ดูหนังออนไลน์
COVID-19

อัพเดทสถานการณ์ ‘โควิด’ วันที่ 26 มกราคม 2564

อัพเดทสถานการณ์ ‘โควิด’ วันที่ 26 มกราคม 2564 ยอดติดเชื้อสะสมทั่วโลกล่าสุด อยู่ที่ 100,279,849 คน เสียชีวิตสะสมทั่วโลกอยู่ที่ 2,149,381 คน ขณะยอดสะสมผู้ติดเชื้อในไทยล่าสุดอยู่ที่ 14,646 คน  

ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 หรือ ศบค. อัพเดทสถานการณ์ ‘โควิด’ วันที่ 26 มกราคม 2564  มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 959 คน ทำให้มียอดผู้ป่วยสะสมล่าสุดอยู่ที่ 14,646 คน ไม่พบผู้เสียชีวิตรายใหม่  ทำให้มียอดผู้เสียชีวิตสะสมทั่วประเทศอยู่ที่ 75 ราย มีผู้ป่วยรักษาตัวหายกลับบ้านเพิ่ม 230 คน รวมยอดผู้ป่วยรักษาตัวหายกลับบ้านได้แล้ว 10,892 คน  ยังเหลือรักษาตัวในโรงพยาบาล 3,679 คน

อัพเดทสถานการณ์ ‘โควิด’ วันที่ 26 มกราคม 2564 นับถึงเวลา 09.00 น. ทั่วโลกมีผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 อยู่ที่ 100,279,849 คน รักษาตัวหายแล้ว 72,288,230  คน และมียอดสะสมผู้เสียชีวิตอยู่ที่ 2,149,381 ราย

คลิก รวมสถานการณ์ ‘ไวรัสโควิด’ วันที่ 26 มกราคม 2564 ไว้ที่นี่

คลิก รวมสถานการณ์ ‘ไวรัสโควิด’ วันที่ 25 มกราคม 2564 ไว้ที่นี่

คลิก รวมสถานการณ์ ‘ไวรัสโควิด’ วันที่ 23 มกราคม 2564 ไว้ที่นี่

 • เปิดขั้นตอนลงทะเบียน ‘เราชนะ’ แบบละเอียดยิบที่นี่ เตรียมรับเงินได้เลย!

นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คลัง เปิดเผยถึงโครงการ เราชนะ ว่า สำหรับโครงการเราชนะจะเริ่มให้ลงทะเบียนได้ตั้งแต่วันที่ 29 มกราคม – 12 กุมภาพันธ์ 2564 สำหรับกลุ่มที่ไม่มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ และไม่ได้เข้าร่วมโครงการเราชนะ โดยจะต้องลงทะเบียนผ่านหน้าเว็บไซต์ www.เราชนะ.com

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก เปิดขั้นตอนลงทะเบียน ‘เราชนะ’ แบบละเอียดยิบที่นี่ เตรียมรับเงินได้เลย!

 • ‘ครม.’ ไฟเขียวลดภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง – ค่าจดจำนองเหลือ 0.01%

“ครม.” ไฟเขียวลดอัตราจัดเก็บภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ปรับลดค่าจดจำนองเหลือ 0.01% ขยายเวลาการยื่นแบบแสดงรายการและชำระภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาประจำปี 2563

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘ครม.’ ไฟเขียวลดภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง-ค่าจดจำนองเหลือ 0.01%

 • เปิดรายละเอียด ‘สรรพากร’ ขยายเวลายื่นแบบภาษีเงินได้ถึง มิ.ย. 64

นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า “เมื่อวันที่ 26 มกราคม 2564 คณะรัฐมนตรีได้มีมติเห็นชอบการขยายเวลาการยื่นแบบและชำระภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา ภาษีเงินได้หัก ณ ที่จ่ายและภาษีมูลค่าเพิ่ม ที่ยื่นผ่านอินเทอร์เน็ต เพื่อช่วยเหลือประชาชนกว่า 10.3 ล้านราย

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก เปิดรายละเอียด ‘สรรพากร’ ขยายเวลายื่นแบบภาษีเงินได้ถึง มิ.ย. 64

 • ‘อนุทิน’ พร้อมตอบคำถาม ‘ธนาธร’ หากไม่มีเจตนาแอบแฝง!!

เมื่อถามถึงคำถาม 5 ข้อของนายธนาธรจะชี้แจงอย่างไร นายอนุทิน กล่าวว่า ได้อ่านเมื่อเช้าเขามีข้อสงสัยหลายข้อ เขาเขียนมาหาอย่างสุภาพแบบให้เกียรติกัน ก็จะตอบข้อสงสัยตามช่องทางที่เขียนมาก ถ้ามีข้อสงสัยและให้เกียรติกันไม่มีเจตนาแอบแฝง ก็พร้อมจะตอบ และที่นายธนาธรให้คำแนะนำมาที่เป็นประโยชน์ก็จะนำไปคิดและปฏิบัติ

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘อนุทิน’ พร้อมตอบคำถาม ‘ธนาธร’ หากไม่มีเจตนาแอบแฝง!!

