ดูหนังออนไลน์
Entertainment

กว่าจะเจอรักแท้ สุเทพ สีใส ครอบครัวเมียไม่ยอมรับ ถูกขอหย่า เพราะไม่หยุดเจ้าชู้

เป็นนักแสดงอารมณ์ดีที่สร้างรอบยิ้มให้กับทุกคนได้ตลอดเวลา สำหรับ สุเทพ สีใส ล่าสุดได้ควงภรรยาคนสวย ป๊อป มาเป็นแขกรับเชิญคนพิเศษในรายการ Club Friday Show ผลิตโดย CHANGE2561 พร้อมลูกสาวคนเก่ง ฟลุ๊ค ที่งานนี้ สุเทพ ได้เปิดเรื่องราวชีวิตของตัวเองแบบหมดเปลือกที่กว่าจะเจอรักแท้ที่มาของคู่ชีวิตที่ก้าวข้ามผ่านคำบูลลี่ต่าง ๆ นานา ๆ มาด้วยกัน จนได้ลูกสาวสุดน่ารักที่มาพร้อมกับความเก่งฉลาดที่เป็นแก้วตาดวงใจของพ่อแม่

เวลาไปจีบส่วนใหญ่จะถูกปฏิเสธเพราะรูปลักษณ์หรือ ?

สุเทพ : หน้าตาอย่างผมสมัยก่อนจะเป็นตัวที่แบบ ตลกหน้าผี คือผู้หญิงส่วนมากเลยหล่อก่อน ดูที่หน้าตาก่อน เพราะข้างในมันต้องใช้เวลาดู ทีนี้เราก็สังเกตดู ถ้าหล่อมาก่อนเราก็คงจะต้องอยู่แบบนี้ ทุกครั้งที่เราชอบใจหรืออะไรเราก็เผื่อใจไว้แล้วครับ แต่ก็ต้องลองแหย่ ๆ ดูก่อน เพราะคนเราไม่ลองก็ไม่รู้ ถ้ามัวมาอายก็จะไม่ได้ วิธีการจีบผู้หญิงของผมก็คือ วงการตลก วงการบันเทิงเนี่ย เป็นวงการที่เจอคนเยอะเรื่องอายมันก็ถูกลบล้างไปหมดแล้วมันจะเป็นความหน้าด้านไปโดยอัตโนมัติ ยิ่งวงการตลกแล้วด้วยจะพูดเร็ว พูดเก่ง (แล้วยิ่งเราพร้อมที่จะผิดหวังอยู่แล้ว มันเลยยิ่งทำให้เรากล้ายิ่งขึ้น) แต่เราก็รู้ตัวด้วยหน้าตาของเราทำให้เราไม่ประสบผลสำเร็จในเรื่องคู่ช่วงนั้น

แล้วเราเคยคิดไหมที่จะทำศัลยกรรม ?

สุเทพ : ในช่วงนั้นไม่มีครับ เพราะไสยศาสตร์แบบนี้ไม่มีศัลยกรรมได้ (หัวเราะ) เพราะอย่างผมหมอบอกว่าตัดหัวง่ายกว่า แต่เวลาที่เราถูกบูลลี่เยอะ ๆ เราก็พยายามหามุมที่ให้เขามามากในความสามารถที่เรามี เพราะในเมื่อมันเป็นแบบนี้มาแล้ว เพราะเราอยู่ในวงการแบบนี้หน้าตาแบบนี้สำหรับผมนะ เงินก็ดีขึ้น งานก็ดีขึ้น ๆ เราไม่จำเป็นต้องไปเปลี่ยนหู เปลี่ยนตา ไปจัดปากอะไร ผมบอกได้เลยว่าถ้าชาติหน้าเกิดมาเป็นคน ขอหน้าตาแบบนี้ ผมว่าด้วยพรสวรรค์ วัฏจักรของบุญเก่า หน้าอย่างผมมีพรสวรรค์เรื่องงาน แต่เรื่องหน้าตาอาจจะเป็นกรรม แต่ผมภูมิใจนะ พอชีวิตโดนล้อโดนอะไรผ่านมา จนโตมาเป็นหัวหน้าคณะตลกพอได้อยู่สังคมที่….มันมีอะไรที่มีความสุขมากกว่าสังคมบันเทิง ผมว่าสังคมนี้สุดยอดของบ้านเราแล้วนะ เราหน้าตาแบบนี้ได้มาเป็นนักแสดงต้น ๆ ของวงการบันเทิง ได้มีผู้ใหญ่ยื่นมือมาช่วย ได้มีผู้ใหญ่ให้ทำงานเราก็ต้องทำให้ตัวเองดีขึ้นไปแล้วความสุขมันก็กลับมาหาเราเอง

