ดูหนังออนไลน์
Entertainment

‘เฌอปราง-น้ำหนึ่ง’ เข้าแจ้งปอท. หลังถูกตัดต่อภาพหมิ่นสถาบันฯ

       นางสาวเสาวณีย์ กาญจนโอฬารศิริ (ครูปิ๋มชิไฮนิน BNK48 (ผู้จัดการวงบริษัท อินดิเพนเด้นท์อาร์ทิสท์เมเนจเม้นท์ จำกัด หรือ iAM (ไอแอมดูแลบริหารงานศิลปินไอดอลหญิงวง BNK48 ในประเทศไทย กล่าวว่าครูเป็นตัวแทนบริษัทฯ เดินหน้าพา “เฌอปราง” ศิลปินในสังกัด หลังถูกละเมิดนำภาพไปใช้ตัดต่อ นับว่าไม่สมควรอย่างยิ่ง

       ส่วน เฌอปรางเฌอปราง อารีย์กุล  มีความประสงค์ปิดกั้นบัญชีแฟนเพจตัดต่อภาพตนเองที่มีการกระทำหมิ่นเบื้องสูงไปจนถึงพระบรมวงศานุวงศ์ มีความไม่สบายใจจึงรุดแจ้งความเพื่อยืนยันไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใด ๆ ต่อพนักงานสอบสวน ปอท.

       ครูปิ๋ม กล่าวต่อไปว่า “ปัจจุบันสมาชิกในวงเป็นเยาวชนและผู้หญิง 100 % ทั้งนี้สมาชิกในวง BNK48 เห็นไดเร็คแมสเสจด้วยคำหยาบคาย ภาพลามกต่าง ๆ ถูกตัดต่อภาพให้เกิดความรู้สึกไม่ดี สิ่งเหล่านี้ทางน้อง ๆ ปล่อยผ่านกันมาเป็นระยะเวลาหลายปี เพื่อหวังให้ผู้กระทำไม่ดีกับทางเราหยุด !! แต่เหมือนยิ่งมีความสนุกสนานในการสร้างความทุกข์กระทบกระเทือนต่อจิตใจ และมันมีผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวันแก่ทางศิลปินในวงที่ไม่มีวันหยุดผ่านสังคมออนไลน์

       ด้าน น้ำหนึ่งมิลิน ดอกเทียน สมาชิกศิลปินไอดอลหญิงวง BNK48 ซึ่งได้ร่วมเดินทางมารับคำปรึกษาจาก .. บูรฉัตร ฉัตรประยูร  รอง สว.(สอบสวนเกี่ยวกับการรวบรวมหลักฐานเกี่ยวกับการหมิ่นประมาทต่าง ๆ เพื่อนำไปแจ้งความดำเนินคดีในท้องที่เกิดเหตุ ทั้งนี้ทางบริษัทจะรวบรวมหลักฐานดำเนินคดีทั้งทางแพ่งและอาญาต่อไป

       ครูปิ๋ม ชิไฮนิน BNK48 กล่าวปิดท้ายว่า ครั้งนี้ทางบริษัทฯ จึงไม่นิ่งนอนใจต่อทุกการกระทำที่หมิ่นประมาทศิลปินด้วยถ้อยคำวาจารุนแรงผ่านสังคมออนไลน์  รวมไปถึงการสร้างความเสื่อมเสียชื่อเสียงต่อภาพลักษณ์บริษัทอีกด้วย ครั้งนี้จึงต้องวอนทางหน่วยงานภาครัฐที่เกี่ยวข้อง การกระทำลักษณะไม่ใช่แค่ศิลปินในวง BNK48 เท่านั้น แต่คนดังในสังคมไทยที่เป็นผู้หญิงก็โดนถูกภาพตัดต่อ คุกคามด้านวาจาที่รุนแรงอีกจำนวนมาก

       อย่างไรก็ตามทางบริษัทฯ จึงได้ยื่นหลักฐานและข้อมูลต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์ให้แก่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี  เพื่อนำไปตรวจสอบบัญชีเฟสบุ๊กของผู้กระทำความผิดต่อไป“ ชิไฮนิน BNK48 กล่าวสรุป

อ่านข่าวเพิ่มเติม

The Bangkok Insight Editorial Team