ดูหนังออนไลน์
Entertainment

ความทรงจำ บิ๊นท์ ถึง น้ำมนต์ น้องเล็กที่น่ารักของพี่ ๆ ครอบครัวนำมงกุฎ-สายสะพายรับศพ

ภายหลังการเสียชีวิตของ น้องน้ำมนต์-มนชนิตว์ ช่วยบุญ รองนางสาวไทยปี 2562 วัย 22 ปี ที่ประสบอุบัติเหตุรถยนต์เสียหลักชนต้นไม้พลิกคว่ำ บริเวณถนนหน้าคณะนิติศาสตร์ สี่แยกโรงเรียนสาธิตศึกษาศาสตร์ ภายในมหาวิทยาลัยขอนแก่น (มข.) เมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา

ล่าสุด (16 ก.พ.) มีรายงานว่า พ.ต.อ.นพดล ช่วยบุญ ผกก.สภ.น้ำเที่ยง ภ.จว.ศรีสะเกษ คุณพ่อของ น้องน้ำมนต์ พร้อมภรรยาและญาติพี่น้อง เพื่อนฝูง นำมงกุฎและสายสะพายตำแหน่งรองนางสาวไทยปี 2562 มารอรับศพน้องน้ำมนต์ ที่ห้องเก็บศพ คณะนิติเวช รพ.ศรีนครินทร์ จ.ขอนแก่น กลับไปบำเพ็ญกุศลที่จังหวัดอุบลราชธานี

ทั้งนี้ คุณพ่อของน้องน้ำมนต์ กล่าวว่า การเกิดอุบัติเหตุของรถยนต์คันที่ลูกสาวนั่งมาด้วยในครั้งนี้ครอบครัวไม่มีใครทราบว่าลูกสาวและเพื่อนๆ เดินทางไปที่ใด โดยตนเองและคุณแม่ของน้องทราบเรื่องจากการแจ้งของเจ้าหน้าที่ รพ.ศรีนครินทร์ ว่าลูกสาวประสบอุบัติเหตุ บาดเจ็บสาหัส

หลังรับแจ้งจึงรีบเดินทางมาดูอาการลูกสาว ซึ่งพบว่าลูกสาวอาการสาหัส อยู่ในการดูแลของแพทย์ที่ไอซียู จากนั้นในช่วงเวลา 02.00 น.วันที่ 16 ก.พ. ลูกสาวได้เสียชีวิตลง

“เมื่อขั้นตอนการชันสูตรพลิกศพที่นิติเวช รพ.ศรีนครินทร์ เรียบร้อย พ่อแม่และญาติพี่น้องก็จะรับศพน้องน้ำมนต์กลับไปบำเพ็ญกุศลที่วัดวัดผาสุการาม อำเภอวารินชำราบ จังหวัดอุบลราชธานี และจะมีการดำเนินการฌาปนกิจน้องในวันเสาร์ที่ 20 ก.พ.2564 ในส่วนของทางคดีรวมถึงสาเหตุการเกิดเหตุต่างๆ ขอให้เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ย่อย มข. ในการสืบสวนสอบสวนเพราะครอบครัวไม่มีใครรู้รายละเอียด”

ท่ามกลางความโศกเศร้าเสียใจของครอบครัว และเพื่อน ๆ ด้านรุ่นพี่เวทีนางสาวไทยอย่าง อรอนงค์ ปัญญาวงศ์ , บุ๋ม – ปนัดดา วงศ์ผู้ดี , บิ๊นท์ – สิรีธร ลีห์อร่ามวัฒน์ ก็ได้ออกมาโพสต์ข้อความแสดงความไว้อาลัยต่อ น้องน้ำมนต์ ผ่านอินแกรมส่วนตัว

โดย บิ๊นท์ สิรีธร เจ้าของตำแหน่งนางสาวไทยปี 2562 ปีเดียวกับ น้องน้ำมนต์ ได้เขียนข้อความอาลัยว่า “น้ำมนต์ เด็กน้อยของพี่ ความทรงจำที่มีต่อน้ำมนต์คือ ความสดใส เวลาที่เครียด ถ้าหันไปถามน้ำมนต์ น้ำมนต์จะบอกว่า “ไม่เป็นไรหรอกนะพี่บิ๊นท์” พร้อมยิ้มที่บอกว่าชิว ๆ มันจะผ่านไปได้ น้ำมนต์เป็นน้องเล็กที่พี่ ๆ ทุกคนรัก ทีมงานรัก

ต่อจากนี้ขอให้น้ำมนต์มีความสุขในที่ ๆ น้ำมนต์ชอบและไม่ต้องกังวลอะไร ปล.ขออภัยหลายท่านที่ถามหลังไมค์มาตั้งแต่เมื่อวานนะคะ บิ๊นท์ไม่สะดวกตอบเพราะว่าน้องและครอบครัวกำลังสู้ อยากช่วยให้กำลังใจน้องจริง ๆ ขอบคุณที่เข้าใจค่ะ”

อ่านข่าวเพิ่มเติม

The Bangkok Insight Editorial Team