ปัญหาใหญ่คือ ครอบครัวของ ป๊อป ไม่รับเลย ?

ป๊อป : เพราะมันเป็นข่าวแล้วพาดหัวใหญ่มากขึ้นหน้าหนึ่งเลยเราก็บอกเขาพาดว่า ตลกหน้าผี มีแฟนสวย แล้วพอออกไปปุ๊บที่บ้านก็โทรมาเลย ไม่ได้มีเวลาให้เราได้ตั้งตัว แม่โทรมาให้เรากลับบ้านเลย เขาโมโหมาก ดุมาก ถามเราว่าเป็นอะไรยังไง เพราะเขาไม่คิดว่าเราเพิ่งเรียนจบ กำลังจะทำงาน เราจะมาคบกับตลกหน้าแบบนี้เหรอ แล้วเขามีเมียหรือยัง ด้วยความเป็นพ่อเป็นแม่เขาก็คงไม่ได้ต้องการให้ลูกเรามาแบบนี้นะคะ ณ ตอนนั้นนะคะ เขาบอกให้เรากลับ คือเขาก็ให้พี่มารับเรากลับไปที่จันทบุรีเลย

ตอนนั้น พี่เทพ เขาเล่นอยู่ที่คาเฟ่ ป๊อปนั่งรอเขาอยู่ที่นั่น พี่เขาก็มารับเราไป เขาลงมาจากเล่นก็ไม่เห็นเราแล้ว เขาก็ติดต่ออะไรเราไม่ได้เลย เพราะเขาไม่รู้เบอร์โทรศัพท์ที่บ้าน (เราก็มาถามว่าเขาหาเราไหม เขาก็บอกว่าเขาหาเรา แต่ไม่รู้ว่าจะไปหาที่ไหน) ตอนนั้นก็แยกกัน 2-3 เดือนเลย เราก็หนีกลับมาหาเขาเอง นั่งรถทัวร์กลับมาซึ่งไม่บอกแม่ด้วย (เพราะตอนนั้นเราคิดถึงเขามาก ไม่รู้ว่ารักเขาไปแล้วหรือเปล่านะคะ แต่คิดถึงเขา) พอเรามาถึงโทรหาเขา พี่เทพก็มารับ ก็เหมือนเราได้ใช้ชีวิตด้วยกันไปเลย

เขาก็บอกว่าพี่ขอเวลา 1 อาทิตย์ พี่ขอเคลียร์งานก่อนแล้วจะลงไปหาแม่ (เราก็ดีใจนึกว่าเขาจะพาผู้ใหญ่ไปค่ะ แต่เปล่าเลยเขาเลิกงานตีห้าขับรถจากกรุงเทพฯไปจันทบุรี คนเดียว) คือเขาไปขอเอง ไม่มีผู้ใหญ่ไปด้วย แต่เราก็ไปกับเขานะคะ พอแม่เขาเห็นพี่เทพลงไปเองแล้วลูกเรามาอยู่ตรงนี้แล้ว ใจมาอยู่ตรงนี้แล้ว (แต่ในใจเขาตอนนั้นก็ไม่ได้สบายใจซะทีเดียว) แต่เขาก็ฟังเพราะทางนี้เขาบอกว่าเดี๋ยวผมเคลียร์งาน ผมจะมาแต่ง จะไม่ให้น้อยเห็นใคร เพราะป๊อป กับพี่เทพห่างกัน 15 ปี