 • ‘เราชนะ’ คลังตอบชัดทุกคำถามคาใจ รับสิทธิ์ยังไง รับเงินวันไหน อ่านเลย!!

โครงการ “เราชนะ” มีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยเหลือบรรเทาภาระค่าครองชีพให้แก่ประชาชน ด้วยการสนับสนุนวงเงินช่วยเหลือไม่เกิน 3,500 บาทต่อคนต่อเดือน โดยจ่ายเป็นรายสัปดาห์ เป็นระยะเวลา 2 เดือน (จ่ายเดือนกุมภาพันธ์ – เดือนมีนาคม 2564)

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘เราชนะ’ คลังตอบชัดทุกคำถามคาใจ รับสิทธิ์ยังไง รับเงินวันไหน อ่านเลย!!

 • ‘นายกฯ’ ห่วงอาการป่วย ‘ผู้ว่าฯสมุทรสาคร’ ส่งกำลังใจให้ผ่านวิกฤติ

นายกรัฐมนตรี ยังขอให้ทุกคนร่วมส่งกำลังใจให้ ผู้ว่าฯ สมุทรสาครไปพร้อมกัน พร้อมเชื่อมั่นในคุณงามความดีที่ผู้ว่าฯ ได้ทำให้แก่ประชาชนและประเทศชาติมาตลอดการรับราชการ โดยเฉพาะช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในพื้นที่สมุทรสาคร ซึ่งทางผู้ว่าฯ เป็นบุคคลแรก ๆ ที่เข้าไปดูแลและแก้ปัญหาด้วยตนเองอย่างกล้าหาญ

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘นายกฯ’ ห่วงอาการป่วย ‘ผู้ว่าฯสมุทรสาคร’ ส่งกำลังใจให้ผ่านวิกฤติ

 • วงเงินเต็ม!! สินเชื่อเสริมพลังฐานราก ปิดลงทะเบียนแล้ว

เมื่อเวลาประมาณ 08.40 น. วันนี้ (26 ม.ค.) “ธนาคารออมสิน” ได้ประกาศผ่านเฟซบุ๊ก GSB Society ว่า สินเชื่อเสริมพลังฐานรากวงเงินเต็มแล้ว ธนาคารออมสินขอบคุณทุกท่านมา ณ โอกาสนี้ สำหรับผู้ได้รับการอนุมัติสินเชื่อแล้ว กรุณากดรับสิทธิ์ และทำสัญญาภายในระยะเวลาที่กำหนด

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก วงเงินเต็ม!! สินเชื่อเสริมพลังฐานราก ปิดลงทะเบียนแล้ว

 • วันแห่งความทรงจำ!! ‘หมอธีระ’ เผยยอดติดเชื้อโควิดทะลุ 100 ล้านคนแล้ว

รศ.นพ.ธีระ วรธนารัตน์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Thira Woratanarat รายงาน ยอดผู้ติดเชื้อวันนี้ โดยระบุว่า “26 มกราคม 2564…วันแห่งความทรงจำ…” ติดเชื้อเกิน 100 ล้านคน…ภายในเวลาประมาณ 1 ปี 1 เดือนเท่านั้น เมื่อวานทั่วโลกติดเพิ่ม 474,338 คน

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก วันแห่งความทรงจำ!! ‘หมอธีระ’ เผยยอดติดเชื้อโควิดทะลุ 100 ล้านคนแล้ว

 • ฉีดวัคซีนช่วยชาติ ‘หมอประสิทธิ์’ อธิบายชัด การสร้างภูมิคุ้มกัน ย้ำความปลอดภัย

ศ.ดร.นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล ชวนคนไทย ฉีดวัคซีนช่วยชาติ เผย ผลการศึกษาชัด ฉีดวัคซีนครอบคลุม 60 – 70% ของประชากร ทำให้วัคซีนหายไปจากประเทศ พร้อมย้ำเลือกจากความปลอดภัย และประสิทธิภาพ

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ฉีดวัคซีนช่วยชาติ ‘หมอประสิทธิ์’ อธิบายชัด การสร้างภูมิคุ้มกัน ย้ำความปลอดภัย

 • สรุปทุกข่าวลือ! ดีเจมะตูม ร่ำไห้ฝาก มดดำ ช่วยแจงความจริง ด้านพิธีกรดัง ขอร่วมประณาม

ดีเจมะตูม ร่ำไห้ฝาก มดดำ ช่วยแจงความจริง หลังโซเชียลถล่มหนัก ภาพกอดนายแบบตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว ด้าน ปีโป้ นักแสดงซีรีส์ฮอร์โมนแจง ไม่ได้ไปงานปาร์ตี้วันเกิดดีเจมะตูม ตรวจโควิดแล้วไม่ติด ส่วนนายแบบแนวเซ็กซี่ อ, ฟ, บ โพสต์ชี้แจงว่าไม่เป็นความจริง ขู่ฟ้องคนกุข่าว

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก สรุปทุกข่าวลือ! ดีเจมะตูม ร่ำไห้ฝาก มดดำ ช่วยแจงความจริง ด้านพิธีกรดัง ขอร่วมประณาม

