ดูหนังออนไลน์
COVID-19

สมุทรสาคร พบติดเชื้อโควิดเพิ่ม 24 ราย ปิดศูนย์ห่วงใยคนสาคร 2 แห่ง

สมุทรสาคร พบผู้ติดเชื้อใหม่เพิ่ม 24 ราย จากการค้นหาเชิงรุกทั้งหมด ล่าสุดปิดศูนย์ห่วงใยคนสาครแห่งที่ 1 และ แห่งที่ 3 

สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสมุทรสาคร รายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ข้อมูล ณ วันที่ 1 มีนาคม 2564 เวลา 24.00 น. พบผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่เพิ่มขึ้น 24 ราย มาจากระบบบริการในโรงพยาบาลทั้งหมด แบ่งเป็นคนไทย 12 ราย และต่างด้าว 12 ราย ขณะที่ยอดผู้ป่วยยืนยันสะสม อยู่ที่ 16,401 ราย

ขณะเดียวกัน เมื่อวานนี้ (1 มี.ค. 2564) นายธีรพัฒน์ คัชมาตย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร ร่วมกับฝ่ายความมั่นคง หน่วยงานสาธารณสุข ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมอำลาโรงพยาบาลสนาม หรือศูนย์ห่วงใยคนสาครแห่งที่ 1 สนามกีฬาจังหวัดสมุทรสาคร หลังจากประกาศปิดศูนย์ห่วงใยคนสาครแห่งที่ 1 สนามกีฬาจังหวัดสมุทรสาคร กับ ศูนย์ห่วงใยคนสาครแห่งที่ 3 วัฒนาแฟคตอรี่ ที่เปิดใช้เป็นวันสุดท้ายเมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2564 เมื่อผู้ติดเชื้อรายสุดท้าย ออกจากศูนย์ห่วงใยคนสาครทั้ง 2 แห่งเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

การปิดโรงพยาบาลสนามของจังหวัดสมุทรสาคร โดยความเห็นชอบของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสมุทรสาคร เบื้องต้นจะปิดทั้งหมด 2 ศูนย์ฯ คือ ที่ศูนย์สนามกีฬาจังหวัดสมุทรสาคร (ศูนย์ห่วงใยคนสาครแห่งที่ 1) และศูนย์วัฒนา 1 หรือวัฒนาแฟคตอรี่ (ศูนย์ห่วงใยคนสาครแห่งที่ 3) โดยได้ปิดลงตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคมนี้เป็นต้นไป

ส่วนการบริหารจัดการสิ่งของภายในศูนย์ฯ นั้น จะดำเนินการทำความสะอาดแล้วนำไปบริจาค แต่ถ้าส่วนไหนที่เป็นขยะติดเชื้อ จะนำไปกำจัดตามกระบวนการของขยะติดเชื้อต่อไป นอกจากนี้สิ่งของภายในศูนย์ห่วงใยที่ปิดตัวลงนี้ ยังสามารถเคลื่อนย้ายนำไปใช้ในศูนย์ห่วงใยคนสาครแห่งที่ 9 และแห่งที่ 10 ได้ด้วย

สำหรับภาพรวมของจังหวัดสมุทรสาคร ถือว่าดีขึ้นมาก จากตัวเลขที่พบผู้ติดเชื้อ 2 หลักมานานนับสิบวันแล้ว จึงเชื่อมั่นได้ว่าสถานการณ์ จะดีขึ้นเรื่อยๆ ขณะเดียวกันเมื่อทางจังหวัดได้รับวัคซีน จะสร้างความเชื่อมั่นให้แก่จังหวัดสมุทรสาครได้มากขึ้น

ด้าน นายอภิสิทธิ์ เตชะนิธิสวัสดิ์ ประธานสภาอุตสาหกรรมจังหวัดสมุทรสาคร กล่าวด้วยว่า ศูนย์ห่วงใยคนสาครแห่งที่ 10 หรือโรงพยาบาลสนามเชิงสะพานท่าจีน บนที่ดิน 49 ไร่ ก่อสร้างเฟสแรกขนาด 200 เตียง โดยสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทยนั้น ไม่ได้สร้างเพื่อรองรับผู้ติดเชื้อในปัจจุบันเท่านั้น แต่มองไกลไปถึงในอนาคตด้วย

ทั้งนี้ หากพบผู้ติดเชื้อจากการระบาดรอบใหม่ จังหวัดสมุทรสาคร จะได้มีสถานที่ไว้รองรับอย่างทันท่วงที หรือหากไม่มีการระบาดแล้ว อาจปรับเปลี่ยนเป็นศูนย์ Local Quarantine เพื่อใช้เป็นสถานที่พัก 14 วัน สำหรับแรงงานที่เพิ่งเดินทางเข้ามาในจังหวัดสมุทรสาครก่อนเข้าทำงาน หรือ ผู้ที่เดินทางกลับมาจากต่างประเทศ

อ่านข่าวเพิ่มเติม

WANPEN PUTTANONT