สุเทพ : ตอนนั้นที่เราไปไม่ได้คิดอะไรเพราะอะไรจะเกิดเราก็ต้องไปครับ ต้องไปให้รู้ว่ามันจะเป็นอย่างไร ที่เราไปเราก็ไปด้วยความจริงใจ เรามาถูกต้อง เขาจะว่ายังไงค่อยว่ากัน เพราะเราก็รับปากว่าพอเราเสร็จงานแล้วเราก็จะมาแต่งให้ถูกต้องตามประเพณี

ป๊อป : พอพี่เทพไปคุย เขาก็ไม่ได้บอกว่ายอมหรือไม่ยอม เขาก็กลาง ๆ แล้วด้วยแม่ ป๊อป เขาเคารพการตัดสินใจของลูกมากกว่าเพราะเรากลับไปหาเขาเอง แสดงว่าลูกแฮปปี้ที่จะอยู่ตรงนั้นแล้วพี่เขาลงไปคุยด้วย แม่เขาก็เริ่มใจอ่อน

สุเทพ : เราก็มีคำสัญญาหนึ่งที่ให้กับคุณแม่ของ ป๊อป ไว้ว่า เรื่องการดูแลไม่ต้องห่วงแม่รักลูกแค่ไหน ผมก็จะดูแลอย่างที่แม่รัก

ป๊อป : เราก็ไม่ได้ทำงานเลย เขาไม่ให้เราทำงาน เพราะอยู่กับเขาเขาบอกว่าไม่ต้องทำงาน อาจจะเพราะกลัวเสียเราไปด้วย หึง ณ ตอนนั้นด้วยเลยเป็นการที่เราไม่ได้ทำงานเลย ซึ่งเขาก็ดูแลเรามาตลอด

แต่ปัญหาที่ ป๊อป ต้องเจอในสเต็ปต่อมาคือผู้คน ?

ป๊อป : ใช่ค่ะ หนักมากสมัยนั้นคือหนักจริง ๆ ถ้าในสมัยนี้ก็คือการบูลลี่ เราเจอแม้กระทั่งเราเดินสวนพนักงานขายของในห้างนะคะ เขาก็จะพูดว่าเป็นผู้หญิงกลางคืนชัวร์ หน้าแบบนี้ไม่มีเงินไม่เอาหรอก เขาพูดให้เราได้ยินเลยตอนเดินสวนกัน เราจุกนะ แล้วเวลาเราไปนั่งกินข้าวโต๊ะข้าง ๆ ถ้าไม่มีเงินไม่เอาหรอกแล้วมองเราหัวจรดเท้า แล้วเราก็มีความรู้สึก เราก็เอากลับมานั่งคิดทำไม เราไม่คบกับผู้ชายคนนี้เราก็ไม่โดนอะไรแบบนี้ เรากลับไปลงที่เขาหมดเลย คือหมายความว่าพ่อแม่เราเลี้ยงมา เราเรียนหนังสือ ทำไมเราต้องเอาตัวเองมาอยู่ตรงนี้เราไม่ใช่ผู้หญิงกลางคืน

มันเลยวนกลับมาให้เราได้คิดเราเลยขอเลิกกับเขา (เพราะเราเอาความโมโหมาลงที่เขา) ทำให้เรามีความรู้สึกว่าทำไมเราเลือกตรงนี้ ทำไมเราไม่ไปเลือกที่ดีกว่านี้ ตอนนั้นมีความรู้สึกว่าต่างคนต่างไปแต่เขาไม่เลิก เราก็บอกเลิกเป็นสิบ ๆ ครั้งเลยนะ จนเขาเองเขาก็คงไม่ไหว ครั้งสุดท้ายเขาบอกว่าเลิกก็เลิก แต่เขาบอกเราว่าให้เขาเปลี่ยนอะไรเขาเปลี่ยนได้ แต่ให้เขาเปลี่ยนหน้าเขาเปลี่ยนไม่ได้ เลิกก็ได้ถ้า ป๊อป ไม่สบายใจ นั่นแหละ !! ทำให้เราคิด ถ้าปัญหานี้เป็นปัญหาใหญ่สำหรับเราเขาก็ทำอะไรไม่ได้ (แล้วช่วงนั้นงานเขาก็เยอะ เขาก็ต้องเอาสมองไปทำงานด้วย) เราก็คิดจากคำพูดเขาคือ จริงนะ คือจะให้เขาเปลี่ยนอย่างไร แล้วเราก็กลับมาถามตัวเองว่าอยู่กับเขาเราแฮปปี้ไหม มีความสุขไหม ตอนนั้นทำให้เราเหมือนปลดล็อกเลยไม่คิดแล้ว ทัศนคติเราเปลี่ยนเลย เราคิดแต่ตัวเราเองว่าไม่ไหว ๆ แต่เขาเปลี่ยนไม่ได้จริง ๆ เพราะมันไม่ใช่นิสัย มันเป็นหน้า เราก็ต้องถามตัวเองแล้วว่าเขาเปลี่ยนหน้าไม่ได้เราก็ต้องเจอแบบนี้ไปตลอดชีวิต แต่เผอิญคือเราอยู่กับเขาแล้วเรามีความสุข

