ดูหนังออนไลน์
Economics

คนแห่กู้ล้น!! สินเชื่อเสริมพลังฐานราก ปิดรับลงทะเบียนชั่วคราว

คนแห่กู้ล้น!! “สินเชื่อเสริมพลังฐานราก” ปิดรับลงทะเบียนชั่วคราว พร้อมเปิดให้บริการอีกครั้งในวันที่ 23 มกราคม 2564

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่ ธนาคารออมสิน ได้ดำเนินโครงการสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำสำหรับประชาชนที่ได้รับผลกระทบการแพร่ระบาดระลอกใหม่ของโควิด-19 เป็น 5 มาตรการ สำหรับประชาชนทั่วไป SME สินเชื่อดอกเบี้ยต่ำ และ เพื่อการท่องเที่ยว

ทั้งนี้ ผู้ที่สนใจลงทะเบียนเข้าร่วมมาตรการ สามารถลงทะเบียนเพื่อขอสินเชื่อได้ตั้งแต่วันที่ 15 มกราคมเป็นวันแรก โดยสามารถลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.gsb.or.th สำหรับผู้ที่ไม่ได้เป็นลูกค้าธนาคารออมสิน ส่วนผู้ที่เป็นลูกค้าธนาคารออมสินอยู่แล้ว สามารถลงทะเบียนผ่านแอปพลิเคชั่น MyMo

โดยโครงการสินเชื่อเสริมพลังฐานราก กู้วงเงินสูงสุด 50,000 บาท ดอกเบี้ยคงที่ 0.35% ต่อเดือน ผ่อนชำระสูงสุด 3 ปี โดยคุณสมบัติผู้ที่สามารถลงทะเบียนได้ มีดังนี้

  • เป็นผู้มีรายได้ประจำ หรือพ่อค้า แม่ค้า ผู้ประกอบอาชีพอิสระ
  • มีที่อยู่อาศัยแน่นอน สามารถติดต่อได้
  • ไม่ต้องมีบุคคล หรือหลักทรัพย์เพื่อค้ำประกัน
  • ได้รับผลกระทบจากโควิด-19

ทั้ง 2 โครงการขยายเวลารับคำขอสินเชื่อออกไปจนถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2564 ซึ่งจะเปิดให้ลงทะเบียนผ่านแอปพลิเคชั่น MyMo ของธนาคารออมสิน ในวันที่ 15 มกราคม 2564 นี้เป็นต้นไป

โดยล่าสุดเฟซบุ๊ก MyMo by GSB ได้โพสต์ข้อความว่า ขอปิดรับการสมัครสินเชื่อเสริมพลังฐานรากชั่วคราว เนื่องจากมีผู้ขอเข้ามาใช้บริการเป็นจำนวนมาก สำหรับผู้ที่สมัครเข้ามาแล้ว ธนาคารจะยังคงพิจารณาอย่างต่อเนื่อง และจะเปิดให้บริการอีกครั้งในวันที่ 23 มกราคม 2564

อ่านข่าวเพิ่มเติม

The Bangkok Insight Editorial Team