 • โรงงานสมุทรสาคร ปูพรมตรวจเจอโควิดแล้วกว่า 70 โรงงาน หวังพลิกพื้นที่สีเขียว

นายแพทย์เกียรติภูมิ วงศ์รจิต ปลัดกระทรวงสาธารณสุข เผยว่า จากการไล่ปูพรมตรวจคัดกรองเชิงรุก โรงงานสมุทรสาคร เจอติดเชื้อโควิด-19 แล้วกว่า 70 โรงงาน ส่วนใหญ่เป็นโรงงานขนาดกลาง เล็ก เร่งเปลี่ยนพื้นที่สีเหลืองเป็นสีเขียว

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก โรงงานสมุทรสาคร ปูพรมตรวจเจอโควิดแล้วกว่า 70 โรงงาน หวังพลิกพื้นที่สีเขียว

 • พรุ่งนี้ชัดเจน! ‘กทม.-นนทบุรี-ปทุมธานี-สมุทรปราการ’ ลุ้นเปิดเรียน ‘สมุทรสาคร’ ไร้วี่แวว

กระทรวงศึกษาธิการรอพรุ่งนี้ (27 ม.ค.) “ศบค.” จะตัดสินใจว่า จะให้โรงเรียนใน 4 จังหวัด ได้แก่ กรุงเทพฯ นนทบุรี ปทุมธานี และสมุทรปราการ เปิดหรือไม่ แต่เชื่อว่า “สมุทรสาคร” คงไม่ได้เปิด เพราะต้องเฝ้าระวังอย่างเข้มงวด

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก พรุ่งนี้ชัดเจน! ‘กทม.-นนทบุรี-ปทุมธานี-สมุทรปราการ’ ลุ้นเปิดเรียน ‘สมุทรสาคร’ ไร้วี่แวว

 • ‘เกาหลีใต้’ ประกาศ GDP หดตัว 1% ติดลบครั้งแรกในรอบ 22 ปี

“เกาหลีใต้” ประกาศตัวเลขจีดีพี (GDP) ปี 2563 หดตัว 1% โดยนับเป็นการติดลบครั้งแรกในรอบ 22 ปี สืบเนื่องจากการระบาดใหญ่ของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ส่งผลให้การส่งออกและการใช้จ่ายของผู้บริโภคลดลง

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘เกาหลีใต้’ ประกาศ GDP หดตัว 1% ติดลบครั้งแรกในรอบ 22 ปี

 • อ่านเต็มๆ รายละเอียดมติ ครม. ‘ลดภาษีที่ดิน-ค่าโอน-ค่าจดจำนอง’

อ่านเต็มๆ รายละเอียดมติคณะรัฐมนตรี (ครม.) วันนี้ 26 มกราคม 2564 เห็นชอบมาตรการลดภาษีที่ดิน-ค่าโอน-ค่าจดจำนอง บรรเทาผลกระทบจากไวรัสโควิด-19 คาดทำให้รายได้ขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) ลดลง 4.1 หมื่นล้าน

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก อ่านเต็มๆ รายละเอียดมติ ครม. ‘ลดภาษีที่ดิน-ค่าโอน-ค่าจดจำนอง’

โควิด-19 ญี่ปุ่น กักตัวที่บ้าน

 • ‘คนญี่ปุ่น’ ติดโควิด-19 กักตัวเองพุ่ง เผยทรุดหนัก ‘เสียชีวิตที่บ้าน’ เกือบ 200 ราย

“คนญี่ปุ่น” ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 กักตัวเองพุ่งเป็นหลายหมื่นราย และมีผู้อาการทรุดหนัก “เสียชีวิตที่บ้าน” แล้วเกือบ 200 คน โดยพบว่า ผู้เสียชีวิตเผชิญอุปสรรคในการเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลหรือสถาบันการแพทย์อื่นๆ แม้จะแสดงอาการป่วยของโรคแล้วก็ตาม

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘คนญี่ปุ่น’ ติดโควิด-19 กักตัวเองพุ่ง เผยทรุดหนัก ‘เสียชีวิตที่บ้าน’ เกือบ 200 ราย

 • ครม. ไฟเขียวลดเงินสมทบ ‘ประกันสังคม’ มาตรา 33 ลงอีก จ่ายแค่ 75 บาท 2 เดือน

มนุษย์เงินเดือนเฮ! ที่ประชุม ครม. มีมติเห็นชอบมาตรการลดเงินสมทบ “ประกันสังคม” มาตรา 33 ลงอีกในเดือนกุมภาพันธ์-มีนาคม 2564 โดยผู้ประกันตนมาตรา 33 ซึ่งเป็นลูกจ้างในสถานประกอบการเหลือจ่ายเงินสมทบ 0.5% ของค่าจ้าง หรือสูงสุดไม่เกิน 75 บาทต่อเดือน

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ครม. ไฟเขียวลดเงินสมทบ ‘ประกันสังคม’ มาตรา 33 ลงอีก จ่ายแค่ 75 บาท 2 เดือน