แต่ถึงจะมีแฟนสวยขนาดนี้แล้วแต่ก็ยังไม่หยุดเจ้าชู้ จนเกือบจะเลิกกันอีกครั้ง ?

ป๊อป : ช่วงนั้นคือ มีน้องแล้ว คือด้วยความที่ ป๊อป ไปทำงานด้วยตลอด เขาก็บอกเราไม่ต้องไปแล้ว ให้เราดูแลตัวเองกับลูกเพราะเวลาไปกลางคืนตื่น กลางวันนอน เราก็เลยไม่ไปกับเขา ก็ปล่อยให้เขาไปคนเดียว ทีนี้มีช่วงบีบีกำลังฮิต เราเปลี่ยนมาใช้ เราก็บอกให้เขาใช้เขาก็บอกว่าไม่ใช้หรอกเปลือง แต่แล้ววันหนึ่ง .. เป็นปีเลยนะ เราไปส่งลูกไปโรงเรียน แล้วก็มีเสียงบีบีดังขึ้นมา ของเราก็ไม่ใช่ เราก็หาจนเจอที่ซอกโซฟา เขาอาจจะเอามาเล่นแล้วเผลอหลับ พอตื่นไปทำงานแล้วลืม

เราก็เอามาดูข้อความคือ พริตตี้เยอะมาก เราก็บอกให้เขาไม่ต้องไปทำงานกลับมาเดี๋ยวนี้ เขาก็รีบกลับมาเลย เพราะรู้ตัวละว่าบีบีอยู่ที่เรา ข้อความที่เราเห็น คือ หนูกลับมาจากญี่ปุ่นพาหนูไปกินข้าวด้วยนะ ตอนนั้นคือ ขอหย่าเลย (ตอนนั้นลูกอยู่อนุบาลแล้วค่ะ) เราพูดกับเขาแรงเลย ป๊อป ว่า ป๊อปเสียสละตัวเองที่จะได้ไปเจออะไรหลาย ๆ อย่าง ทั้งการงาน ทั้งอะไรมาอยู่กับพี่แล้วมาทำแบบนี้ คุณหน้าตาแบบนี้แล้วมาทำให้เราเจ็บอีก

สุเทพ : เราก็ยอมรับจำนนด้วยหลักฐาน ตอนนั้นก็ขอโทษเขาจากใจที่ทำให้เขาเสียใจ เราก็ร้องไห้เลย คือ ที่เราเบี้ยใบ้รายทางคือ คนในคอนแทคไม่ได้จำเป็นว่าจะต้องมีอะไรกันทุกคนนะส่วนมากจะเป็นเรื่องงานบ้าง เรื่องอะไรพวกนี้ คุยกัน แค่คุย แต่เราก็ขอโทษเขาในสิ่งที่เราทำลงไปอธิบาย เท่าที่จะอธิบายได้

ป๊อป :เขาก็ไม่คุยกับเราเป็นเดือนเลย เพราะเขาก็ไม่หย่า แล้วก็พี่สาวเขาก็มาบอกเราว่า เขาเรียกพี่เทพ ไปคุยแล้วเขาก็ร้องไห้ใหญ่เลย สงสารอย่าหย่าได้ไหม เขาก็มาขอโทษ

แล้ว พี่สุเทพ ขี้หึงไหม ?

