวกัน ติดโควิดครึ่งโรงงาน

วันนี้ (3 มี.ค.) ที่ศูนย์อำนวยการป้องกันและควบคุมโรค (Quarantine) บริเวณลานเอนกประสงค์ข้างห้างโลตัส สาขารังสิต (ตรงข้ามฟิวเจอร์พาร์ครังสิต) ตำบลประชาธิปัตย์ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี มีการประชุมความคืบหน้าการดำเนินการตรวจเชื้อโควิด-19 ของประชาชนชาวจังหวัดปทุมธานี

คณะทำงานได้รายงานผลตรวจคัดกรองโควิด-19 วันที่ 2 มีนาคม 2564 ผล Rabit test จำนวน 832 ราย ผลบวก 15 ราย ส่วน Swab จำนวน 154 ราย ผลยังไม่ออก ส่วนตัวเลขผู้ติดเชื้อรวมให้ติดตามการรายงานของ ศบค.เพื่อจะได้เป็นแนวทางเดียวกัน

ทางด้าน พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี กล่าวว่า ภาพรวมของจังหวัดปทุมธานีดีขึ้นมาก แต่เมื่อมีเหตุผู้ติดเชื้อที่โรงงานหมูเจ๊หยก ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องลงพื้นที่ตรวจเข้มในโรงงาน และบริเวณใกล้เคียงทั้งหมด ซึ่งทางสาธารณสุขโรงพยาบาลประชาธิปัตย์ได้ทำงานเต็มที่ นอกจากนี้ทางสาธารณสุขจังหวัดได้ส่งแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ มาร่วมช่วยกันควบคุมสถานการณ์ให้ได้

ขณะนี้มีอีก 16 คนที่ต้องมากักตัว แต่อยู่ระหว่างการดำเนินการติดตามตัวอยู่ และคงต้องให้ตำรวจช่วยด้วยอีกแรงหนึ่ง โดยวันนี้ได้รับความร่วมมือจาก กอ.รมน.ปทุมธานี ช่วยนำรถขยายเสียงออกประชาสัมพันธ์ ให้ประชาชน รวมถึงแรงงานต่างด้าว ที่อยู่ในจุดสุ่มเสี่ยงเข้ามาตรวจซ้ำ 2-3 รอบ เพื่อความปลอดภัย

นอกจากนี้ยังได้ระดมฉีดพ่นฆ่าเชื้อโรคในพื้นที่เสี่ยงต่าง ๆ อย่างต่อเนื่อง

ภาพ : เฟซบุ๊กเพจ องค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี

อ่านข่าวเพิ่มเติม

The Bangkok Insight Editorial Team