 • รอเลย! ‘ประกันราคายางพารา งวด 3’ จ่าย 29 ม.ค. เกษตรกรรับชดเชย 1.5 ล้านราย

รอเลย! โครงการประกันรายได้เกษตรกรชาวสวนยาง (ประกันราคายางพารา) ระยะที่ 2 งวดที่ 3 เคาะจ่ายเงินวันที่ 29 มกราคม 2564 โดยเกษตรกรที่มีสิทธิ์รับเงินชดเชยในรอบนี้มีจำนวน 1.5 ล้านคน รวมเป็นเงิน 2.3 พันล้าน โดยผลิตภัณฑ์ “น้ำยางสด” รับสูงสุด 4,100 บาท

่อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก รอเลย! ‘ประกันราคายางพารา งวด 3’ จ่าย 29 ม.ค. เกษตรกรรับชดเชย 1.5 ล้านราย

การบินไทย แผนฟื้นฟูกิจการ

 • ‘การบินไทย’ สรุปแผนฟื้นฟูกิจการไม่ลง ยื่นคำร้องขอศาลฯ ขยายเวลารอบ 2

การบินไทยสรุปแผนฟื้นฟูกิจการไม่ทันกำหนดในวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2564 จึงจะยื่นคำร้องต่อศาลล้มละลายกลางในสัปดาห์นี้ เพื่อขอขยายระยะเวลาส่งแผนฯ รอบ 2 ออกไปอีก 1 เดือน โดยประธานบอร์ดเปิดเผยว่า “แผนการเงิน” ยังไม่แล้วเสร็จ ด้าน “แผนธุรกิจ” ใกล้สมบูรณ์แล้ว

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘การบินไทย’ สรุปแผนฟื้นฟูกิจการไม่ลง ยื่นคำร้องขอศาลฯ ขยายเวลารอบ 2

 • เปิดไทม์ไลน์ 14 ผู้ติดเชื้อโควิด-19 ‘กรุงเทพฯ’ นักธุรกิจ-พนักงาน รสก.-ลูกเรือ

โฆษกกรุงเทพมหานคร (กทม.) เปิดไทม์ไลน์ผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ในกรุงเทพฯ จำนวน 14 คน ตั้งแต่รายที่ 630-643 โดยมีหลากหลายอาชีพ เช่น นักธุรกิจ พนักงานรัฐวิสาหกิจ ลูกเรือ เป็นต้น

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก เปิดไทม์ไลน์ 14 ผู้ติดเชื้อโควิด-19 ‘กรุงเทพฯ’ นักธุรกิจ-พนักงาน รสก.-ลูกเรือ

 • ใจชื้น! ผู้ว่าฯสมุทรสาคร ไม่พบเชื้อโควิด สัญญานดีขึ้น รอปอดฟื้นตัว

ศ.นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล เผยอาการ นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร อาการคงที่ และพบสัญญานดีขึ้น โดยตรวจ 3 ครั้งไม่พบเชื้อโควิดแล้ว ขณะนี้ จึงรอเพียงการฟื้นตัวของปอดเท่านั้น วอนอย่ารบกวนครอบครัว รอหมอแถลงดีที่สุด

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก  ใจชื้น! ผู้ว่าฯสมุทรสาคร ไม่พบเชื้อโควิด สัญญานดีขึ้น รอปอดฟื้นตัว

 • คลัสเตอร์ ดีเจมะตูม ผู้ติดเชื้อโควิดแล้ว 24 ราย สธ.ชี้ผลปูพรมตรวจโควิด ดันตัวเลขพุ่ง

นพ.เฉวตสรร นามวาท รักษาราชการแทนผู้อำนวยการกองควบคุมโรคและภัยสุขภาพในภาวะฉุกเฉิน กรมควบคุมโรค เผย คลัสเตอร์ดีเจมะตูม พบผู้ติดเชื้อเพิ่มจาก 19 รายเป็น 24 ราย สธ.เผยยอดผู้ติดเชื้อในประเทศพุ่ง จากการปูพรมตรวจโควิด คาดสัปดาห์นี้พบมากกว่าสัปดาห์ก่อนจากการตรวจคัดกรองเชิงรุก

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก คลัสเตอร์ ดีเจมะตูม ผู้ติดเชื้อโควิดแล้ว 24 ราย สธ.ชี้ผลปูพรมตรวจโควิด ดันตัวเลขพุ่ง

 • เคาะแล้ว ‘เยียวยานวด สปา’ ยกเว้นค่าธรรมเนียมรายปี 1 ปี

ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติหลักการร่างกฎกระทรวง ยกเว้นค่าธรรมเนียมรายปี สถานประกอบการเพื่อสุขภาพ ให้แก่ผู้ประกอบกิจการสปา กิจการนวดเพื่อสุขภาพ หรือเพื่อความงาม เป็นระยะเวลา 1 ปี เพื่อบรรเทาผลกระทบจากการแพร่ระบาดโควิด-19 ยอมเสียรายได้จากการจัดเก็บค่าธรรมเนียมปีละกว่า 5 ล้านบาท

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก เคาะแล้ว ‘เยียวยานวด สปา’ ยกเว้นค่าธรรมเนียมรายปี 1 ปี