สุเทพ : ก็พอสมควรครับ

ป๊อป : เวลาที่ ป๊อป ไปดูเขาเล่นที่คาเฟ่ พี่เทพ เขาก็จะให้ผู้จัดการร้านมาเฝ้าเราเลย แล้วพี่ ๆ ตลกเขาก็จะแกล้งพี่เทพ เพราะเขารู้ว่าพี่เทพขี้หึง พอพี่เทพเห็น เขาให้ลูกน้องเล่นเลยแล้วเขาก็ลงมาดึงเราขึ้นรถเลยกลับบ้านเลย แล้วอย่างเรานั่งรถไปกับพี่เขา ถ้าเราคันข้าง ๆ เราซ้ายมือเป็นผู้หญิงก็จบไปปัญหาไม่มีอะไร แต่ถ้ารถติดไฟแดงอยู่แล้วบังเอิญรถคันข้าง ๆ เราที่ติดอยู่ข้างกันเป็นผู้ชายเขาก็เลี้ยวรถกลับบ้านเลยแล้วก็ทุบพวงมาลัยว่า ป๊อปไปมองผู้ชายคนนั้นเราก็งง ว่าไปมองเขาทำไม ไปมองตอนไหน (หัวเราะ)

สุเทพ : เราก็ไม่ได้ไม่ไว้ใจเขานะครับ แต่เราเป็นคนคิดมากมากกว่า ซึ่งเราเป็นคนหน้าตาแบบนี้ แล้วไม่เคยมีอะไรหน้าตาสวย ๆ แบบนี้ มันจะเกินจริงไปกับหน้าตาแบบเรา เพราะเราไปจีบเขา เขาจะมีอะไร เขาจะพูดจริงไหม เพราะเราไม่มั่นใจตัวเอง เพราะหน้าตาเราแบบนี้ด้วย

ป๊อป : ตอนที่มีลูกสิ่งเรากลัวคือกลัวหน้าลูกออกมาเหมือนพ่อ แต่คุณหมอบอกว่าเป็นพันธุกรรม X กับ Y ของคนจะมี 22 คู่ พี่เทพ จะมี 21 คู่ครึ่ง ขาดไปหนึ่งอัน คนที่หน้าตาแบบนี้แต่คุณหมอบอกว่าต่อให้ ป๊อป มีลูกกี่คนก็ไม่เป็น

สุเทพ : สำหรับเราไม่เท่าไหร่เพราะเราหน้าตาแบบนี้อยู่แล้ว แต่เราแค่กังวลว่าลูกจะมีแฟนได้หรือเปล่า ตอนนั้นก็ให้กำลังใจเขาว่าไม่เหมือนหรอกแม่ ไม่เหมือน ซึ่งทางเขากับแม่เขาคิดมาก เพราะปัญหาใหญ่คือกลัวเหมือนผม ถ้าหลานออกมาแบบนี้ยายช็อคแน่ ๆ แล้วสิ่งหนึ่งที่เรากังวลคือ ลูกออกมาแล้วจะโดนล้อว่ามีพ่อหน้าแบบนี้ ลูกเราจะทรมานเหมือนที่เราเป็นไหม

ป๊อป : แต่สำหรับ ป๊อป หลังจากที่สบายใจเรื่องลูกแล้ว เราจะเลี้ยงเขาบอกเขาตลอดว่า น้องฟลุ๊ค พ่อไม่ได้นอนกับหนูเพราะว่าคุณพ่อต้องไปทำงานนะ ที่หนูมีทุกอย่างทุกวันนี้ เพราะพ่อนะลูก เพราะแม่ไม่ได้ทำงาน เราสอนเขาตลอด จนเขาเข้าใจ แล้วเป็นคนบอกครูเองเลยว่าวันพ่อ พ่อไม่ว่างมานะคะ แล้วเราก็พาเขาไปดูพ่อเขาทำงาน เวลาเขาตื่นพ่อเขาหลับ เวลาพ่อเขาตื่นน้องก็หลับ เขาไม่ได้เจอกันเลยไม่ได้กินข้าวกับพ่อ แต่เขารู้มาตั้งแต่เด็ก ๆ ที่เราต้องเข้าใจเขาหนักมาก เยอะมาก เพราะเขาทำงานคนเดียว ที่เขาดูแลเราอยู่ได้ดีขนาดนี้ เราพอใจมากแล้ว ส่วนลูกเราดูแลเอง แล้วลูกเสมอว่า ฟลุ๊ค โชคดีที่มีพี่เทพเป็นพ่อ แล้วเราก็บอกตัวและคนที่รอบตัวเราว่าเราโชคดีมากที่เรามีเขา เพราะปัญหาครอบครัวเรามีน้อยมาก

