ดูหนังออนไลน์
COVID-19

เช็คเลย! เหลือกี่จังหวัดยังเจอโควิด ‘ศบค.’ ทบทวนคัดกรองเชิงรุกทุกจังหวัด

ข้อมูลของ ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) หรือ ศบค. ตั้งแต่วันที่ 15 ธันวาคม 2569 ถึงเวลา 11.00 น. วันนี้ (22 ก.พ.) จังหวัดที่มีผู้ป่วยจากการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ระบาดรอบใหม่ที่ 63 จังหวัด 

ภาคเหนือ : พบการระบาดรอบใหม่ใน 8 จังหวัด ไม่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่วันนี้ ยอดสะสมผู้ติดเชื้อที่ 42 คน

ภาคกลาง : พบการระบาดรอบใหม่ใน 19 จังหวัด ผู้ติดเชื้อรายใหม่วันนี้ 60 คน ยอดสะสมผู้ติดเชื้อ (รวมแรงงานต่างด้าว) ที่ 18,137 คน

ภาคตะวันออก : พบการระบาดรอบใหม่ใน 7 จังหวัด  ไม่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ ยอดสะสมผู้ติดเชื้อ (รวมแรงงานต่างด้าว) ที่ 1,532 คน

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ : พบการระบาดรอบใหม่ใน 14 จังหวัด ไม่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ ยอดสะสมผู้ติดเชื้อ (รวมแรงงานต่างด้าว) ที่ 78 คน

ภาคตะวันตก : พบการระบาดรอบใหม่ใน 5 จังหวัด พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 13 คน ยอดสะสมผู้ติดเชื้อ (รวมแรงงานต่างด้าว) ที่ 234 คน

ภาคใต้  : พบการระบาดรอบใหม่ใน 10 จังหวัด ไม่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่วันนี้ ยอดสะสมผู้ติดเชื้อที่ (รวมแรงงานต่างด้าว) 39 คน

รวมยอดติดเชื้อโควิด-19 รอบใหม่ ในประเทศวันนี้ที่ 73 คน ยอดสะสมผู้ป่วยติดเชื้อในประเทศที่ 20,327 คน

พญ.อภิสมัย ศรีรังสรรค์ ผู้ช่วยโฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคติดเชื้อโควิด-19 (ศบค.) กล่าวว่า ขณะนี้ ทุกจังหวัดไม่เฉพาะสมุทรสาคร และปทุมธานี จะมีการทบทวนมาตรการคัดกรองเชิงรุก และการสำรวจตลาด ซึ่งจะไม่ได้จำกัดเฉพาะตลาดสด แต่จะเฝ้าระวังตลาดนัด ซูเปอร์มาร์เกตด้วย

มาตรฐานของตลาดต้องจัดการระบายอากาศ เว้นระยะห่าง ผู้ค้าผู้ซื้ออยู่อย่างแออัด เราขอความร่วมมือทุกจังหวัดให้ทบทวนมาตรการดูแลตลาดให้เป้นสถานที่ชุมชนที่ปลอดภัย ขอความร่วมมือประชาชน ดูแลป้องกันตนเอง เวลาไปตลาดหรือที่ชุมชน สังเกตความหนาแน่นและร่วมมือกับมาตรการของตลาดหรือชุมชนนั้นด้วย

อ่านข่าวเพิ่มเติม

The Bangkok Insight Editorial Team