 • ‘โปแลนด์’ ขู่ฟ้อง ‘ไฟเซอร์’ ส่งวัคซีนโควิด-19 ช้า ประเทศสูญวันละ 8 พันล้าน

“โปแลนด์” ขู่ฟ้อง “ไฟเซอร์” กรณีส่งมอบวัคซีนโควิด-19 ล่าช้า โดยประธานาธิบดีระบุ กรณีดังกล่าวส่งผลให้โปแลนด์สูญเงินมหาศาล วันละ 8 พันล้านบาท สำหรับใช้ในการควบคุมโรค

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘โปแลนด์’ ขู่ฟ้อง ‘ไฟเซอร์’ ส่งวัคซีนโควิด-19 ช้า ประเทศสูญวันละ 8 พันล้าน

 • ‘หมอมนูญ’ หวั่น โควิด-19 จะอยู่คู่มนุษย์ เป็นโรคประจำถิ่นเหมือน ‘ไข้หวัดใหญ่’

นพ.มนูญ ลีเชวงวงศ์ แพทย์เฉพาะทางด้านโรคระบบการหายใจ ผู้ป่วยหนัก และโรคผู้สูงอายุ โรงพยาบาลวิชัยยุทธ แนะควรฉีดวัคซีนที่พัฒนาจากสายพันธุ์เดิมก่อน 1 เข็ม แล้วรอวัคซีนพัฒนาล่าสุดปีหน้า พร้อมมองว่า โควิด จะกลายเป็นโรคประจำถิ่น เหมือนโรคไข้หวัดใหญ่

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘หมอมนูญ’ หวั่น โควิด-19 จะอยู่คู่มนุษย์ เป็นโรคประจำถิ่นเหมือน ‘ไข้หวัดใหญ่’

 • 29 ม.ค.นี้ ชงศบค.ชุดใหญ่ ผ่อนปรน ร้านอาหาร สถานประกอบการ โรงเรียน

นายแพทย์ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) เผย พรุ่งนี้ (27 มกราคม) ศบค.ชุดเล็ก เคาะมาตรการผ่อนคลาย กิจกรรม กิจการ ทั้งร้านอาหาร สถานประกอบการ โรงเรียน ก่อนเสนอ ศบค.ชุดใหญ่พิจารณา 29 มกราคมนี้

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก 29 ม.ค.นี้ ชงศบค.ชุดใหญ่ ผ่อนปรน ร้านอาหาร สถานประกอบการ โรงเรียน

 • ตลาดนักท่องเที่ยวต่างชาติยังไม่พ้นก้นเหว ‘โรงแรม-ที่พัก’ 3.7 พันแห่งจ่อปิดกิจการ

ศูนย์วิจัยกสิกรไทยเผยแพร่บทวิเคราะห์ “ท่องเที่ยวปี 2564 ยังไม่ฟื้น ธุรกิจโรงแรมและที่พักยังไม่พ้นวิกฤติ” โดยมองว่าตลาดนักท่องเที่ยวต่างชาติยังไม่พ้นจุดต่ำสุด “โรงแรมและที่พัก” อย่างน้อย 3.7 พันแห่งในพื้นที่ 20 จังหวัดจ่อไปไม่ไหว เสี่ยงปิดกิจการในปีนี้

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ตลาดนักท่องเที่ยวต่างชาติยังไม่พ้นก้นเหว ‘โรงแรม-ที่พัก’ 3.7 พันแห่งจ่อปิดกิจการ

 • เช็คเลย! 63 จังหวัดติดโควิด ‘หมอทวีศิลป์’ เปิดสถิติพบ วัย 20-39 ปี ติดมากสุด

นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคโควิด-19 (ศบค.) แถลงสถานการณ์ “โควิด” วันนี้ ว่า ลักษณะทางระบาดวิทยา ยังเจอในกลุ่มอายุ 20-29 ปี และ 30-39 ปี มากที่สุด เนื่องจากมีการเดินทาง ปฏิสัมพันธ์กับคนเยอะ วัยของการเที่ยว การดื่ม วัยทำงานก็ยังเจอเยอะมาก

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก เช็คเลย! 63 จังหวัดติดโควิด ‘หมอทวีศิลป์’ เปิดสถิติพบ วัย 20-39 ปีติดมากสุด

 • โควิดระลอกใหม่ ท่องเที่ยวตกงานกว่า 2 ล้านคน ชงตั้ง ‘ธนาคารแรงงานภาคท่องเที่ยว’

สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (สทท.) คาดการณ์ โควิดระลอกใหม่ พ่นพิษภาคท่องเที่ยว ทำแรงงานตกงานเพิ่มกว่า 2 ล้านคน ธุรกิจปิดกิจการก่อนอุตสาหกรรมฟื้นตัว ชงรัฐสร้างธนาคารแรงงานภาคท่องเที่ยว หามาตรการเยียวยาด่วน

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก โควิดระลอกใหม่ ท่องเที่ยวตกงานกว่า 2 ล้านคน ชงตั้ง ‘ธนาคารแรงงานภาคท่องเที่ยว’

 • ลดเงินสมทบประกันสังคม 2 เดือน เยียวยาผู้ประกันตน มาตรา33 สู้ภัยโควิด

กระทรวงแรงงาน เสนอที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) วันนี้ เพื่อ ลดเงินสมทบประกันสังคม 2 เดือน ที่ผู้ประกันตนตามมาตรา 33 ต้องส่งเงินสมทบสูงสุด 5% หรือ 750 บาท โดยเปลี่ยนมาให้ส่ง 0.5% หรือ 75 บาท เป็นระยะเวลา 2 เดือน ช่วยผู้ประกันตน มาตรา 33เยียวยาผลกระทบโควิด-19 มั่นใจไม่กระทบเงินกองทุน

