ดูหนังออนไลน์
COVID-19

‘สุราษฎร์ธานี’ ประกาศ ‘พื้นที่สีเขียว’ ไร้ ‘โควิด’ 14 วันติด

ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ประกาศเป็นจังหวัดพื้นที่สีเขียว เตรียมเปิดสถานบริการต่าง ๆ ให้บริการตามปกติ เตือนชาวโซเชียลแชร์มั่ว มีสิทธิ์เจอคุก

วันนี้ (22 ม.ค.) นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ผกก.บริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน จังหวัดสุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า สุราษฎร์ธานี เป็นพื้นที่สีเขียว เตรียมเปิดสถานบริการต่าง ๆ ให้สามารถกลับมาเปิดบริการได้ตามปกติ

ที่ผ่านมา สุราษฎร์ธานี พบผู้ป่วยติดโควิด-19 จำนวน 11 ราย ทั้งหมดเป็นคนในครอบครัวเดียวกัน และได้รับการรักษาจนหายเป็นปกติกลับบ้านได้หมดทุกคนแล้ว ซึ่งหลังจากวันที่ 21 มกราคมที่ผ่านมา ก็ถือว่าครบเวลา 14 วัน ที่พบผู้ป่วยคนสุดท้าย และไม่พบผู้ป่วยรายใหม่

จังหวัดสุราษฎร์ธานี จึงประกาศเป็นพื้นที่สีเขียวได้ทั้งจังหวัด และเตรียมเชิญคณะกรรมการโรคติดต่อ จังหวัดสุราษฎร์ธานี ประเมินสถานการณ์ เตียมเปิดสถานบริการณ์ต่าง ๆ คาดว่าในช่วงอาทิตย์หน้า ก็จะกลับมาให้บริการได้ตามปกติ แต่ก็ยังต้องอยู่ในมาตรการป้องกันโรคอย่างเคร่งครัด

ทั้งนี้ ฝากถึงผู้ใช้โซเชียล ให้ติดตามข้อมูล โควิด-19 จากทางจังหวัดสุราษฎร์ธานีเท่านั้น อย่าแชร์ข้อมูลข่าวสาร สร้างความเข้าใจผิด หรือทำให้ชาวบ้านเกิดความหวาดกลัว ควรตรวจสอบข้อมูลให้แน่ชัดก่อน และอย่าแชร์มั่ว เพราะมีความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ มีโทษหนัก

ทางจังหวัดต้องขอความร่วมมือจากชาวพี่น้องในจังหวัดสุราษฎร์ธานีการ์ดอย่าตก ให้ปฎิบัติตัวตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดอย่างเคร่งครัด คือการสวมหน้ากากอนามัยและล้างมือบ่อย ๆ และร่วมกันรับผิดชอบต่อสังคมต่อไป

อ่านข่าวเพิ่มเติม

The Bangkok Insight Editorial Team