ดูหนังออนไลน์
COVID-19

ชี้แจงด่วน! สถาบันวัคซีนเข้าพบ เลขานายกฯ อย่าโยงการเมือง-แอสตราเซนเนกา

สถาบันวัคซีนแห่งชาติ ออกแถลงการณ์ด่วน กรณีเข้าพบเลขาธิการนายกรัฐมนตรี เพื่อชี้แจงกระบวนการขึ้นทะเบียนวัคซีนโควิด-19 อย่าโยงการเมือง แอสตราเซนเนกา

สถาบันวัคซีนแห่งชาติ ออกแถลงการณ์เรื่อง ข้อเท็จจริงการเข้าพบเลขาธิการนายกรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 22 มกราคม 2564 ที่ทำเนียบรัฐบาล และมีผู้นำไปโยงประเด็นการเมือง และระบุว่า สาเหตุมาจากบริษัท แอสตราเซนเนกา ไม่พอใจ ว่า ไม่เป็นความจริง โดยระบุว่า

ตามที่มีข่าวของสื่อมวลชน กรณี นพ.นคร เปรมศรี ผู้อำนวยการสถาบันวัคซีนแห่งชาติ พร้อมด้วยเลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา เข้าพบ นายดิสทัต โหตระกิตย์ เลขาธิการนายกรัฐมนตรี ที่ ที่ทำเนียบรัฐบาล เมื่อวันที่ 22 มกราคม 2564 นั้น เป็นการเข้าร่วมชี้แจงกระบวนการขึ้นทะเบียนวัคซีนโควิด 19 ในประเทศไทย ว่ามีขั้นตอนของกฏหมายและกฏระเบียบที่เกี่ยวข้องอย่างไร และการควบคุมกำกับคุณภาพของวัคซีน ที่จะมีผู้มาขอขึ้นทะเบียน ไม่เกี่ยวข้องกับการแถลงข่าวใด ๆ และไม่เกี่ยวข้องกับประเด็นทางการเมือง หรือความไม่พอใจของบริษัท แอสตราเซนเนกา แต่อย่างใด

ดังนั้น จึงขอเรียกร้องให้สื่อมวลชน รักษาจรรยาบรรณของการเป็นนักสื่อสารมวลชนที่ดี ไม่ควรเสนอข่างที่ไม่มีแหล่งข่าวที่อ้างอิงได้ รวมทั้งขอให้ลบข่าวเท็จนี้ ออกจากช่องทางการสื่อสารทั้งหมด

อ่านข่าวเพิ่มเติม

The Bangkok Insight Editorial Team