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ลดเงินสมทบประกันสังคม 2 เดือน เยียวยาผู้ประกันตน มาตรา33 สู้ภัยโควิด

บัตรคนจน บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ กุมภาพันธ์ 2564

 • จัดหนัก! จัดเต็ม! ตารางเงินเข้า บัตรคนจน บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ กุมภาพันธ์ 2564

จัดหนัก! จัดเต็ม! สำหรับตารางเงินเข้า “บัตรคนจน บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ” เดือนกุมภาพันธ์ 2564 โดยในเดือนกุมภาพันธ์นี้ จะมีความช่วยเหลือจาก “โครงการเราชนะ” ในบัตรฯ อีก 4 งวด เริ่มงวดแรกวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก จัดหนัก! จัดเต็ม! ตารางเงินเข้า ‘บัตรคนจน บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ’ กุมภาพันธ์ 2564

 • ‘วัคซีนไมตรี’ การทูตแบบอินเดียในยุค ‘โควิด’

ในการริเริ่มมาตรการทางการทูต ที่ผิดแผกไปจากเดิมนั้น รัฐบาลอินเดียได้บริจาค “วัคซีนโควิด-19” หลายล้านโดส ให้กับประเทศเพื่อนบ้าน ในเอเชียใต้ การเคลื่อนไหวที่นักวิเคราะห์ ระบุว่า มีเป้าหมายเพื่อ ยกระดับบทบาทของอินเดียบนเวทีโลก และต้านทานการขยายอิทธิพลในเอเชียใต้ของจีน

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘วัคซีนไมตรี’ การทูตแบบอินเดียในยุค ‘โควิด’

 • เตรียมพร้อม!! ‘เราชนะ’ ดีเดย์ 29 ม.ค.นี้ ห้ามซื้ออะไรบ้าง เช็คที่นี่เลย

นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ระบุว่า “เราชนะ” จะเปิดกว้างให้เป็นบริการทั่วไปได้ซึ่งรวมถึง มอเตอร์ไซค์รับจ้าง แท็กซี่ และอื่น ๆ อีกมาก คนที่จะจ่ายค่าเช่าบ้าน ก็สามารถให้ผู้รับเงินเปิดแอพถุงเงิน เพื่อให้เราใช้เงินในแอพ “เป๋าตัง” จ่ายได้ ส่วนที่จ่ายไม่ได้ มีดังนี้

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก เตรียมพร้อม!! ‘เราชนะ’ ดีเดย์ 29 ม.ค.นี้ ห้ามซื้ออะไรบ้าง เช็คที่นี่เลย

 • ส่อง ‘สินเชื่อออมสิน’ ปี 2564 ปล่อยกู้อะไรอีกบ้าง เช็คที่นี่เลย!

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลัง “ธนาคารออมสิน” ได้ประกาศผ่านทางเฟซบุ๊ก “GSB Society” โดยขอยุติการลงทะเบียนกู้เงิน อย่างไรก็ตาม จากการสำรวจพบว่า ยังมีประชาชนจำนวนมากที่ไม่ผ่านการลงทะเบียนดังกล่าว The Bangkok Insight ได้รวบรวม 4 โครงการสินเชื่อบุคคลที่น่าสนใจ และธนาคารยังเปิดให้ลงทะเบียนในปีนี้ เช็คที่นี่ได้เลย

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ส่อง ‘สินเชื่อออมสิน’ ปี 2564 ปล่อยกู้อะไรอีกบ้าง เช็คที่นี่เลย!

 • เตือนแล้วนะ!! ‘คนละครึ่ง’ ไม่ใช้สิทธิภายใน 7 ก.พ. อดเงิน 3,500 บาททันที

สำหรับผู้ที่ลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการคนละครึ่ง ระยะที่ 2 รอบเพิ่มเติมเมื่อวันที่ 20 มกราคม 2564 ที่ได้รับ SMS ยืนยันสิทธิ จะสามารถใช้จ่ายในโครงการได้ระหว่างวันที่ 25 มกราคม – 31 มีนาคม 2564 อย่างไรก็ดี ต้องเริ่มใช้จ่ายผ่านแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” ครั้งแรกภายใน 14 วัน หรือภายในวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2564 มิเช่นนั้นจะถูกตัดสิทธิ์

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก เตือนแล้วนะ!! ‘คนละครึ่ง’ ไม่ใช้สิทธิภายใน 7 ก.พ. อดเงิน 3,500 บาททันที

 • กองทัพ จัดกำลังทางบกเพิ่ม 5 กองร้อย คุมเข้มป้องกันโควิดต่อเนื่อง ทุกพื้นที่

กองทัพ จัดกำลังทางบกเพิ่ม 5 กองร้อย ลาดตระเวนถี่ ทั้งทางบก ทางน้ำ เพื่อสนับสนุนการป้องกัน และการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อย่างต่อเนื่อง เผยตั้งแต่ ตุลาคม 63 ถึงมกราคมปีนี้ จับผู้ลักลอบเข้าเมืองผิดกฎหมายกว่า 2,000 คน

