ดูหนังออนไลน์
COVID-19

‘ณัฏฐพล’ จ่อเสนอ ศบค.เปิดเรียน ‘เต็มรูปแบบ’ 4 จังหวัดเฝ้าระวังพิเศษ

“ณัฏฐพล” จ่อเสนอ ศบค. จัดการเรียนการสอนเต็มรูปแบบ 4 จังหวัดเฝ้าระวังพิเศษ ระบุ มีความมั่นใจในระดับหนึ่ง โรงเรียนสามารถบริหารจัดการได้  

จากกรณีที่ประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. ได้พิจารณาถึงการจัดการเรียนการสอนใน 4 จังหวัด พื้นที่เฝ้าระวังพิเศษ ประกอบด้วย กรุงเทพมหานคร สมุทรปราการ ปทุมธานี และ นนทบุรี โดยให้จัดการเรียนการสอนในรูปแบบผสมผสาน ระหว่างการเรียนที่สถานศึกษา กับการเรียนออนไลน์ไปก่อนนั้น

วันนี้ (23 ก.พ.) นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เปิดเผยว่า การที่ ที่ประชุมศบค.เห็นว่า ยังไม่ควรเปิดการเรียนการสอนเต็มรูปแบบ แต่ก็ไม่ได้มีการให้ปิดโรงเรียน หรือหยุดการจัดการเรียนการสอน ที่สถานศึกษาแต่อย่างใด ตนจึงจะนำเสนอเรื่องการจัดการเรียนการสอนเต็มรูปแบบ ต่อศบค. ในวันที่ 28 กุมภาพันธ์นี้ อีกครั้ง เพราะจากตัวเลขจำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในช่วงที่ผ่านมา ทำให้มีความมั่นใจในระดับหนึ่ง

“จากที่ผมได้ติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ผมมั่นใจได้ว่า ไม่ว่าจะมีการแพร่ระบาดในรูปแบบใด โรงเรียนสามารถบริหารจัดการได้ผ่านผู้บริหารสถานศึกษา และความร่วมมือของครู ไม่ว่าจะเป็นการติดตามสร้างความเข้าใจกับผู้ปกครอง อีกทั้งการจำกัดวงการแพร่ระบาด ไม่ให้ขยายในระดับโรงเรียน สามารถทำได้ดีพอสมควร”

อ่านข่าวเพิ่มเติม

The Bangkok Insight Editorial Team