ดูหนังออนไลน์
Politics

‘ยิ่งลักษณ์’ โพสต์อวดได้ฉีดวัคซีนโควิดแล้ว! หวังคนไทยได้ฉีดเร็ว ๆ นี้

“ยิ่งลักษณ์” โพสต์อวดได้ฉีด “วัคซีนโควิด” แล้ว หวังคนไทยมีโอกาสได้ฉีดเร็ว ๆ นี้ เพื่อให้สามารถเปิดประเทศได้

นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์เฟซบุ๊ก Yingluck Shinawatra หลังได้รับการ “ฉีดวัคซีนโควิด” โดยระบุว่า วันนี้ที่ดูไบ ดิฉันได้มีโอกาสฉีดวัคซีนซิโนฟาร์ม (Sinopharm) เพื่อป้องกันโรคโควิด-19 ค่ะ รัฐบาลสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ได้จัดสรรวัคซีนจาก 2 บริษัทให้ประชาชนทั้งหมดและผู้อยู่อาศัยที่นี่ทุกคน โดยรัฐบาลมีนโยบายให้จัดสรรวัคซีน ซิโนฟาร์ม (Sinopharm) ของจีนซึ่งมีประสิทธิผล 86% ให้แก่ประชาชนทั่วไป และวัคซีน ไฟเซอร์-ไบโอเอ็นเทค (Pfizer/BioNTech) ของสหรัฐ-เยอรมนี ซึ่งมีประสิทธิผล 95%

พร้อมกันนี้ ทางรัฐบาลยังคงเปิดโอกาส ให้มีการใช้วัคซีนสปุตนิค (Sputnik) จากรัสเซียในกรณีฉุกเฉิน และกำลังเริ่มทดลองใช้วัคซีนแอสตร้าซิเนก้า (AstraZeneca Plc) ของมหาวิทยาลัยออกซ์ฟอร์ด ซึ่งผลิตจากอินเดียอีกด้วย

รัฐบาลสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ถือเป็นประเทศที่จัดสรรวัคซีนให้ประชากร และผู้อยู่อาศัยในอัตราสูงสุดเมื่อเทียบกับอัตราการฉีดวัคซีนของประเทศอื่นทั่วโลก เนื่องจากรัฐถือหลักนโยบาย ที่ให้ความสำคัญอย่างสมดุลต่อการควบคุมจำนวนผู้ติดเชื้อ และคุณภาพชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชน และเศรษฐกิจของประเทศอย่างเท่าเทียมกัน

นอกจากการฉีดวัคซีนแล้ว ก็ยังคงต้องให้หมั่นล้างมือ ใส่หน้ากาก เหมือนเดิม และมีการเพิ่มการเว้นระยะห่างก็ให้เว้นมากขึ้นจากเดิม 2 เมตรเป็น 3 เมตร ทำให้เมืองดูไบ ยังสามารถเดินหน้าประกอบธุรกิจการค้า รองรับนักท่องเที่ยวได้

จึงทำให้ดิฉันอดคิดถึงพี่น้องประชาชนคนไทยไม่ได้ และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าทุกท่านจะได้มีโอกาสฉีดวัคซีนในเร็ว ๆ นี้เพื่อสามารถเปิดประเทศให้เกิดธุรกิจการค้าได้โดยเร็วนะคะ

ที่มา:
https://www.cnbc.com/…/uae-on-track-to-vaccinate-half…
https://www.bloomberg.com/…/dubai-aims-to-give…

อ่านข่าวเพิ่มเติม

Siree Osiri
Siree Osiri OHO BANGKOK