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก กองทัพ จัดกำลังทางบกเพิ่ม 5 กองร้อย คุมเข้มป้องกันโควิดต่อเนื่อง ทุกพื้นที่

วัคซีนโควิด

 • ‘หมอยง’ ชี้ วัคซีนโควิดเป็นของใหม่ เร่งหาคำตอบเรื่องระยะห่าง ฉีดสองเข็ม

ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านไวรัสวิทยาคลินิก คณะแพทย์ศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ชี้วัคซีนโควิดเป็นของใหม่ ต้องเร่งหาคำตอบ ระยะห่างในการฉีดวัคซีนระหว่างเข็มแรกกับเข็มที่สอง เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘หมอยง’ ชี้ วัคซีนโควิดเป็นของใหม่ เร่งหาคำตอบเรื่องระยะห่าง ฉีดสองเข็ม

 • ยกเคสผู้เสียชีวิตโควิด อายุ 73 ปี สูงวัยกลุ่มเสี่ยงสูง ย้ำเตือนบุตรหลานระวังแพร่เชื้อ

สธ.ยกเคสผู้เสียชีวิตล่าสุด เตือนบุตรหลานเสี่ยงโควิดงดใกล้ชิดผู้สูงอายุ
สธ.ชี้ผู้สูงอายุ-ผู้มีโรคประจำตัวที่ติดเชื้อโควิดจะมีอาการรุนแรงกว่าคนหนุ่มสาว เตือนบุตรหลานที่ไปในสถานที่เสี่ยงต่อการติดเชื้อ ควรหลีกเลี่ยงไม่ใกล้ชิดกับผู้สูงอายุ

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ยกเคสผู้เสียชีวิตโควิด อายุ 73 ปี สูงวัยกลุ่มเสี่ยงสูง ย้ำเตือนบุตรหลานระวังแพร่เชื้อ

 • ขออย่าวิตก! ลูกสาว ผู้ว่าฯ สมุทรสาคร แจงรอประเมิน ‘ปลูกถ่ายปอด’ หนึ่งในทางเลือก

“น้ำหวาน” ลูกสาวผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร ชี้แจงอาการบิดา ระบุ รอแพทย์ประเมินว่าจะใช้วิธีการใดรักษาต่อไป ชี้ “ปลูกถ่ายปอด” เป็นหนึ่งในหลายทางเลือก ขออย่าเพิ่งวิตกกัน

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ขออย่าวิตก! ลูกสาว ผู้ว่าฯ สมุทรสาคร แจงรอประเมิน ‘ปลูกถ่ายปอด’ หนึ่งในทางเลือก


 • ‘อนุทิน’ โต้ข่าวลือ ‘ผู้ว่าฯ สมุทรสาคร’ ยันยังรักษาตัวอยู่

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) กล่าวถึงกรณีข่าวลือว่า นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร เสียชีวิต ว่า ไม่เป็นความจริง ตนได้รับรายงานการรักษาจากทีมแพทย์อยู่ตลอด โดยล่าสุดวันนี้ ก็ได้รับรายงานว่า แพทย์ได้เจาะคอท่าน เพื่อดูดเสมหะให้หายใจสะดวก ส่วนเรื่องข่าวลือตนเห็นแล้ว แต่ไม่เป็นความจริง

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘อนุทิน’ โต้ข่าวลือ ‘ผู้ว่าฯ สมุทรสาคร’ ยันยังรักษาตัวอยู่

 • ลงทะเบียนล้น! ‘ออมสิน’ ปิดยื่นกู้เงินสินเชื่อเสริมพลังฐานรากแล้ว

ล่าสุดวันนี้ (25 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ธนาคารออมสิน ประกาศผ่านทางเฟซบุ๊ก “GSB Society” ว่า ธนาคารออมสิน ขอแจ้งปิดระบบลงทะเบียนสินเชื่อเสริมพลังฐานรากทางแอพพลิเคชัน MyMo ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป ธนาคารขอบคุณลูกค้า ประชาชน ที่ให้ความสนใจสินเชื่อเสริมพลังฐานราก เป็นจำนวนมาก

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ลงทะเบียนล้น! ‘ออมสิน’ ปิดยื่นกู้เงินสินเชื่อเสริมพลังฐานรากแล้ว

 • เริ่มแล้ว! ‘เมียนมา’ เดินหน้าภารกิจ ‘ฉีดวัคซีนโควิด-19’ ให้ 7.5 แสนคนสัปดาห์นี้

เริ่มแล้ว! “เมียนมา” เดินหน้าภารกิจ “ฉีดวัคซีนโควิด-19” ให้ 7.5 แสนคนสัปดาห์นี้ โดยภูมิภาคย่างกุ้งได้ประกาศเชิญชวนประชาชนลงทะเบียนรับวัคซีน ด้านยอดติดเชื้อสะสมล่าสุดทะลุ 1.3 แสนรายทั่วประเทศ

