ดูหนังออนไลน์
Entertainment

ดาวดับอีกดวง ‘ไพโรจน์ ใจสิงห์’ เสียชีวิต ในวัย 78 ปี

วงการบันเทิงพบกับความสูญเสียอีกครั้ง ด้วยการจากไปของดาราอาวุโส “ไพโรจน์ ใจสิงห์” ซึ่งเสียชีวิตอย่างสงบที่บ้านพัก ในวัย 78 ปี หลังล้มป่วยมานานร่วม 8 ปี

วันนี้ (22 ก.พ.)  ปู ปริศนา กล่ำพินิจ ผู้บริหารช่อง 3 และอดีตนักแสดงรุ่นใหญ่ ได้โพสต์ภาพของ “ไพโรจน์ ใจสิงห์” พร้อมระบุข้อความว่า

ขอแสดงความเสียใจกับการจากไปอย่างสงบ

เมื่อเช้ามืดวันนี้ ที่บ้านพักซอยลาดพร้าว ของอาโรจน์ “ไพโรจน์ ใจสิงห์”

หลับให้สบายนะคะอา ปูขอให้ดวงวิญญาณของอาไปสู่สุคติภพอันสงบสุข ด้วยความอาลัยรักค่ะ

เย็นนี้จะมีพิธีรดน้ำศพ ที่วัดลาดพร้าว

ทั้งนี้ ไพโรจน์ป่วยด้วยโรคอัมพฤกษ์ซีกซ้าย มาตั้งแต่เดือนสิงหาคม ปี 2556 และยังมีโรครุมเร้าอีกหลายโรค อาทิ ความดันโลหิตสูง เส้นเลือดในสมองตีบ กล้ามเนื้ออ่อนแรง หัวใจและต่อมลูกหมากโต รักษาตัวที่ที่โรงพยาบาลทหารผ่านศึก จนอาการดีขึ้น

ต่อมาเมื่อเดือนกันยายน 2556 อาการทรุดลงอีกครั้ง ครอบครัวได้ส่งตัวเข้ารักษาที่โรงพยาบาลราชวิถี ล่าสุดเมื่อปี 2563 ไพโรจน์ อาการทรุดปอดติดเชื้อ กระทั่งในที่สุด เมื่อเช้ามืดที่ผ่านมา ไพโรจน์ก็จากไปอย่างสงบที่บ้านพัก ในวัย 78 ปี

สำหรับประวัติของ ไพโรจน์ ใจสิงห์ เกิดเมื่อวันที่ 15 กันยายน 2486 ที่จังหวัดอุตรดิตถ์ เคยเป็นครูที่โรงเรียนสารวิทยา และโรงเรียนอำนวยศิลป์พระนครมาหลายปี ระหว่างสอนหนังสือก็ได้หารายได้พิเศษเล่นดนตรีตอนกลางคืน

เข้าสู่วงการครั้งแรกในปี 2514 โดยรับบทพระเอกจากเรื่อง ดวง ของ เปี๊ยก โปสเตอร์ คู่กับ วนิดา อมาตยกุล และ สังข์ทอง สีใส รับบทเป็นตัวประกอบ ถือเป็นนักแสดงเจ้าบทบาทที่รับบทหลากหลายทั้งบทพระเอก พระรอง แม้แต่บทตลกก็ทำได้ดี จนแฟนหนังแฟนละครต่างคุ้นหน้าคุ้นตาได้เป็นอย่างดี

หากนับรวมผลงานแล้ว แยกเป็นผลงานทางด้านภาพยนตร์ 127 เรื่อง งานกำกับภาพยนตร์ 3 เรื่อง และงานละครทางโทรทัศน์อีกประมาณ 160 กว่าเรื่อง

ชีวิตส่วนตัวสมรสกับนางโซติรส ใจสิงห์ (นก) มีบุตรทั้งหมด 9 คน หนึ่งในนั้นคือ ชื่อ กฤษฎา ใจสิงห์ ศิลปินเพลงแนวอินดี้

อ่านข่าวเพิ่มเติม

The Bangkok Insight Editorial Team