ดูหนังออนไลน์
Entertainment

หมดความอดทน หนูแหม่ม โร่ขึ้นโรงพัก หลังพึ่งยานอนหลับตลอด 6 ปี เพราะเสียงหมาเห่า

จากกรณีดารา-พิธีกรดัง “หนูแหม่ม สุริวิภา กุลตังวัฒนา” ถูกสุนัขของเพื่อนบ้านเห่ารบกวนยามวิกาลนาน 6 ปี ทุกวันนี้ต้องพึ่งยานอนหลับชนิดรุนแรง บั่นทอนทั้งสุขภาพกายและสุขภาพจิต

ล่าสุด (22 ม.ค.) รายการ ครอบครัวบันเทิงออนไลน์ ทางช่อง 3 รายงานว่า เมื่อวานนี้ หนูแหม่ม พร้อมสามี บ็อบบี้ เดินทางไปที่ สน.โชคชัย เพื่อแจ้งความลงบันทึกประจำวัน หลังหมดความอดทนกับเสียงเห่าของสุนัขเพื่อนบ้าน มานานถึง 6 ปี

โดย หนูแหม่ม เผยว่า โดนรบกวนเรื่องเสียงสุนัขจากบ้านที่อยู่ด้านหลังบ้านของตนเอง ซึ่งบ้านของหนูแหม่มเป็นบ้านหลังสุดท้ายของหมู่บ้าน แต่บ้านของคู่กรณี เป็นหลังที่อยู่นอกหมู่บ้านของหนูแหม่ม ไม่ได้อยู่ในหมู่บ้านเดียวกัน เสียงสุนัขจะเห่ารบกวนในช่วงกลางคืนประมาณ 4 ทุ่มครึ่ง – 6 โมงเช้า มานานประมาณ 5 – 6 ปีแล้ว

และเมื่อ 2 ปีที่แล้ว หนูแหม่มได้ติดต่อไปที่กรุงเทพมหานคร ให้มาช่วยดูแล แต่สุดท้ายหมาก็หยุดเห่าไปแค่คืนเดียว หลังจากนั้นก็กลับมาเห่าในเวลาเดิมอีก จากนั้นก็ติดต่อไปที่เขตลาดพร้าว เขตก็ส่งเจ้าหน้าที่มาประสานให้ ก็หยุดเห่าไปแค่คืนเดียว และกลับมาเห่าเหมือนเดิมอีก จนตัวเองไม่รู้จะรับมือกับปัญหานี้ยังไงแล้ว มองว่าการทำงานของเจ้าหน้าที่ล้มเหลว ก็เลยตัดสินใจมาพึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ช่วยจัดการ

หนูแหม่ม บอกว่า ตอนกลางวันไม่ได้ยินเสียงหมาเลย และไม่เคยเห็นหมาสักตัว คาดว่าเจ้าของบ้านน่าจะเลี้ยงหมาในบ้านเวลากลางวัน และปล่อยออกมานอกบ้านในเวลากลางคืน เพื่อดูให้แลบ้าน ซึ่งฟังจากเสียงเห่าน่าจะมีประมาณ 2 – 3 ตัว ตอนนี้ยังไม่ได้ไปคุยกับเจ้าของหมาโดยตรง เพราะหวั่นว่าจะมีปัญหาทะเลาะกัน ตนเองไม่อยากให้เกิดภาพแบบนั้น จนช่วงหลัง ๆ หนูแหม่มก็เริ่มรู้สึกเหมือนตัวเองโดนแกล้ง เพราะคิดว่าตอนนี้คู่กรณีน่าจะรู้แล้วว่าตนเองเป็นคนร้องเรียนเรื่องนี้ไป

โดยตลอดระยะเวลา 5 – 6 ปีที่ผ่านมา ตนเองกับสามีนอนไม่หลับเลย ทุกวันนี้มีวิธีเดียวที่ทำให้นอนหลับได้คือ การกินยานอนหลับ ถึงขั้นไปปรึกษาคุณหมอขอให้จ่ายยาที่แรงที่สุด ให้หลับและสลบไปเลย เพราะตนเองต้องตื่นมาทำงาน ซึ่งปัญหาที่เกิดขึ้นก็เริ่มบั่นทอนทั้งสุขภาพกายและสุขภาพจิต ก็เลยไม่ขอทนอีก เพราะมันถึงขีดสุดแล้วจริง ๆ เนื่องจากได้พยายามแก้ปัญหามาแล้วทุกวิถีทาง แม้กระทั่งสวดมนต์แผ่เมตตาให้หมา, นอนท่องพุทโธ หวังให้หมาหยุดเห่า ก็ทำมาแล้ว

ถามว่าคิดจะย้ายบ้านเลยมั้ย หนูแหม่ม ยอมรับว่าเคยคิด แต่พอมาลองคิดว่าถ้าย้ายไปที่อื่นแล้วเจอปัญหาแบบนี้อีก ก็ต้องย้ายหนีไปเรื่อย ๆ จึงคิดได้ว่าปัญหาต้องได้รับการแก้ไข ไม่ใช่การหนีปัญหา และหลังจากนี้ก็จะติดกระจกในบ้านและห้องนอนเพิ่มอีก เพื่อป้องกันเสียงรบกวนจากภายนอก

ยืนยันว่าตนเองไม่ได้มีปัญหาหรือไม่ชอบหมา ไม่ได้ถึงขั้นว่าต้องเอาหมาออกไปจากบ้าน เพราะก่อนหน้านี้ตนเองก็เลี้ยงหมา แต่คิดว่าเจ้าของน่าจะต้องมีวิธีจัดการหมาในความรับผิดชอบของตัวเองได้ดีกว่านี้ ไม่ให้ไปรบกวนสิทธิของคนอื่น ก็งงเหมือนกันว่าหมาเห่าขนาดนั้น เจ้านอนนอนหลับลงได้อย่างไร

ส่วนขั้นตอนต่อไปเจ้าหน้าที่ตำรวจจะแจ้งเรื่องไปที่เขตลาดพร้าว และจะส่งเจ้าหน้าที่ไปประสานงานก่อน ซึ่งผลออกมาเป็นยังไงจะรายงานให้หนูแหม่มทราบอีกที ซึ่งหนูแหม่มก็เชื่อใจว่าทางตำรวจจะจัดการปัญหาเรื่องนี้ได้

ขอบคุณข้อมูลจาก ครอบครัวบันเทิงออนไลน์

อ่านข่าวเพิ่มเติม

The Bangkok Insight Editorial Team