สุเทพ : บางทีความรู้สึกจริง ๆ มันอยู่ข้างใน ซึ่งมันดีจนไม่สามารถบอกได้ว่ามันเพราะอะไร ด้วยคำพูดคำไหนถึงจะเหมาะสม มาอยู่ในรายการ Club Friday Show แล้ว ผมก็อยากจะบอกว่า แม่กับลูก มันเป็นหนึ่งในชีวิต และก็คงเป็นเมียคนเดียว ลูกคนเดียวในชีวิตนี้ ซึ่งเกิดมาหน้าตาแบบนี้ ได้อะไรดี ๆ แบบนี้ ถ้าไม่ได้สองคนนี้ผมก็คงไม่มีแล้ว

ป๊อป : อย่างเวลาลูกไหว้ ลูกกราบเขาไม่ให้ทำนะคะ แล้วเวลาถ่ายรูปลงรูปเขาก็ไม่ให้ลง แล้วพี่เทพ เขาไม่เคยให้ความสำคัญกับวันอะไรเพราะเขาบอกว่าทุกวันเป็นวันที่ดีอยู่แล้ว เขารักทุกวันอยู่แล้ว เขาจะไม่เซอร์ไพรส์ไม่อะไรเลย

สุเทพ : เพราะเราไม่รู้ว่าจะอวยพรให้พรเขาอย่างไร มันรู้สึกข้างในมากกว่า

ฟลุ๊ค : อยากบอกว่ารักคุณพ่อมาก ๆ แล้วก็ไม่ต้องเป็นห่วงอะไร หลาย ๆ อย่างก็คือ น้องฟลุ๊ค เติบโตมาได้ก็เพราะพ่อกับแม่ มีวันนี้ได้ก็เพราะพ่อกับแม่ ไม่ต้องกลัวว่าใครจะน้อยใจ น้องฟลุ๊คจะน้อยใจ เพื่อนจะมาล้ออะไรเพราะว่าน้องฟลุ๊คภูมิใจอยู่แล้วในความเป็นพ่อ เพราะว่าพ่อทำให้ น้องฟลุ๊ค มีทุกวันนี้ (สุเทพหอมแก้มลูกสาว) กับคุณแม่ บอกรักกันบ่อยค่ะเพราะอยู่กับคุณแม่ทุกวันอยู่แล้ว

ป๊อป : คือ อยู่กับพี่เทพ เราผ่านอะไรมาเยอะจริง ๆ สำหรับ ป๊อป มันหนักมากใครไม่มาเป็น ป๊อป ไม่มีทางรู้ แต่มันผ่านมาถึงวันนี้ได้ ป๊อป เชื่อว่าเป็นบุพเพสันนิวาสแล้วค่ะ เพราะเขาขีดมายังไงก็ต้องเจอ แล้วในความที่อยู่กับเขาได้พี่เทพ จริง ๆ แล้วเขาเป็นคนจิตใจดีเลย เขาสอนเราหลาย ๆ อย่างในสิ่งดี ๆ คือเขาจะไม่พูดแต่เขาจะทำให้เราดู อดทนคือข้อดีเขามีเยอะกว่าข้อเสียค่ะ เลยอยู่กับเขามาได้จนถึงทุกวันนี้

สุเทพ : อยากจะบอกภรรยาว่าขอบคุณมากทั้งชีวิต แล้วก็จะรักษาความรู้สึกดี ๆ ของแม่และลูกตลอดไปทั้งชีวิตครับ

อ่านข่าวเพิ่มเติม

The Bangkok Insight Editorial Team