ดูหนังออนไลน์
COVID-19

หนุ่มแชร์ประสบการณ์เยียวยา ‘โควิด’ จากรัฐบาลสหรัฐ รับเกือบ 1 แสนบาท!

หนุ่มไทยแชร์ประสบการณ์รับสวัสดิการเยียวยา “โควิด” จากรัฐบาลสหรัฐ เผยจ่าย 3 ครั้ง รับเงินกว่า 96,000 บาท โดยไม่ต้องลงทะเบียน รับเช็คขึ้นเงินได้ทันที

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Cameron Reiser หนุ่มไทยที่อาศัยในประเทศสหรัฐอเมริกา ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพเช็คจ่ายเงิน โดยระบุว่า เป็นสวัสดิการช่วยเหลือจากรัฐบาลสหรัฐอเมริกา โดยเป็นการเยียวยา “โควิด”

โดยหนุ่มคนดังกล่าว ระบุว่า แชร์ประสบการณ์สวัสดิการช่วยเหลือจากรัฐบาลสหรัฐ วันนี้ผมพึ่งได้รับเช็คจากการช่วยเหลือของรัฐบาล เป็นครั้งที่สอง ซึ่งครั้งนี้รัฐบาลจ่ายให้จำนวน $600 ต่อคน (18,000 บาท)

ผมกับแบรนดอนได้มาคนละใบ = $1200 (36,000 บาท) ถ้ารวมครั้งแรกที่รัฐบาลเคยจ่ายให้ คนละ $1200 ผมได้มาสองคนเท่ากับ $2400 (72,000 บาท) และหลังจากประธานาธิบดีไบเดนได้รับตำแหน่งแล้ว มีการประกาศแล้วว่าอาจจะจ่ายให้อีกคนละ $1400 (42,000)

ถ้ารวมทั้งหมดที่รัฐบาลสหรัฐจ่ายให้ต่อคน 3 ครั้ง = $3200 หรือ 96,000 บาทโดยที่ไม่ต้องลงทะเบียน ไม่ต้องยื่นอะไรทั้งนั้น รวยจนจ่ายเท่ากันหมด ได้รับเป็นเช็คที่สามารถขึ้นเงินได้ทันที และรัฐบาลจ่ายให้กับแทบทุกคนที่มีเลขเสียภาษี ซึ่งประชากรเกือบทุกคนจะมีเลขเสียภาษีติดตัวอยู่แล้ว

รัฐบาลที่นี่เค้ามองว่าการที่ได้ช่วยเหลือประชาชน ก็ยังได้ช่วยเหลือเศรษฐกิจในประเทศด้วย เพราะเงินที่ประชาชนนำไปใช้ ก็ต้องมีการชำระภาษีมูลค่าเพิ่มวนกลับมาให้รัฐบาลได้อีกอยู่ดี

ทั้ง ๆ ที่ประชากรอเมริกันมีมากถึง 328 ล้านคน รัฐบาลจ่ายให้แทบทุกคนโดยไม่มีข้อแม้ ไม่ต้องจ่ายคนละครึ่ง ไม่ต้องแย่งกันลงทะเบียนแต่เช้า

นี่แหละครับ วิธีที่จะช่วยเหลือพลเมืองของชาติได้อย่างแท้จริง แถมยังพ่วงด้วยการกระตุ้นเศรษฐกิจภายในประเทศได้อย่างเต็มที่มาก ๆ

มองกลับไปที่บ้านเรา ผมสงสารหลาย ๆ คนที่ได้รับสวัสดิการเช่นนั้น ทั้งที่ประชากรก็อยู่ในเกณฑ์ที่รัฐบาลสามารถจ่ายให้ได้แทบทุกคน

ขอบคุณข้อมูลจาก Cameron Reiser

อ่านข่าวเพิ่มเติม

Siree Osiri
Siree Osiri OHO BANGKOK