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก เริ่มแล้ว! ‘เมียนมา’ เดินหน้าภารกิจ ‘ฉีดวัคซีนโควิด-19’ ให้ 7.5 แสนคนสัปดาห์นี้

 • อ่างทองผงะ! เจอป่วยโควิดหมู่บ้านเดียวกว่า 10 คน จับตรวจหาเชื้อยกหมู่บ้าน

อ่างทอง จับตรวจยกหมู่บ้าน หลังพบผู้ป่วยมากกว่า 10 ราย สอบสวนโรคพบ  ติดเชื้อจากงานเลี้ยงปีใหม่ ของหมู่บ้านเมื่อวันที่ 1 มกราคมที่ผ่านมา ซึ่งมีผู้ร่วมงาน 100 กว่าคน

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก อ่างทองผงะ! เจอป่วยโควิดหมู่บ้านเดียวกว่า 10 คน จับตรวจหาเชื้อยกหมู่บ้าน

 • เช็คเลย! ส่วนต่าง ‘ประกันรายได้ ประกันราคาข้าว’ 2563/64 งวด 12

เช็คเลย! ส่วนต่าง “ประกันรายได้ ประกันราคาข้าว” 2563/64 งวดที่ 12 เกษตรกรยังได้รับเงินชดเชยครบทั้ง 5 ชนิดเหมือนเดิม โดยข้าวทุกชนิดยกเว้น “ข้าวเปลือกเหนียว” ราคาปรับตัวเพิ่มขึ้น

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก เช็คเลย! ส่วนต่าง ‘ประกันรายได้ ประกันราคาข้าว’ 2563/64 งวด 12

 • ระยอง ติดเชื้อโควิดเพิ่ม 2 รายวันนี้ โยงซุ้มไก่ รอ ศบค.เคาะผ่อนคลาย

นายอนันต์ นาคนิยม รองผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง เผยวันนี้ ระยองพบผู้ติดเชื้อโควิดเพิ่ม 2 ราย เปิดไทม์ไลน์ พบสามีเข้าออกซุ้มไก่บ่อย กักตัวกลุ่มเสี่ยง 7 คน แจงประเด็นผ่อนปรน อดใจรอ ศบค.พิจารณา

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ระยอง ติดเชื้อโควิดเพิ่ม 2 รายวันนี้ โยงซุ้มไก่ รอ ศบค.เคาะผ่อนคลาย

 • สมุทรสาคร พบติดเชื้อพุ่ง 914 ราย ไล่ตรวจแรงงาน 3 หมื่นคนสัปดาห์นี้

สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสมุทรสาคร เปิดเผยยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 จังหวัดสมุทรสาคร วันนี้ (25 มกราคม) พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 914 ราย มาจากการค้นหาชิงรุก 844 ราย เป็นการตรวจพบในแรงงานต่างด้าวถึง 760 คน และการตรวจในโรงพยาบาล 70 คน ส่งผลให้ผู้ป่วยสะสมอยู่ที่ 6,555 ราย โดยวันนี้ ได้ทำการค้นหาเชิงรุก 5,178 ราย

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก สมุทรสาคร พบติดเชื้อพุ่ง 914 ราย ไล่ตรวจแรงงาน 3 หมื่นคนสัปดาห์นี้

 • สธ. ลั่นต้องมีทั้งพื้นที่ผ่อนปรน และคุมเข้มเพิ่ม ตามสถานการณ์แต่ละพื้นที่

นายแพทย์เฉวตสรร นามวาท รักษาราชการแทน ผู้อำนวยการกองควบคุมโรคและภัยสุขภาพในภาวะฉุกเฉิน กรมควบคุมโรค เผยมาตรการผ่อนปรน อยู่ในขั้นตอนของการพิจารณา ว่าในสถานการณ์คงตัวแบบนี้ จะมีการพิจารณาอย่างไร หรือมีมาตรการอะไร รับสถานการณ์โควิด มีทั้งพื้นที่สามารถผ่อนปรน  และยังต้องเฝ้าระวังต่อ

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก สธ. ลั่นต้องมีทั้งพื้นที่ผ่อนปรน และคุมเข้มเพิ่ม ตามสถานการณ์แต่ละพื้นที่

 • ลุ้น 72 ชั่วโมง! เจาะคอ ‘ผู้ว่าฯ สมุทรสาคร’ รอดูผลการให้ยา

“หมอประสิทธิ์” เผยอาการล่าสุด “ผู้ว่าฯ สมุทรสาคร” ยืนยัน ไม่เจอ “โควิด” แล้ว แต่ยังมีอาการปอดอักเสบ ต้องเจาะคอ ช่วยหายใจ รออีก 72 ชั่วโมง ประเมินอาการหลังให้ยา

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ลุ้น 72 ชั่วโมง! เจาะคอ ‘ผู้ว่าฯ สมุทรสาคร’ รอดูผลการให้ยา

อัพเดทสถานการณ์ 'โควิด' วันที่ 26 มกราคม 2564

อัพเดทสถานการณ์ 'โควิด' วันที่ 26 มกราคม 2564

อัพเดทสถานการณ์ 'โควิด' วันที่ 26 มกราคม 2564

The Bangkok Insight Editorial Team