ดูหนังออนไลน์
Stock

หุ้นในสัปดาห์หน้าแกว่งช่วงแคบ แนวรับ 1,460 แนวต้าน 1,525 จุด

บริษัทหลักทรัพย์กสิกรไทย จำกัด มองหุ้นในสัปดาห์ถัดไป (1-5 มี.ค.) ว่า ดัชนีหุ้นไทยมีแนวรับที่ 1,480 และ 1,460 จุด ขณะที่ แนวต้านอยู่ที่ 1,510 และ 1,525 จุด ตามลำดับ

แนวโน้มหุ้น

ศูนย์วิจัยกสิกรไทยประเมินปัจจัยสำคัญที่ต้องติดตาม ได้แก่ ดัชนีราคาผู้บริโภคเดือนก.พ. ของไทย สถานการณ์โควิด 19 ทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงความคืบหน้าเกี่ยวกับมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของสหรัฐ

ส่วนข้อมูลเศรษฐกิจสหรัฐ ที่สำคัญ ได้แก่ ดัชนี PMI ภาคการผลิตและบริการ ข้อมูลการจ้างงานนอกภาคเกษตรรวมถึงอัตราการว่างงานเดือนก.พ. 

ขณะที่ปัจจัยต่างประเทศที่สำคัญอื่น ๆ ได้แก่ ดัชนี PMI ภาคการผลิตและบริการเดือนก.พ. ของจีน ญี่ปุ่นและยูโรโซน ตลอดจนดัชนีราคาผู้บริโภคเดือนก.พ. และยอดค้าปลีกเดือนม.ค. ของยูโรโซน

หุ้นไทยปรับตัวลงจากสัปดาห์ก่อน โดยดัชนี SET ปิดที่ระดับ 1,496.78 จุด ลดลง 0.25% จากสัปดาห์ก่อน ขณะที่มูลค่าการซื้อขายเฉลี่ยต่อวันอยู่ที่ 99,088.73 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 3.40% จากสัปดาห์ก่อน ส่วนดัชนี mai ลดลง 1.40% มาปิดที่ 379.07 จุด 

หุ้นไทยเคลื่อนไหวผันผวนตลอดสัปดาห์ โดยหุ้นไทยร่วงลงช่วงต้นสัปดาห์สอดคล้องกับแรงขายในตลาดหุ้นต่างประเทศ หลังจากที่อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ ปรับตัวขึ้น อย่างไรก็ดี ดัชนี SET ดีดตัวขึ้นช่วงสั้นๆ ก่อนถ้อยแถลงของประธานเฟด ก่อนจะเผชิญแรงขายอีกครั้งในช่วงกลางสัปดาห์จากกลุ่มนักลงทุนสถาบันและต่างชาติ

อย่างไรก็ดี หุ้นไทยฟื้นตัวกลับมาได้บางส่วนช่วงปลายสัปดาห์ ขานรับถ้อยแถลงของประธานเฟด ที่ระบุจะใช้นโยบายการเงินแบบผ่อนคลายต่อเนื่อง แต่กรอบการปรับขึ้นถูกจำกัดจากการปรับลดน้ำหนักหุ้นไทยของดัชนี MSCI ซึ่งมีผลในวันที่ 25 ก.พ.

อ่านข่าวเพิ่มเติม:

The Bangkok Insight Editorial Team